VIB Bank hoán đổi hàng loạt nhân sự cấp cao

Kinh tế

Hồng Minh (tổng hợp)

(GDVN) - Ông Đặng Khắc Vỹ (Ủy viên Hội đồng quản trị) được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Quốc tế VIB Bank thay ông Hàn Ngọc Vũ kể từ ngày 16/9/2013.

Thông tin từ Ngân hàng Quốc tế (VIB Bank) cho biết, ngân hàng này vừa thay đổi cơ cấu nhân sự cao cấp. Theo đó ông Đặng Khắc Vỹ (Ủy viên Hội đồng quản trị - HĐQT) lên thay ông Hàn Ngọc Vũ giữ chức Chủ tịch HĐQT. Cùng với đó ông Hàn Ngọc Vũ sẽ trở lại vị trí đã từng đảm nhiệm là Tổng giám đốc VIB Bank (ông Vũ từng đảm nhiệu chức danh này giai đoạn từ năm 2006 – 2008).

Trước đó, VIB Bank đã chấp nhận đơn từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc VIB Bank của bà Đàm Bích Thủy (đến từ Ngân hàng ANZ được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kể từ ngày 23/05/2013). Hiện VIB Bank có 3 phó TGĐ: Ông Trần Nhất Minh - Ủy viên HĐQT Phó Tổng giám đốc thường trực; Ông Lê Quang Trung - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối nguồn vốn và ngoại hối và ông Loic Faussier - Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Khối Quản trị rủi ro.

Hội đồng Quản trị VIB, ông Đặng Khắc Vỹ là Chủ tịch mới (người đứng giữa)

Thông tin bổ nhiệm ông Đặng Khắc Vỹ ở vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị không gây bất ngờ, bởi đây là cổ đông sáng lập với tỷ lệ sở hữu lớn (cùng người có liên quan), đã gắn bó và đặt nền móng cho VIB từ những ngày đầu. Tính đến cuối tháng 6/2013, ông Đặng Khắc Vỹ và vợ đang nắm giữ 18,6% cổ phần VIB.

Ông Vỹ là Tiến sỹ kinh tế, đã có nhiều năm làm việc tại nhiều nước trên thế giới, hiện là Chủ tịch Công ty Mareven Food Holdings, một công ty lớn của người Việt Nam ở nước ngoài, với sản phẩm được phân phối ở trên 25 quốc gia, bao gồm nhiều quốc gia châu Âu và tại Việt Nam.

Cũng trong ngày 16/9, VIB đã bổ nhiệm ông Đặng Văn Sơn vào vị trí Phó chủ tịch HĐQT. Ông Đặng Văn Sơn cũng là một thành viên quan trọng với VIB. Trong 6 năm trên cương vị thành viên HĐQT, ông Sơn đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Theo VIB, việc sắp xếp lại nhân sự nói trên "nhằm phát huy tốt nhất năng lực và kinh nghiệm của các nhân sự cấp cao đã và đang gắn bó lâu dài với ngân hàng cho giai đoạn phát triển chiến lược tiếp theo". Trong hoạt động của doanh nghiệp nói chung và lĩnh vực ngân hàng nói riêng, việc thay đổi nhân sự quản trị, điều hành là bình thường, nhất là khi gắn với môi trường kinh doanh có nhiều thay đổi và gắn với chiến lược phát triển của doanh nghiệp, ngân hàng ở mỗi thời kỳ.

Hội đồng Quản trị VIB hiện có 8 thành viên, bao gồm ông Đặng Khắc Vỹ - Chủ tịch HĐQT, ông Đặng Văn Sơn – Phó Chủ tịch HĐQT, các Ủy viên HĐQT gồm ông Hàn Ngọc Vũ, Đỗ Xuân Hoàng, Trần Nhật Minh (Phó TGĐ Thường trức của VIB),  ông Garry Lynton Mackrell, ông Garry Lynton Mackrell và ông Ronald Wayne Hoy.

Trong đó ông Bradley Charles LaLonde - một thành viên độc lập, người có 26 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng và là Tổng giám đốc đầu tiên của Citibank Việt Nam.

Cổ đông chiến lược của VIB là ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) cũng cử hai lãnh đạo cao cấp tham gia Hội đồng Quản trị của VIB. Hai thành viên này đều có xấp xỉ 40 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, trong đó ông Garry Mackrell từng nằm trong số 10 nhà lãnh đạo cao nhất của CBA với vai trò quản lý toàn bộ mạng lưới các chi nhánh và công ty con của CBA nằm bên ngoài nước Úc. CBA còn cử một nhân sự, người hiện là Giám đốc Tài chính khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của CBA, tham gia vào Ban Kiểm soát của VIB.

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) được thành lập ngày 18/9/1996. Sau 17 năm hoạt động, ngân hàng này hiện có quy mô vốn chủ sở hữu xấp xỉ 8.600 tỷ đồng, được đánh giá là tổ chức tài chính an toàn với hệ số an toàn vốn (CAR) lên tới 19,6%.

VIB hiện có 3.500 cán bộ nhân viên, có gần 1,3 triệu khách hàng cá nhân và trên 25.000 khách hàng doanh nghiệp, có gần 160 chi nhánh và phòng giao dịch trên 27 tỉnh/thành. Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) hiện là cổ đông chiến lược nước ngoài, sở hữu 20% vốn cổ phần của VIB.Hồng Minh (tổng hợp)
Từ khóa :
VIB Bank , hội đồng quản trị , ngân hàng , chủ tịch hội đồng quản trị , nhân sự cấp cao , Australia , cổ đông chiến lược , nhân sự
VIB Bank hoán đổi hàng loạt nhân sự cấp cao
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác