Sữa đậu nành Soya Number 1 có dị vật: Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc

Kinh tế

Thế Quân

(GDVN) - Anh Đặng Quyền Huy đã có đơn gửi Hội Bảo vệ người tiêu dùng huyện Cái Nước, yêu cầu phối hợp làm rõ nguyên nhân hàng loạt sản phẩm sữa đậu nành Soya bị lỗi.

Liên quan đến việc hàng loạt các sản phẩm sữa đậu nành Soya Number 1 bị vón cục, nước sữa trong vắt, thậm chí có vật thể lạ tại Cà Mau trong thời gian vừa qua, sáng nay (2/3), anh Đặng Quyền Huy (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) – người mua những sản phẩm này - đã chính thức có đơn gửi tới Hội bảo vệ người tiêu dùng huyện Cái Nước, Cà Mau.

Theo anh Huy cho biết, ngoài 5 chai sữa đậu nành Soya Number 1 bị lỗi như báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, hôm 25/2/2015 vừa qua khi đi uống nước với bạn tại quán Thanh Tuyền (ấp Đồng Tâm, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), anh Huy lại tiếp tục gặp phải 2 chai trà thảo mộc Dr Thanh (chai thủy tinh, thể tích 240ml) có dị vật lạ, sẫm màu, vón cục nổi lợn cợn bên trong, dù chai nước chưa được mở ra để sử dụng, hạn sử dụng vẫn còn rất dài.

Một trong số các chai sữa đậu nành Soya Number 1 bị lỗi mà anh Huy đã mua (Ảnh: T.Q)

Thông qua Hội bảo vệ người tiêu dùng và các cơ quan chức năng, anh Huy đề nghị phối hợp để làm việc với Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát (đơn vị ghi trên nhãn chai là nhà sản xuất), xác định rõ đây là sản phẩm của Tân Hiệp Phát hay không? Yêu cầu Công ty xác nhận về tính nguyên vẹn của những sản phẩm mà anh Huy đã mua. Nếu đúng là sản phẩm của Tân Hiệp Phát thì phải yêu cầu nhà sản xuất này làm rõ tại sao lại có những dấu hiệu bất thường trong các chai nước này?

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, anh Huy đề nghị Tân Hiệp Phát cần công bố rõ ràng số lượng của các lô hàng có những sản phẩm này, địa bàn đã tiêu thụ, thực hiện phong tỏa và thu hồi để đem đi phân tích, kiểm nghiệm. Việc này cần được thực hiện có sự giám sát của các cơ quan chức năng và báo giới.

Trong trường hợp Tân Hiệp Phát cho rằng đây là những sản phẩm đã bị làm giả, hoặc có sự tác động của bên ngoài, Tân Hiệp Phát cần công bố rõ ràng các thông tin nhằm hướng dẫn người tiêu dùng có thể phân biệt, nhận diện các sản phẩm chính hãng của Tân Hiệp Phát, các biện pháp khắc phục của Tân Hiệp Phát để có thể sớm chấm dứt tình trạng này.

Cuối cùng, anh Đặng Quyền Huy đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cần tổ chức lấy mẫu ngẫu nhiên một số chai nước có cùng lô với những chai nước bị lỗi, đem đi phân tích, kiểm định chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, anh Huy còn đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan cần sớm vào cuộc, điều tra, xác minh để làm rõ việc hàng loạt các sản phẩm của Tân Hiệp Phát bị phát hiện “có vấn đề” nhưng vẫn không được khắc phục, mà vẫn để những sản phẩm kém chất lượng đến với tay của người tiêu dùng.

Đại diện lãnh đạo Hội bảo vệ người tiêu dùng huyện Cái Nước cho biết, ngay sau khi nhận được đơn khiếu nại của anh Đặng Quyền Huy, cơ quan này phối hợp với cơ quan quản lý thị trường huyện Cái Nước sẽ chính thức vào cuộc, mời đại diện nhà sản xuất đến để làm rõ các yêu cầu của người tiêu dùng.

Thế Quân
Từ khóa :
Tân Hiệp Phát , huyện Cái Nước , Cà Mau , sữa đậu nành , Soya Number 1 , vón cục , dị vật.
Sữa đậu nành Soya Number 1 có dị vật: Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
văn ngọc
4

Ai xử lý cả cơ quan cấp giấy chứng nhận ATVSTP? Kiểm nghiệm mẫu do đơn vị sản xuất đem tới đạt tiêu chuẩn, cấp phép xong rồi là xong, không có kiểm tra khi sản xuất hàng loạt thì bảo sao nhà sản xuất không làm cẩu thả!

NguySaigon
6

Trích : ".. mời đại diện nhà sản xuất đến để làm rõ các yêu cầu của người tiêu dùng..." Tại sao phải mời . Mấy ông nội "Bảo Vệ Người Tiêu Dùng" phải đến để điều tra ngay . Nếu có chứng cứ sản phẩm bị hư có ruồi . Ngay lập tức ra lệnh đình chỉ sản xuất . Ra lệnh thu hồi ngay . Đến ngay THP điều tra để tìm ra nguyên nhân . Sau đó ra lệnh chế tài phạt tiền hay đóng cửa . Mấy anh quan VC lề mề tụi nó thủ tiêu chứng cớ . Cuối cùng nhận bao thư tuyên bô chả có sai sót gì cả . THP tiếp tục sản xuất .

trọng
7

Nhà tôi bán nước giải khác cũng bị trường hợp như vậy,thế là trả sản phẩm cho đại lý và không sử bán soya của tân hiệp phát nữa. Quán tôi cũng đang thay thế dần các sản phẩm của tân hiệp phát san những sản phẩm khác. Tân hiệp phát đúng là càng lớn mạnh thì lại càng bê bối, koi rẻ sức khỏe người tiêu dùng quá.

UyenNhu
9

Kỳ này THP làm ăn tệ quá, coi thường sức khỏe của người tiêu dùng, lừa dối khách hàng, qua mặt cơ quan chức năng, đề nghị thanh tra toàn diện THP.

Xem thêm bình luận
Tin khác