Vụ án chai Number 1 có ruồi: Võ Văn Minh chính thức kháng cáo

Kinh tế

Phương Linh

(GDVN) - Trong đơn kháng cáo, Võ Văn Minh đề nghị Tòa phúc thẩm xem xét, tuyên mình trắng án, không phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản"

Xác nhận với phóng viên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam trưa ngày 28/12, ông Võ Văn Kỷ (SN 1949, cha của bị cáo Võ Văn Minh trong vụ án chai Number 1 có ruồi) cho biết, trại giam Võ Văn Minh đang thụ án 7 năm tù đã tiếp nhận đơn kháng cáo, xin được xét xử phúc thẩm của anh Minh.

Đơn này cũng đã được chuyển đến tòa án cấp cao theo yêu cầu của anh Minh.

Căn cứ theo đơn kháng cáo này, Võ Văn Minh đã đề nghị tòa cấp phúc thẩm xét xử vụ án theo hướng tuyên bố anh vô tội, không phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cha của anh Võ Văn Minh cho rằng, anh Minh không phạm tội này mà chỉ là một giao dịch dân sự giữa con của mình và nhà sản xuất Tân Hiệp Phát.

Anh Võ Văn Minh khi nghe tòa án sơ thẩm tuyên bản án 7 năm tù giam (ảnh: P.L)

Ngay sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, chủ tọa đã tuyên án anh Võ Văn Minh nhận mức án 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm, trong phần bào chữa của mình, các luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh là Nguyễn Tấn Thi và Phạm Hoài Nam đã chỉ ra hàng loạt các sai sót nghiêm trọng của cơ quan tố tụng và đề nghị hội đồng xét xử đánh giá toàn diện lại vụ án. 

Vi phạm tố tụng nghiêm trọng nhất là toàn bộ thông tin điều tra của vụ án đều đã bị tiết lộ bởi luật sư của bên nguyên đơn dân sự là Tân Hiệp Phát, do luật sư lại được dự các buổi lấy cung của luật sư bị cáo, nên không loại trừ khả năng thông cung.

Đặc biệt, một số buổi lấy cung bị cáo, luật sư bị cáo không được dự, nhưng phía luật sư nguyên đơn dân sự lại được dự. 

Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi xung quanh hành vi “cưỡng đoạt tài sản” của Võ Văn Minh cũng chưa được làm sáng tỏ.

Tuy nhiên, toàn bộ các yếu tố này đã bị cơ quan công tố của tỉnh Tiền Giang bác bỏ ngay trong phiên tòa.

Phương Linh
Từ khóa :
công an , vụ án , bị cáo , xét xử , phạm tội.
Vụ án chai Number 1 có ruồi: Võ Văn Minh chính thức kháng cáo
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
ANH MINH
4

Tẩy chay thp cũng cũng chính là cuộc đấu tranh đòi quyền lợi của người tiêu dùng ở việt nam.ỦNG HỘ ANH MINH.ỦNG HỘ THỰC PHẨM SẠCH!!!!!!!!!!!!

Kim Dung
6

5 trường hợp giống nhau, chị Nguyễn Thị Thu Hà tỉnh táo nên thoát nạn, 4 trường hợp còn lại ngây thơ hơn bị THP đẩy vào tù. Nếu toà có xử đúng luật thì phải sửa lại luật. THP có thể mua được bằng chứng buộc tội anh minh nhưng vĩnh viễn mất đi niềm tin người tiêu dùng.

Hoàng Tuấn
9

Kính đề nghị Tòa án nhân dân tối cao xem xét giải quyết vụ án một cách khách quan, minh bạch về tội danh cưởng đoạt tài sản của anh Võ Văn Minh mà tòa sơ thẩm tuyên , theo tôi là chưa đúng vụ này phải hủy bản qns sơ thẩm để điều tra lại, nhân đân cả nước đang hành ngày hàng gời theo dỏi điễn biến của vụ này, mong tòa soạn kịp thời thông tin để nhân dân được biết và bình luận. xin chân thành cảm ơn quý báo

Xem thêm bình luận
Tin khác