“Tân Hiệp Phát sẽ hợp tác hết sức với các cơ quan và người tiêu dùng”

Kinh tế

THÙY LINH

(GDVN) -Hội bảo vệ người tiêu dùng Đà Nẵng và phía Công ty Tân Hiệp Phát cũng đã chính thức lên tiếng về sự việc này.

Liên quan đến sự việc anh Nguyễn Quang Mạnh (SN 1973, chủ quán cà phê Google, địa chỉ số 45A/6, đường Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) phát hiện 3 chai Soya Number1 có vấn đề, ngày 11/3 đã có những phản hồi từ phía Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát và cơ quan chức năng.

Anh Mạnh cho biết: “Đầu giờ chiều nay 11/3, tôi đã điện thoại báo cho họ (Cty Tân Hiệp Phát - PV) về tình trạng 3 chai sữa đậu nành Soya Number1 bất thường này. Người đầu dây của công ty nói ghi nhận ý kiến và hứa sẽ cho người tới kiểm tra sản phẩm nhưng họ không nói thời gian sẽ làm việc với tôi”.

Anh Mạnh cho biết thêm, trong ngày 11/3, Hội bảo vệ người tiêu dùng Đà Nẵng đã cử người tới quán cà phê (cũng là nhà của anh Mạnh - PV) của anh Mạnh để tiếp nhận thông tin. Anh Mạnh cho biết, đại diện của Hội bảo vệ người tiêu dùng Đà Nẵng đã đưa cho anh một tờ  “Đơn khiếu kiện” và bảo anh Mạnh điền đầy đủ thông tin vào trong đơn này.

“Quan điểm của tôi là phản ánh lên sự việc để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng chứ không kiện cáo ai cả. Nên khi đại diện của Hội bảo vệ người tiêu dùng bảo tôi điền thông tin vào Đơn khiếu kiện thì tôi không điền vì tôi có kiện ai đâu. Sau đó họ ra về”, anh Mạnh kể lại. 

3 chai sữa đậu nành Soya Number1 trước khi niêm phong...Ảnh Thùy Linh

Chiều ngày 11/3, lực lượng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng do ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng Thanh tra dẫn đầu đã tới quán cà phê của anh Mạnh để nắm bắt tình hình vụ việc.

Tại đây, lực lượng Thanh tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng đã lập biên bản vụ việc và tiến hành niêm phong 3 chai sữa đậu nành này, giao cho anh Mạnh cất giữ để sau này tiếp tục làm rõ vụ việc. Sự việc diễn ra dưới sự chứng kiến của rất nhiều phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong nước.

Trưởng phòng Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng Nguyễn Văn Hòa cho biết: Sau khi niêm phong 3 chai sữa đậu nành Soya Number1 chúng tôi sẽ báo lại với Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng. Đồng thời làm văn bản gửi cho Cục An toàn thực phẩm, gửi cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương và gửi cho Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát báo cáo về sự việc. Sau đó cùng với các cơ quan ban ngành tiếp tục làm rõ vụ việc và công bố rộng rãi cho công chúng biết.

Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng (bên trái) đến quán cà phê của anh Mạnh (ngoài cùng bên phải) để kiểm tra 3 chai sữa đậu nành Soya Number1...Ảnh Thùy Linh

Cũng trong chiều 11/3, trao đổi với phóng viên, bà Trần Uyên Phương - Phó TGĐ của Công ty Tân Hiệp Phát cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được thông tin của người tiêu dùng nào liên lạc trực tiếp. Chúng tôi rất hoan nghênh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề. Tân Hiệp Phát sẽ hết sức phối hợp với các cơ quan chức năng khi có yêu cầu và đền bù cho người tiêu dùng nếu các sản phẩm của chúng tôi bị lỗi theo các quy định pháp luật hiện hành”. 

Một số hình ảnh sản phẩm đã được niêm phong

3 chai sữa đậu nành Soya Number1 đã được niêm phong. Ảnh Thùy Linh
...việc niêm phong 3 chai sữa này có đóng dấu đỏ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng và có chữ ký của lực lượng Thanh tra, của anh Mạnh trên các chai. Ảnh Thùy Linh

THÙY LINH
Từ khóa :
sữa đậu nành , Soya Number1 , Tân Hiệp Phát , có vấn đề , kiểm tra
“Tân Hiệp Phát sẽ hợp tác hết sức với các cơ quan và người tiêu dùng”
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác