Tân Hiệp Phát lo sợ con ruồi ảnh hưởng lớn đến doanh thu?

Kinh tế

Việt Hoài

(GDVN) - Lý do duy nhất Tân Hiệp Phát sợ con ruồi được lộ nguyên hình trong chai nước Number trong mắt người tiêu dùng, là sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu vì đã cận Tết.

Con ruồi trong chai nước Number1 của Tân Hiệp Phát đã chết không biết tự khi nào nhưng nó lại là nạn nhân trong vụ tranh chấp giữa ông Võ Văn Minh - chủ quán bún và đại gia hàng đầu về sản xuất nước giải khát, Công ty Tân Hiệp Phát - Tập đoàn Number 1. 

Nó - đang là một con ruồi gieo rắc bệnh tật mà người dân ai nhìn thấy không đập chết thì cũng đuổi, bỗng được định giá lên đến nửa tỷ đồng, nên nó trở thành nổi tiếng, kém gì… người của công chúng, đâu đâu cũng thấy dân tình nói đàm tiếu về con ruồi nửa tỷ. 

Thậm chí Tân Hiệp Phát còn nâng giá trị nó lên đến hàng ngàn tỷ, sau 11 tháng ông Võ Văn Minh ngồi tù.

Tình và lý trong vụ con ruồi vẫn đang “bên tám lạng, người nửa cân” sau khi Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang phán quyết mức án với ông Võ Văn Minh là 7 năm tù.

Tân Hiệp Phát cho rằng, vụ chai Number 1 chứa ruồi khiến họ thiệt hại 2.000 tỷ đồng. Ảnh: Internet.

Người trách ông Minh có lòng tham nên vướng vòng lao lý. Thậm chí lại còn chê trách ông Minh, chỉ vì 500 triệu đồng mà im lặng, để người tiêu dùng phải chấp nhận dùng sản phẩm bẩn, kém chất lượng. Như thế, ông Minh chỉ nghĩ đến quyền lợi của riêng mình mà quên đi trách nhiệm với công đồng.

Cần hủy án, điều tra lại vụ chai Number 1 chứa ruồi

"Chết trên chấm phạt đền" vì một... con ruồi

Luồng ý kiến này đã quên mất rằng, một cơ quan nhà nước có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, đó là Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thử hỏi hội này đã thực sự đã làm hết trách nhiệm để bảo vệ người tiêu dùng chưa. Tôi chỉ xin đề cập những vụ việc liên quan đến sản phẩm của Tân Hiệp Phát

Nói là có dẫn chứng từ thực tế, không hề suy diễn.

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khánh Hòa đã từ chối khi thụ lý đơn của ông Nguyễn Ngọc Anh, khiếu nại sản phẩm kém chất lượng, có dị vật của Tân Hiệp Phát. Và cho rằng, ông Ngọc Anh là chủ quán mua hàng bán lại cho khách, nên không là đối tượng để hội bảo vệ. 

Có 6 chai nước có vấn đề về chất lượng mà phải báo cáo lên UBND tỉnh Khánh Hòa và chỉ giải quyết khi có chỉ đạo từ UBND tỉnh, thì những người như ông Ngọc Anh, Võ Văn Minh, ông Tuấn (đã bị 3 năm tù, giống tội ông Minh), bà Thu Hà (đã bị bắt nhưng không bị kết án) và hàng triệu những người đang kinh doanh sản phẩm của Tân Hiệp Phát… tìm ai làm trọng tài khi phát hiện sản phẩm của Tân Hiệp Phát có vấn đề về chất lượng.

Trong khi Tân Hiệp Phát chưa một lần thừa nhận sản phẩm kém chất lượng đó là của mình. Trách gì người dân, trách gì ông Minh, ông Tuấn, bà Thu Hà là tham, là bị đồng tiền bịt mắt, là không vì lợi ích chung của cộng đồng.

Với các luật sư thì, cơ quan tố tụng tỉnh Tiền Giang đã hình sự hóa một quan hệ dân sự. 

Trong khi không xác định được ai là người đã bỏ con ruồi vào chai nước Number1? Kết tội ông Minh “cưỡng đoạt tài sản” là chưa có cơ sở. Bởi chai nước có con ruồi, ông Minh đã bỏ tiền ra mua, đó là tài sản của ông Minh. Ông Minh có quyền định đoạt tài sản của mình, kể cả việc đem đấu giá, bán  với mức giá bao nhiêu là quyền của ông Minh.

Phát biểu tại phiên tòa xét xử Võ Văn Minh, bà Trần Ngọc Bích - Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát thừa nhận là Tân Hiệp Phát đã chi 500 triệu đồng, để nhân viên đến gặp và đưa cho ông Minh. (Ảnh: P.L).

Rõ ràng, theo lời khai của bà Trần Ngọc Bích, đại diện Tân Hiệp Phát tại phiên tòa xét xử vụ “cưỡng đoạt con ruồi”, thừa nhận là Tân Hiệp Phát đã chi 500 triệu đồng, để nhân viên đến gặp và đưa cho ông Minh. 

Dù Tân Hiệp Phát không thừa nhận là hai bên đã thỏa thuận và cho là mức 500 triệu đồng là do đơn phương ông Minh đưa ra. Nhưng lời khai cảu bà Ngọc Bích đã thể hiện “sự chấp nhận” của Tân Hiệp Phát với mức giá con ruồi là 500 triệu đồng.

Rút kinh nghiệm từ vụ thương thảo với bà Thu Hà ở Biên Hòa (Đồng Nai). Vì biên bản có thể hiện hai bên thương thảo, nên khi Tân Hiệp Phát mật báo công an để bắt bà Hà khi đang nhận 45 triệu đồng, ngay sau đó Công an Đồng Nai xác định là tranh chấp dân sự nên thả bà Hà. Vì vậy, trong vụ ông Minh, biên bản được lập, Tân Hiệp Phát đã né không thể hiện là có thương thảo, để tránh không còn bắt hụt “mất cả chì lẫn chài” như bà Thu Hà. Hơn nữa, trong ba lần gặp gỡ, Tân Hiệp Phát đều có ba người, trong khi chỉ có một mình ông Minh.

Ông Võ Văn Minh chỉ dùng lời nói: Nếu Tân Hiệp Phát không chấp nhận số tiền 500 triệu đồng thì ông Minh sẽ công bố với báo chí, in tờ rơi về chai nước có con ruồi. 

Tại sao Tân Hiệp Phát lại sợ con ruồi đến mức ấy. Nếu thực sự sản phẩm của Tân Hiệp Phát đảm bảo chất lượng và nghi ngờ con ruồi đó là do thế lực thù địch phá hoại… không thiếu cách để Tân Hiệp Phát làm rõ.

Lý do duy nhất là Tân Hiệp Phát sợ con ruồi được lộ nguyên hình trong chai nước Number trong con mắt người tiêu dùng, sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu vì đã cận kề Tết nguyên đán.

Tân Hiệp Phát đã chấp nhận mất 500 triệu đồng cho ông Minh để thu về doanh số cao gấp cả triệu lần nửa tỷ đã mất. Đó là sự lựa chọn của Tân Hiệp Phát. Sao lại đổ riệt cho ông Minh tội cưỡng đoạt?

Võ Văn Minh tại phiên tòa xét xử ngày 17/12.

Giữa ông Minh và Tân Hiệp Phát, thì chính Tân Hiệp Phát đang không vì sức khỏe của cộng đồng, chứ không phải ông Minh vì 500 triệu đồng mà để cộng đồng tiếp tục phải sử dụng sản phẩm bẩn của Tân Hiệp Phát.

Cái tình và cái lý trong vụ “con ruồi” là đây.

Đáng lên án chính là Tân Hiệp Phát chứ không phải những người dân có lòng tham, như đâu đó đang chỉ trích, lên án.

Tân Hiệp Phát vẫn “ngựa quen đường cũ” khi đã tống được mấy người ‘đe dọa” mình vào tù, nhưng Tân Hiệp Phát là quên mất rằng, thời đại bùng nổ thông tin là nhịp đã kết nối người tiêu dùng, tạo nên cơn sóng thần giận dữ muốn nhấn chìm tất cả những doanh nghiệp khi chỉ nhăm nhăm nghĩ tới tăng doanh thu, quên đi quyền và lợi của người tiêu dùng.

Đạo đức kinh doanh của doanh nghiệp quyết định sự sống còn, chứ không phải duy nhất hai chữ “thương hiệu”, mà chính Tân Hiệp Phát đang lầm tưởng và đã phải trả giá đắt.

Việt Hoài
Từ khóa :
Tân Hiệp Phát , con ruồi trong chai Number 1 , Võ Văn Minh , phiên tòa xét xử vụ án chai number 1 chứa ruồi , 7 năm tù , tòa án nhân dân , xét xử
Tân Hiệp Phát lo sợ con ruồi ảnh hưởng lớn đến doanh thu?
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
hahungcuong
8

mọi người đừng uống trà drthanh và các loại nước của THP cho biết mặt.....

MINHTULA
11

BÀI BÁO VIẾT QUÁ HAY. VÌ SỨC KHỎE MÌNH LÀ TRÊN HẾT. HÃY CHỌN SẢN PHẨM AN TOÀN ĐỂ SỬ DỤNG.

anh lam
10

Không nên dùng sản Phẩm THP nữa. Cả THP và anh Minh đều vì lòng tham bản thân mà xem thường SK người tiêu dùng. Đó là Cái giá họ phai trả .

Tân thứ thiệt.
15

THP thiệt hại 2000 tỷ, người tiêu dùng tiết kiệm được 10 000 tỷ do khỏi phải bệnh tật vì uống nước ...tái Ruồi.

lê đắc phúc
13

Đây là kỳ án con ruồi. Con ruồi này mắc thiệt, giá trên sàn là 500 triệu. Giờ thì đáng giá hàng ngàn tỷ đồng. Chỉ tôi ông Minh xực nó mà phải lãnh 7 năm tù. Khi giới tài phiệt giở ngón thì người tiêu dùng chỉ có thở o6xy.

Pham Minh Lam
7

phân tích hay. ..

Phương
15

Tham cái bát mà bỏ cái mâm là đây

phan quang hợp
18

Một lập luân tuyệt vời

Xem thêm bình luận
Tin khác