Tân Hiệp Phát: Chai Dr Thanh có dị vật do độ kín bao bì không đạt

Kinh tế

Hồng Minh

(GDVN) - Trong văn bản gửi đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Tân Hiệp Phát gửi lời xin lỗi về những bất tiện do sản phẩm Dr Thanh có cặn gây ra cho người tiêu dùng.

Sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết Khách phát hiện thêm chai Dr Thanh bất thường, Tân Hiệp Phát cầm mẫu rồi mất hút, Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát (Công ty Tân Hiệp Phát) đã có công văn phản hồi, lý giải nguyên nhân khiến sản phẩm có hiện tượng trên.

Cụ thể, trong công văn gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 25/5/2016, bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát ký cho biết, sau khi nhận sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh, chai PET 350ml, mã (06 NSX: 160515 – H01 HSD: 160516), Tân Hiệp Phát đã tiến hành kiểm tra, xét nghiệm sản phẩm cũng như kiểm tra các chỉ tiêu hóa lý trên mẫu lưu của lô hàng.

Khách hàng phản ánh, dù còn hạn sử dụng nhưng chai trà thảo mộc Dr Thanh này chứa chứa nhiều cặn bất thường...
... các lợn cợn này như chất nhầy kết tủa.

“Kết quả cho thấy, toàn bộ lô hàng trong quá trình sản xuất đạt chất lượng theo tiêu chuẩn đã ban hành và đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước”, văn bản Tân Hiệp Phát nêu.

Về sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh xuất hiện cặn, Tân Hiệp Phát cho biết do độ kín bao bì không đạt, không khí xâm nhập vào trong sản phẩm, tạo điều kiện cho vi khuẩn trong không khí phát triển, làm sản phẩm bị cặn, bợn.

Khách phát hiện thêm chai Dr Thanh bất thường, Tân Hiệp Phát cầm mẫu rồi mất hút

(GDVN) - Nhận 4 sản phẩm Dr Thanh phát hiện có dị vật từ ngày 19/4/2016 nhưng đến nay Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát vẫn không có bất cứ thông tin phản hồi.

Tuy nhiên, kết luận này không trùng với thực tế khi đại diện Tân Hiệp Phát tiếp nhận các mẫu chai trà Dr Thanh do khách hàng phản ánh. 

Khi đó, theo quan sát của các bên, 9 chai Dr Thanh cùng lô sản xuất, trong đó có 1 chai chứa dị vật, đều còn hạn sử dụng, chưa mở nắp.

Các chai hoàn toàn khô ráo, không có dấu hiệu rò rỉ nước khi dốc ngược. Dung dịch sản phẩm bên trong chai cũng không có dấu hiệu bị suy hao

Trong công văn, Công ty Tân Hiệp Phát cho rằng, sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Aseptic, quá trình chiết rót, đóng nắp hoàn toàn trong môi trường vô trùng.

Cũng qua công văn này, Tân Hiệp Phát gửi lời xin lỗi về những bất tiện do sản phẩm Dr Thanh có cặn bợn gây ra cho người tiêu dùng, xin lỗi vì sự chậm trễ trong phản hồi tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam và người tiêu dùng.

Trước đó, ngày 18/4/2016, anh K – chủ một cửa hàng bán nước giải khát trên đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), phản ánh đến báo điện tử Giáo Dục Việt Nam về việc phát hiện sản phẩm trà thảo mộc Dr Thanh có chứa dị vật bất thường. 

Anh K cho biết, sau đó anh đã nhiều lần gọi điện đến đường dây nóng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát (Công ty Tân Hiệt Phát) để phản ánh nhưng không có người nhấc máy.

Trao đổi với phóng viên, anh K thừa nhận, một phần vì không liên hệ được với nhà sản xuất, phần nữa là tâm lý ngại làm việc với Tân Hiệp Phát sau khi đọc thông tin vụ chai Number 1 chứa ruồi giá 500 triệu đồng nên anh phản ánh đến cơ quan báo chí.

Anh K mong muốn báo chí hỗ trợ kết nối với nhà sản xuất và cơ quan chức năng làm rõ chất lượng của chai trà Dr Thanh chứa dị vật để những người buôn bán sản phẩm và người tiêu dùng yên tâm.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Hồng Minh
Từ khóa :
Dr Thanh lơn cợn , hình ảnh ghê sợ , Dr Thanh có ruồi , Tân Hiệp Phát , bảo vệ người tiêu dùng , vụ án con ruồi trong chai Number 1 , sản phẩm kém chất lượng
Tân Hiệp Phát: Chai Dr Thanh có dị vật do độ kín bao bì không đạt
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Cao Phong
5

Đối với các cơ quan báo chí truyền thông mà Tân Hiệp Phát còn làm như vậy (đến nhận "vật chứng" rồi mất hút). Thế thì với dân thường chắc Tân hiệp Phát lấy mất vật chứng rồi có khi còn vu vạ, rồi cho người ta đi tù như vụ "con ruồi 500triệu" cũng nên. Tốt nhất là tẩy chay không sử dụng (không bán, không uống) sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Từ khi có sản phẩm của Tân Hiệp Phát đến giờ, tôi sử dụng có một lần duy nhất, sau đó thì không bao giờ sử dụng nữa !!!

la làng
4

tẩy chay thôi bà con ơi ,., vẫnluận điệu cũ ,., nhàm chán ,.

Nguyễn quốc Việt
9

Cần tẩy chay triệt để các sản phẩm của công ty này do thái đo coi thường người tiêu dung. Công ty này không có chỗ đứng trong xã hội văn minh.

Trần huy cường
8

Lại bưng bít, vô cảm

Xem thêm bình luận
Tin khác