Vietjet Air hoãn nhiều chuyến bay vì... chim trời

Kinh tế

Liễu Phạm (Tổng hợp)

(GDVN) - Ngày 18/9, hãng hàng không VietJetAir đã phải hủy nhiều chuyến bay do sự cố chim trời va vào máy bay. Theo đó, các hành khách được hỗ trợ chuyển sang các chuyến bay khác để tiếp tục hành trình.

Trước đó vào ngày 17/9, Vietjet Air cho biết, tại sân bay Tân Sơn Nhất, chim trời đã va vào một máy bay của VietJet Air khiến máy bay này phải dừng bay để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật. VietJet Air đã thông tin cho hành khách qua các kênh truyền thông như nhắn tin điện thoại trực tiếp, gửi mail, thông báo trên website cũng như các hệ thống phòng vé, đại lý chính hãng.

Hãng cũng khẩn trương điều chỉnh lịch bay ưu tiên để hạn chế ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách. Mọi dịch vụ chăm sóc khách hàng đã được thực hiện theo quy định của ngành hàng không.

Chia sẻ trên báo Hải quan, ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục hàng không cho biết, sẽ tiến hành các biện pháp hữu hiệu hơn để “đuổi chim” tại các sân bay.

Máy bay của hãng hàng không Vietjet Air.

Infonet cũng dẫn lời ông Desmond Lin, Giám đốc phát triển kinh doanh của VietJet Air cho biết: Việc chim va vào máy bay không phải là chuyện hiếm trong hàng không thế giới cũng như hàng không nội địa. Đặc biệt TP.HCM đang vào mùa mưa, cỏ gần khu vực đường băng mọc dày, thu hút rất nhiều chim trời. Sự cố vừa qua cũng may là chỉ là va chạm nhỏ, và các kỹ sư của VietJet Air đã yêu cầu phải tạm dừng máy bay để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật.

Được biết, vào cuối tháng 7 vừa qua, chỉ trong vòng một tuần đã có tới hai lần chim trời va vào máy bay của hãng hàng không Vietjet Air. Trước tình hình chim trời liên tiếp sa vào động cơ máy bay, chia sẻ trên báo Infonet, Phó tổng giám đốc phụ trách khai thác của Vietjet Air Lương Thế Phúc cho biết đã có cuộc trao đổi nghiệp vụ nhanh với Cục Hàng không Việt Nam và Cục trưởng Lại Xuân Thanh qua đó cơ quan chức năng xác nhận sớm, quan tâm xử lý vấn đề "đuổi chim" tại các sân bay, nhất là vào mùa cao điểm.
Liễu Phạm (Tổng hợp)
Từ khóa :
động cơ , VietJetAir , hoãn chuyến , va phải chim trời
Vietjet Air hoãn nhiều chuyến bay vì... chim trời
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Vietjet Air mua 92 máy bay
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác