Quảng Bình trình đề án xây tổ hợp 10 sân golf

Kinh tế

Mai Anh

(GDVN) - Tập đoàn FLC là nhà đầu tư được Quảng Bình kỳ vọng cùng tỉnh thực hiện dự án...

UBND tỉnh Quảng Bình đang trình Chính phủ đề án đầu tư tổ hợp gồm 10 sân golf, với thời gian thực hiện trong vòng một năm.

Theo Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình Trương An Ninh, dự kiến, tổ hợp sân golf 18 lỗ này sẽ được xây dựng dọc bờ biển từ thành phố Đồng Hới lên hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, với tổng diện tích khoảng 1.000 ha. 

Ảnh minh họa 

Bên cạnh đó, sẽ là các hạng mục cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng và các cơ sở hạ tầng du lịch khác. Bình quân vốn đầu tư cho mỗi lỗ golf khoảng 1 triệu USD.

Hiện quy hoạch tổng thể đã được Sở Xây dựng Quảng Bình thông qua. 

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ thu hút một lượng khách du lịch là những người có tiền trên khắp thế giới đến Quảng Bình, đồng thời sẽ giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương”, ông Ninh nói.

Tập đoàn FLC đã được UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu 3.000 ha đất đồi cát và kỳ vọng trở thành nhà đầu tư cùng tỉnh thực hiện dự án này.

Theo ông Ninh, trên thế giới hiện mới có đảo Hải Nam (Trung Quốc) xây dựng tổ hợp sân golf với 12 sân.

Ngoài việc đầu tư tổ hợp sân golf, Quảng Bình cũng quyết tâm làm cáp treo vào Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới. Cùng với đó, dự án cáp treo Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ tiếp tục triển khai.

Mai Anh
Từ khóa :
nhà đầu tư , USD , lao động , tập đoàn , thu hút , vốn đầu tư , thời gian thực , Quảng Ninh
Quảng Bình trình đề án xây tổ hợp 10 sân golf
Bình luận
tiendung
0

Mình không làm được thì kêu gọi đầu tư, bải cát vàng đó mấy chục năm nay có ai làm gì được đâu ? cứ để vậy biết bao giờ mới làm .Xây sân golf là 1 ý tưởng , còn nhà đầu tư bỏ tiền để cải tạo là 1 chuyện khác nên các bạn đừng lo cho họ nhé. Theo mình nên kêu gọi đầu tư làm sao cho dân giàu nước mạnh( miển kg ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng )mấy người đầu óc thiển cận vậy mà cứ lên bình luận. Thật chẳng ra gì.

Lê Mau
1

Sau khi làm cáp treo, thì sớm muộn gì Quãng Bình cũng có ý tưởng là sân golf trong hang Sơn đoòng cho mà xem. Đây cũng là ý tưởng hay cần nghiên cứu, vì chúng ta có rừng núi sông ngòi bao la. Nhưng rừng thì bị lâm tặc làm sạch, đất trồng thì không cạnh tranh nỗi với hàng TQ, sông ngòi thì bị bọn cát tặc quản lý, có nơi có ý định lắp sông như Đồng nai, ...nên chúng ta phải giành lại nguồn tài nguyên này mà triệt để khai thác. Do đó, chúng ta sẽ nhân điễn hình cho các tỉnh cùng lên kế hoạch xây sân golf để VN trở thành cường quốc sân golf.

Sự Thật
2

Lại dự án ven biển, các ông đã tính đến yếu tố Quốc phòng An ninh chưa? Hơn nữa sân golf chỉ phục vụ một số it người nhưng lại tốn rất nhiều đất sản xuất của dân, các ông cán bộ nhiều tiền rung mỡ chắc?

Quang Nguyễn
3

Xứ ta nghèo mà chỗ nào cũng có sân golf, thích nhỉ. Tư bản không bằng !

Xem thêm bình luận
Tin khác