Say lòng những bãi tắm tuyệt đẹp trên đảo Corse

Kinh tế

P.T (tổng hợp)

(GDVN) - Đảo Corse ở miền nam nước Pháp với các bãi tắm trên hòn đảo này nổi tiếng đẹp nhất vùng Địa Trung Hải.Không phải ngẫu nhiên mà nơi này được mệnh danh là L’Ile de la Beauté - Hòn đảo xinh đẹp.

Nằm trên biển Địa Trung Hải, đảo Corse tiếng địa phương gọi là Corsica,thuộc miền Nam nước Pháp nổi tiếng từ lâu đời nhờ vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ thầm kín, không huyên náo như Ibiza, không khoe khoang như Mykonos.
Từ thủ đô Paris đáp máy bay, du khách mất khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ để đến các thành phố Bastia hay Calvi ở phía Bắc, Ajaccio hay Corte ở miền Trung hải đảo
Nhưng những phong cảnh đẹp nhất vẫn là các bãi tắm nằm ở miền Nam (Corse du Sud), trong đó có thành phố Solenzara, được mô tả như Hạt ngọc trai của Bờ biển Xà cừ (Côte des Nacres).
Du khách nào chịu khó đi bộ hay đạp xe vài cây số từ miền duyên hải vào bên trong đất liền, sẽ thấy những hồ nước suối tự nhiên, tuy không sâu nhưng trong sạch và mát rượi, do nước ngọt tan từ băng tuyết.
Cảnh đẹp nhìn từ các khách sạn ra biển
Thời xưa, đảo Corse không phải là vùng đất trù phú, phì nhiêu nên rất nhiều món ăn chính gốc là của người dân miền núi.
Từ Solenzara đi xe hơi khoảng nửa tiếng về mũi cực nam đảo Corse, du khách sẽ thật sự choáng ngợp khi lần đầu tiên chứng kiến tận mắt thành phố Bonifacio. Được tạp chí du lịch hạng sang Condé Nast Traveller xếp vào danh sách 10 thành phố có địa thế độc đáo nhất thế giới, Bonifacio còn được mệnh danh là một viện bảo tàng lộ thiên, ngự trị trên biển.
Thành phố cổ có lối kiến trúc hài hòa, phát triển từ thế kỷ 14 trở đi, khi còn là bến cảng giao thương giữa Marseille của Pháp và các nhà hàng hải đến từ vùng Sardaigne (Sardegna) và Gênes (Genova) của Ý.
 Các món thịt nguội, hun khói hay ngâm muối ngon không kém gì món jambon Parma của người Ý. Người Corse còn nổi tiếng nhờ nghệ thuật làm fromage bằng sữa dê : đậm mùi thì có loại Niulincu (của làng Niolu) và Calinzanincu (Calenzana), nhẹ hơn thì có Sartinese (làng Sartène), Bastelicacciu (Bastelica), và Venachese (Venaco).
Khi trời trở gió, biển động sóng gầm, mưa rơi nặng hạt, du khách lại có cảm tưởng thành phố này như thể sắp rơi xuống biển. Một cảm giác cheo leo, chênh vênh mà cư dân địa phương dệt thành huyền thoạ
Nếu bạn muốn viếng thăm Bonifacio, thì nên đi thăm ngoài hai tháng cao điểm mùa hè (7 và 8).
Quán bar ở đảo Corse
Khu mua sắm quà lưu niệm dành cho du khách ghé thăm đảo
Sống trên đảo nhưng dân Corse lại không ăn nhiều cá. Truyền thống sơn cước khiến cho cư dân địa phương làm nhiều món để cất giữ. Điều đó có thể làm nản lòng du khách nào muốn ăn thịt tươi. Nhưng đổi lại người Corse nổi tiếng làm mứt trái cây, hoa quả.
P.T (tổng hợp)
Từ khóa :
đảo xinh , Pháp , du khách , thành phổ cổ , máy bay , Địa Trung Hải
Say lòng những bãi tắm tuyệt đẹp trên đảo Corse
Chủ đề : Khám phá những bãi biển đẹp
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác