Trà Dr.Thanh bất thường: Doanh nghiệp không nhận, người tiêu dùng tìm ai?

Kinh tế

Mai Anh (Tổng hợp)

(GDVN) - Người tiêu dùng không biết tìm ai chịu trách nhiệm với 6 chai trà thảo mộc Dr. Thanh bất thường khi Tân Hiệp Phát chưa xác nhận sản phẩm của công ty…

Những ngày qua tiếp tục có thêm trường hợp người tiêu dùng phản ánh sản phẩm nước giải khát mang nhãn hiệu Dr Thanh có vấn đề. Cụ thể, ngày 7/3 tờ Tuổi trẻ đưa tin ông Nguyễn Ngọc Anh - chủ nhà hàng Hữu Nghị (P.Cam Phú, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), gửi đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Khánh Hòa phản ánh về việc sản phẩm Dr.Thanh bất thường.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Ngọc Anh, trong lô trà thảo mộc Dr.Thanh được ông mua từ một đại lý tại TP Cam Ranh để phục vụ khách. Tuy nhiên ngày 22.2 (mùng 4 Tết Ất Mùi), thực khách trong hai bàn ăn của quán ông phát hiện các chai trà thảo mộc nhãn hiệu Dr Thanh có mùi lạ, cho rằng quán bán hàng giả, kém chất lượng.

Ông Nguyễn Tiến Sâm (ngoài cùng từ trái qua phải) cho rằng 6 chai Dr Thanh được ông Nguyễn Ngọc Anh phản ánh có vấn đề bất thường - Ảnh: Tiến Thành (nguồn Tuổi trẻ)

Sau đó khi kiểm tra lại lô sản phẩm, ông Nguyễn Ngọc Anh phát hiện 6 chai trà Dr.Thanh có vấn đề. Trong đó một chai có hai con ruồi, một con vật nhỏ chưa rõ là gì; một chai có một cọng lông; một chai có dị vật như rong, cỏ; một chai có màu xanh thẫm và hai chai có vật lạ.

Toàn bộ số chai trà Dr Thanh này được sản xuất trong hai thời điểm: 15/5/ và 27/12/2014, hạn sử dụng của các chai trà là một năm, toàn bộ số chai Dr Thanh đều còn nguyên vẹn, chưa tháo nắp và nhãn hiệu.

Được biết trong đơn gửi đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Khánh Hòa, ông Anh có đề nghị: Tân Hiệp Phát phải xác nhận 6 chai nước này có phải là sản phẩm của công ty hay không?

Tuy nhiên trước phản ánh của ông Nguyễn Ngọc Anh, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Khánh Hòa đã không thụ lý đơn đề nghị bảo vệ quyền lợi của ông Nguyễn Ngọc Anh. Lý do được Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Khánh Hòa đưa ra là do ông Nguyễn Ngọc Anh không phải người tiêu dùng trực tiếp sử dụng sản phẩm mà chỉ là người mua rồi bán lại cho người khác.

Trong khi đó trả lời Tuổi trẻ, ông Nguyễn Ngọc Anh cho biết: Sau khi phát hiện 6 chai Dr.Thanh có vật thể lạ, ông có gọi vào đường dây nóng chăm sóc khách hàng của Tân Hiệp Phát. Sau đó một đại diện của công ty đến kiểm tra, lập biên bản, đề nghị hỗ trợ hai lốc trà Dr Thanh mới nhưng ông không đồng ý. Tiếp đó, người của Tân Hiệp Phát điện thoại cho ông và nói công ty sẽ bồi thường hai thùng Dr Thanh và một cái áo, ông Anh không đồng ý.

Đến chiều tối 7.3, ông Nguyễn Tiến Sâm - trưởng phòng đảm bảo chất lượng của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát đã đại diện công ty này đến làm việc với ông Nguyễn Ngọc Anh tại quán Hữu Nghị. Theo đó ông Sâm lại cho rằng, trước mắt chưa thể khẳng định 6 chai trà Dr Thanh là sản phẩm của công ty.

Theo ông Sâm, có sự bất thường về 4 chai Dr Thanh khi cùng sản xuất lúc 1g56 ngày 27.12.2014 (ký hiệu 01NSX: 271214 Z56HSD: 271215) nhưng lại có 4 lỗi khác nhau gồm một chai có nước màu xanh, một chai có dị vật, một chai có lông và một chai có cát lẫn dị vật.

Tiếp đó đại diện Tân Hiệp Phát tiếp tục khẳng định dây chuyền khép kín trong sản xuất nên không thể cùng một thời gian sản xuất lại có 4 lỗi khác nhau trên sản phẩm.

Bên cạnh đó đại diện Tân Hiệp Phát cũng đề nghị chủ quán Hữu Nghị nếu có những thắc mắc hoặc đề nghị, góp ý gì với công ty có thể điện thoại trực tiếp cho ông, ngoài ra những thông tin trong vụ việc chưa được làm rõ thì đề nghị các bên không nên cung cấp cho bên thứ ba.

Sau đó đại diện Tân Hiệp Phát đề nghị ông Nguyễn Ngọc Anh bàn giao 6 chai Dr Thanh đã niêm phong để đưa công ty kiểm tra, song ông Anh không đồng ý. Thay vào đó khách hàng đề nghị với Tân Hiệp Phát đến ngày 9/3 cùng làm việc với bên thứ ba là Chi cục Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng tỉnh Khánh Hòa.

Từ diễn biến của vụ việc trên, không ít người tiêu dùng đặt câu hỏi, khi phát hiện sản phẩm bị lỗi nhưng nhà sản xuất không thừa nhận, cơ quan quản lý vẫn lúng túng, vậy họ biết tìm đến ai để được đảm bảo quyền lợi?

Mai Anh (Tổng hợp)
Từ khóa :
Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát , Dr Thanh , sữa đậu nành , Soya Number 1 , dị vật , vón cục , tà Dr.Thanh có ruồi , Tân Hiệp Phát
Trà Dr.Thanh bất thường: Doanh nghiệp không nhận, người tiêu dùng tìm ai?
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Hiền Cam ranh khánh hòa
3

tự mình bảo vệ mình là cách tốt nhất, uống nước chanh tự pha thôi

Nguyen
5

Sao nghe nói thanh tra khong có vấn đề gì,chắc lại có vấn đề trong lúc thanh tra?

Minh Phạm
8

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nên đổi tên thành Hội bảo vệ Tân Hiệp Phát

lonnd
7

"Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Khánh Hòa đã không thụ lý đơn đề nghị bảo vệ quyền lợi của ông Nguyễn Ngọc Anh. Lý do được Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Khánh Hòa đưa ra là do ông Nguyễn Ngọc Anh không phải người tiêu dùng trực tiếp sử dụng sản phẩm mà chỉ là người mua rồi bán lại cho người khác". Phát ngôn thế này thì giải tán Hiệp hội này đi!

andy 96
8

Từ diễn biến của vụ việc trên, không ít người tiêu dùng đặt câu hỏi, khi phát hiện sản phẩm bị lỗi nhưng nhà sản xuất không thừa nhận, cơ quan quản lý vẫn lúng túng, vậy họ biết tìm đến ai để được đảm bảo quyền lợi? Xin thưa: Tìm đến ông Trời! Chớ dại thương lượng trực tiếp với Tân Hiệp Phát - đường vào tù tội sẽ ngắn hơn đấy!

Hoang
2

Góp ý nhà nước về Tân Hiệp Phát. Mô hình cty gia đình với lối quản trị doanh nghiệp lạc hậu như THP không còn phù hợp nữa. Tuy nhiên THP là nhãn hiệu lớn VN. Nhà nước nên có chính sách hỗ trợ gia đình này

Văn Ngọc
7

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thực chất là ai? do ai thành lập? Trách nhiệm và quyền hạn tới đâu?

đức trần
11

Đề nghị ông Ngọc Anh cất giữ 6 trà Dr Thanh, không bàn giao các sản phẩm trên cho công ty, cho một đại diện nào (tránh trường hợp họ tẩu tán, tiêu thủy rồi lại đổ thừa ông vu khống). Việc kiểm chứng phải có các bên chứng kiến. Tránh bị lừa rồi lại tù tội giống anh Minh và một người nữa đã đi tù 2 năm). Công ty này vừa điêu, vừa gian.

Xem thêm bình luận
Tin khác