VietinBank đang xác minh và thu hồi quả cầu in hình bản đồ nhạy cảm

Kinh tế

Hoàng Lực

(GDVN) - Đại diện của ngân hàng VietinBank xác nhận: Hình ảnh và thông tin đăng tải trên các diễn đàn mạng đúng là quà tặng của Ngân hàng VietinBank chi nhánh Ninh Bình nhằm tri ân khách hàng và quà tặng này được VietinBank Ninh Bình sử dụng từ vài năm trước.


Những ngày qua, xuất hiện và được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội Facebook, hình ảnh món quà tặng khách hàng của Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) là quả địa cầu có in bản đồ với những địa danh trên biển Đông được ghi bằng tiếng Trung Quốc khiến cư dân mạng hết sức khó hiểu.

Theo đó trên quả địa cầu quà tặng này, các địa danh trên biển Đông được ghi bằng tiếng Trung Quốc: Xi Sha Is, Zhoug Sha Is (Tây Sa, Trường Sa)... đặt tương ứng với các vị trí được cho là các đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Hình ảnh quả cầu quà tặng tri ân khách hàng của VietinBank đang khiến cộng đồng mạng khó hiểu. Ảnh từ Internet


Nhiều comment của cộng đồng mạng về hình ảnh này đặt dấu hỏi: "Liệu đây có đúng là quà tặng khách hàng của Vietinbank?". 

Ngay sau thông tin về món quà tặng gây tranh cãi này, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Ngân hàng VietinBank để xác minh. Theo đó, một đại diện của ngân hàng VietinBank xác nhận: Hình ảnh và thông tin đăng tải trên các diễn đàn mạng đúng là quà tặng của Ngân hàng VietinBank chi nhánh Ninh Bình nhằm tri ân khách hàng và quà tặng này được VietinBank Ninh Bình sử dụng từ vài năm trước.

Vị đại diện VietinBank cho rằng đây là sự việc đáng tiếc của VietinBank. Hiện Vietinbank vẫn chưa xác minh được chính xác số lượng quả cầu do VietinBank Ninh Bình tặng nên sự việc vẫn đang được xác minh và xử lý.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hoàng Lực
Từ khóa :
kinh tế , Ngân hàng Công thương Việt Nam , nickname , Ninh Bình , quà tặng , ngân hàng , Trung Quốc , chi nhánh , Trường Sa
VietinBank đang xác minh và thu hồi quả cầu in hình bản đồ nhạy cảm
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác