Trung Quốc cấm nhập khẩu gạo từ Việt Nam

Kinh tế

Theo TTXVN

(GDVN) - Theo trang web Oryza.com chuyên về gạo, Bắc Kinh đã chính thức cấm nhập khẩu gạo từ Việt Nam qua biên giới (tiểu ngạch)...

Động thái này nhằm tăng cường kiểm tra thu thuế đối với các nhà nhập khẩu Trung Quốc. Giới kinh doanh gạo ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam cho biết Trung Quốc đã ra lệnh cấm vì nhận thấy nhiều thương lái Trung Quốc trốn thuế.

Chính quyền Bắc Kinh có kế hoạch đưa ra những quy định đối với tất cả các nguồn gạo nhập khẩu từ Việt Nam và đề ra mức thuế để có thể kiểm soát dễ dàng. Tuy nhiên, theo một số nhà kinh doanh gạo Việt Nam, phía Trung Quốc cấm vì nhu cầu gạo thơm sụt giảm và đây là loại gạo mà đa số các thương lái Trung Quốc mua qua con đường tiểu ngạch.

Giới kinh doanh Việt Nam nói rằng lệnh cấm của Trung Quốc không hề ảnh hưởng đến việc xuất khẩu gạo của Việt Nam vì nhu cầu của một số nước, như Malaysia, Indonesia và Philippines, vẫn rất cao và Việt Nam không phụ thuộc vào việc xuất khẩu gạo sang Trung Quốc.


Theo TTXVN
Từ khóa :
xuất khẩu , gạo , Trung Quốc , cửa khẩu
Trung Quốc cấm nhập khẩu gạo từ Việt Nam
Bình luận
Quoc Khanh
8

Hy vọng cấm thêm việc đưa nhân công Trung Quốc sang Việt Nam làm việc.

chem chuoi
2

Về cơ bản các mặt hàng nhập xuất qua tiểu ngạch nhà nước đều không thu được thuế. nên cấm là phải

Hoàng
15

"Trung Quốc cấm nhập khẩu gạo từ Việt Nam" ? Hoan hô quyết định này của nhà cầm quyền Trung Quốc bởi đây là cách "thoát Trung" mà người dân Việt Nam mong nuốn. Và, xin lưu ý với anh rằng; "Không mợ thì chợ cũng đông" ! Gạo, mặt hàng chưa bao giờ ế, chỉ có đồ điện tử dỏm của anh là ế thôi !

Anh Đức
0

Like bạn cả 2 tay ! Ngắn gọn, hóm hỉnh mà lại xúc tích và sâu sắc !

vanhoa
4

Cấm nhập khẩu gạo chỉ là khởi đầu,TQ còn cấm nhiều thứ khác của ta.

Ngô Tuyên
8

Không ảnh hưởng vì thị trường gạo của Việt Nam còn nhiều nước có nhu cầu cao, việc gì phải xuất tiểu ngạch cho ông bạn 4 tốt?

trường giang
4

thích cấm thì cấm. đối phó với TQ chúng ta cần tiên và liệu nhiều phương án về nhiều phương diện: quân sự, kinh tế, ngoại giao... tiên liệu và tính toán kỹ và chủ động các biện pháp ứng phó khi TQ giở trò.

Quảng
5

Tốt nhất quan hệ làm ăn với Trung Quốc.Tiền trao cháo múc,không tiền múc cháo ra.Phải hết sức cảnh giác,không bán thiếu.

Xem thêm bình luận
Tin khác