"Tuýt còi" chương trình Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác

Kinh tế

Cao Nguyên

(GDVN) - Chương trình "Doanh nhân VN làm theo lời Bác" có những thông tin sai lệch về việc tổ chức giải thưởng và thu kinh phí của các DN tham gia trái với quy định.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan dừng việc tổ chức Chương trình xét, tôn vinh và trao giải thưởng "Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác" của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ nhận được phản ánh, Trung tâm Hỗ trợ xúc tiến thương mại và đầu tư công nghệ thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức Chương trình xét, tôn vinh và trao giải thưởng "Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác" đã tổ chức in tờ gấp quảng cáo và dự kiến chương trình bình xét tôn vinh và trao giải thưởng. Trong đó có những thông tin sai lệch về việc tổ chức giải thưởng và việc thu kinh phí của các doanh nghiệp tham gia là trái với quy định.

Trước những phản ánh trên, Phó Thủ tướng yêu cầu Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ các vi phạm pháp luật trong việc tổ chức Chương trình xét, tôn vinh và trao giải thưởng "Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác" của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời áp dụng các biện pháp chấn chỉnh kịp thời việc tổ chức xét, tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng của cá nhân, tổ chức; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý trước ngày 15/10 tới.

Cao Nguyên
Từ khóa :
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam , chương trình tôn vinh Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác
"Tuýt còi" chương trình Doanh nhân Việt Nam làm theo lời Bác
Bình luận
tran duc
4

Ngay tiêu đề của Chương trình đã không ăn nhập gì với chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp các Hội KHKT rồi! Chả nhẽ bây giờ cơ quan Liên hiệp hội lại phải bày ra "trò" này để kiếm thêm ư? Thật làm mất thể diện những người làm KHKT. Có lẽ nên chuyển mấy bác sang Liên hiệp kinh tế thì đúng hơn !!!!

Xem thêm bình luận
Tin khác