Viên khớp Tâm Bình quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Kinh tế

Mai Anh

(GDVN) - Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên khớp Tâm Bình có nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Thông tin từ Phòng Thanh tra Cục An toàn thực phẩm cho biết, TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm vừa ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 công ty vi phạm quy định về quảng cáo và ghi nhãn thực phẩm, với tổng số tiền phạt 107 triệu đồng.

Trong 5 doanh nghiệp bị xử phạt đáng chú ý có Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Tâm Bình (địa chỉ: 349 Kim Mã, quận Ba Đình, TP.Hà Nội). Doanh nghiệp này quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên khớp Tâm Bình có nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho rằng với thực phẩm chức năng doanh nghiệp không được quảng cáo ghi nhãn mác sản phẩm không được ghi chỉ định điều trị một hay nhiều bệnh.

Đồng thời bắt buộc trong quảng cáo phải ghi rõ nội dung: "Thực phẩm chức năng không phải thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc". Cũng theo Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, nếu quảng cáo trên phương tiện phát thanh, truyền hình sai doanh nghiệp phải tiến hành cải chính thông tin tránh hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Công ty Dược Tâm Bình bị xử phạt vì quảng cáo gây hiểu nhầm

Ngoài Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Tâm Bình, các doanh nghiệp bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt do vi phạm quảng cáo còn có: Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Kỳ Phong, địa chỉ: Tầng 7, Đoàn Hải Plaza, 756-758 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hành vi vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Red Krill oil+Glucosamine có nội dung quảng cáo không đúng với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.  

Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh, địa chỉ: 181A Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Hành vi vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Smart kidta  khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xuất nhập khẩu Việt Nam JSC, địa chỉ: Tầng 2, số 2 ngõ 4 đường Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hành vi vi phạm: Quảng cáo 02 sản phẩm thực phẩm chức năng Dược lực Maca và Entive Dược Viramax có nội dung quảng cáo không đúng với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Y tế và Hóa chất VQTECH, địa chỉ: Thôn Đông Sen, Phường Thụy Phương, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hành vi vi phạm: Lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng Royal Jelly Evening Primrose Oil 2600 có nội dung ghi nhãn không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn thực phẩm.

Ngoài việc bị xử phạt bằng hình thức phạt tiền, các cơ sở vi phạm về quảng cáo buộc phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả: Cải chính thông tin và tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; đối với vi phạm về nhãn sản phẩm, cơ sở phải thu hồi sản phẩm thực phẩm vi phạm về nhãn đang lưu thông trên thị trường và tiêu hủy nhãn hàng hóa vi phạm.

Mai Anh
Từ khóa :
Doanh nghiệp , Viên khớp Tâm Bình , xử phạt , cục an toàn thực phẩm , quảng cáo sai sự thật , gây hiểu nhầm , thực phẩm chức năng
Viên khớp Tâm Bình quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh
Bình luận
binh hong
1

hầu hết các quảng cáo thuốc chữa bệnh hay còn gọi là thực phẩm chức năng hiện nay đều quảng cáo sai sự thật và lừa người tiêu dùng. Ngay cả Đài VTV và HTV cũng vì tiền mà chấp nhận cho nói láo trên tivi hàng ngày.

nguyenvanlong
2

tôi đã uống thời gian dài Chả thấy có tác dụng gì

Hải Cảng
6

Tôi tin vào quảng cáo của Tâm Bình nên mua 10 hộp gut và khớp Tâm Bình mỗi loại vì khi đầu bị gút nên uống Gút Tâm Bình theo quảng cáo; uống được 2 hộp thì đau khớp không chịu nổi nên phải uống Khớp Tâm Bình song song với Gút Tâm Bình.Và cuối cùng tiếc tiền nên phải uống do đã trót mua hết cả 20 hộp mà hoàn toàn không có tác dụng gì nếu không muốn nói là ngược lại.Tôi nói vậy là người thật việc thật,nếu Tâm Bình chữa khỏi được bệnh gút cho tôi thì gấp 100 lần số tiền phải mua 10 hộp cũng đồng ý.

Xem thêm bình luận
Tin khác