Thêm một khách sạn kỳ dị ở Đà Lạt lên báo Anh

Kinh tế

Lâm Giang

(GDVN) - Theo Daily Mail, dù bạn có tin hay không thì nó thực sự đúng là một khách sạn được xây dựng ở Việt Nam với biệt danh là The Crazy House (Nhà Kỳ dị).

Tờ Daily Mail hôm 27/9 đã cho đăng tải loạt 12 bức ảnh về ngôi nhà kỳ dị này ở Đà Lạt.
Khách sạn kỳ dị thu hút nhiều khách du lịch tới thăm quan.

Theo Daily Mail mô tả, ngôi nhà trên trông giống như một Disneyland hơn là khách sạn thông thường và dù bạn có tin hay không thì nó thực sự đúng là một khách sạn được xây dựng ở Việt Nam với biệt danh là The Crazy House (Nhà Kỳ dị).

Khách sạn được thiết kế bởi kiến trúc sư lập dị Đặng Việt Nga. Tên gọi chính thức của nó là Biệt thự Hằng Nga.Hiện ngôi nhà vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và đã được mở rộng khá nhiều so với quy mô ban đầu được bà Nga xây dựng từ năm 1990.

Biệt thự đã được chuyển đổi thành khách sạn với giá khoảng 40 bảng Anh/đêm (khoảng 1,3 triệu VNĐ) để trang trải chi phí phát sinh thêm trong quá trình xây dựng. Khách sạn đã thu hút khoảng 90.000 du khách tới đây mỗi năm.

Khách sạn có 10 phòng, mỗi phòng được trang trí theo một chủ đề động vật khác nhau như kiến, hổ, chuột túi, gấu.

Một căn phòng được trang trí theo chủ đề hổ.
  
Tờ báo dẫn lời quản lý khách sạn Nguyễn Việt Thắng, 38 tuổi, cho biết: "Lúc đầu hầu hết mọi người không chấp nhận Crazy House vì nó quá bất thường và rất kỳ lạ. Nhưng dần dần mọi người hiểu nó hơn. Bây giờ khách sạn thu hút rất nhiều khách du lịch".

Theo tờ báo, bà Nga đã vẽ các ý tưởng của mình và nhờ bàn tay khéo léo của những người thợ địa phương để biến công trình này thành hiện thực. 

Tờ báo dẫn lời bà Nga cho biết, ý tưởng tạo ra tòa nhà kỳ dị này của bà xuất phát từ mong muốn có một nơi giúp con người có thể hòa bình, trở nên thân thiện và yêu quý thiên nhiên. Đây cũng là ước mơ của bà trong việc được tự do sáng tạo trong nghệ thuật kiến trúc.
Lâm Giang
Từ khóa :
kiến trúc sư Đặng Việt Nga , khách sạn kỳ dị , Crazy house , biệt thự Hằng Nga , khách sạn quái dị ,
Thêm một khách sạn kỳ dị ở Đà Lạt lên báo Anh
Chủ đề : Nóng
Tin khác