Vụ chai Number 1 chứa ruồi: Vì sao Tân Hiệp Phát phải 3 lần "thương lượng"?

Kinh tế

Thế Phú

(GDVN) - Công ty Tân Hiệp Phát cho rằng con ruồi có mặt trong chai nước Number 1 là bịa đặt và Tân Hiệp Phát không hề thương lượng, thỏa thuận chi tiền.

Chiều ngày 9/2, Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát đã phát đi thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông trong cả nước liên quan đến vụ việc con ruồi trong chai Number 1 ‘trị giá’ nửa tỷ đồng mà dư luận xôn xao trong thời gian vừa qua.

Công ty Tân Hiệp Phát, nhà sản xuất của nước tăng lực Number 1 khẳng định, trong quá trình tiếp xúc, thỏa thuận với khách hàng, Tân Hiệp Phát không hề có sự thỏa thuận, thương lượng nào, mà chỉ có ông Võ Văn Minh đơn phương đưa ra yêu cầu, buộc nhà sản xuất phải đưa tiền theo yêu cầu.

Diễn biến sự việc được tóm tắt như sau: Ngày 5/12, ông Võ Văn Minh gọi vào đường dây nóng của Tân Hiệp Phát, thông báo đang giữ chai nước tăng lực Number 1 có con ruồi ở bên trong, nhưng hoàn toàn không nói mình tên gì, mà chỉ nêu ra địa điểm gặp mặt.

Ngày 6/12, đại diện phòng chăm sóc khách hàng của Tân Hiệp Phát đã nhanh chóng xuống gặp khách hàng ở huyện Cái Bè – tỉnh Tiền Giang để tìm hiểu sự việc. Đại diện Công ty ghi nhận, cảm ơn khách hàng khi cung cấp những thông tin có liên quan đến sản phẩm của Tân Hiệp Phát như hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, Tân Hiệp Phát đã đề xuất tặng ông Minh 2 thùng sản phẩm cùng loại, cùng 1 thùng đựng nước đá chuyên dụng.

Đồng thời, Tân Hiệp Phát mong muốn được nhận chai nước có dị vật ở bên trong đưa đi xét nghiệm những nghi vấn, kiểm định chất lượng. Thế nhưng, ông Minh đã không đồng ý, mà đòi đổi chai nước lấy 1 tỷ đồng. Nếu không thì đe dọa sẽ loan tin này lên mạng internet, báo chí nhằm làm mất uy tín của Tân Hiệp Phát, nếu không được đáp ứng yêu cầu cá nhân. Liên tục những ngày sau, người đàn ông này liên tục gọi điện thoại tới Tân Hiệp Phát để đòi tiền.

Tân Hiệp Phát khẳng định không hề thương lượng, thỏa thuận chi tiền
cho khách hàng (Ảnh có tính minh họa)

Ngày 16/12, đại diện của Tân Hiệp Phát xuống làm việc với ông Minh lần thứ 2. Tại cuộc làm việc này, đại diện nhà sản xuất đã khẳng định, với dây chuyền sản xuất hiện đại, tiêu chuẩn nghiêm ngặt, thì việc có con ruồi trong chai nước là không thể xảy ra. Do đó, Công ty mong ông Minh hợp tác, giúp Công ty tìm ra nguyên nhân sản phẩm bị lỗi, do sản xuất hay là do ngụy tạo. Tân Hiệp Phát cũng đã giải thích với ông Minh là việc đòi hỏi 1 tỷ đồng là bất hợp lý, không phù hợp với chính sách của Tân Hiệp Phát.

Dịp này, Công ty cũng đã tiếp tục đề xuất sẽ tặng ông Minh 3 thùng nước cùng loại, và 1 thùng nước đá chuyên dụng, nhưng ông Minh vẫn kiên quyết đòi cho được 1 tỷ đồng để đổi lấy chai nước.

Ngày 23/12, ông Minh tiếp tục gọi điện thoại đến Tân Hiệp Phát, ra thời hạn đến cuối tuần (tức là ngày 27/12) phải có câu trả lời dứt khoát cho ông Minh về số tiền đề nghị kia. Ngày 29/12, ông Minh gọi điện thoại tới Tân Hiệp Phát, hạ giá xuống 600 triệu đồng, và ra điều kiện, nếu tới ngày 30/12, không đáp ứng theo yêu cầu thì sẽ in 5.000 tờ rơi phát tán, đưa thông tin này cho báo chí để Tân Hiệp Phát hết đường kinh doanh.

Ngày 20/1, đích thân trợ lý Tổng Giám đốc đã xuống Tiền Giang để gặp ông Minh giải thích thêm về quy trình sản xuất hiện đại của mình, khẳng định không thể có con ruồi lọt vào bên trong sản phẩm, đề nghị ông Minh suy nghĩ lại. Đáp lời Tân Hiệp Phát, ông Minh đã khẳng định không đồng ý, tuyên bố giảm bớt 100 triệu đồng, tức 500 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng cho các thông tin về sản phẩm này.

Tân Hiệp Phát đã khẳng định rằng, trong suốt quá trình làm việc với khách hàng Võ Văn Minh, nhà sản xuất không hề đồng ý thương lương, thỏa thuận với khách hàng, mà chỉ có khách hàng đơn phương đưa ra yêu cầu, yêu cầu Tân Hiệp Phát phải thực hiện việc đưa tiền. Nhìn nhận thấy sự việc không thể giải quyết, ông Minh cương quyết bất hợp tác để cùng xác định nguyên nhân con ruồi nằm trong chai nước, rõ ràng là đang cố tình tống tiền doanh nghiệp, nên nhà sản xuất này đã báo cáo sự việc lên Công an tỉnh Tiền Giang.

Ngày 27/1/2015, bằng các biện pháp nghiệp vụ cần thiết, cơ quan Công an đã bắt quả tang Võ Văn Minh đang nhận tiền của nhân viên Tân Hiệp Phát. Sau đó, quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Minh đã được thực hiện.

Nhằm làm rõ ràng vấn đề con ruồi nằm trong chai nước tăng lực Number 1 là thật hay ngụy tạo, có bàn tay tác động của con người để thực hiện hành vi tống tiền của doanh nghiệp, chai nước này đã được gửi đi giám định tại Viện khoa học kỹ thuật hình sự - Bộ Công an. Kết quả sau đó cho thấy, con ruồi bên trong chai nước mà ông Minh đưa ra đã không còn nguyên vẹn. Kết quả giám định nắp chai đã không còn nguyên vẹn, có nhiều vết xước, do một công cụ sắc nhọn tạo ra.

Thế Phú
Từ khóa :
Tiền Giang , nước tăng lực , Number 1 , con ruồi , cưỡng đoạt tài sản , Công an tỉnh Tiền Giang.
Vụ chai Number 1 chứa ruồi: Vì sao Tân Hiệp Phát phải 3 lần "thương lượng"?
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Tô Quốc Q
3

Cơ quan chức năng cần truy tìm xem anh Minh lấy hàng từ đại lý nào để làm rõ xem chai nước có phải do lỗi của THP hay của đối thủ trong nước hoặc nước ngoài làm giả để gây tai tiến cho THP để triệt tiêu công ty này hòng chiếm lĩnh thị trường ở Vệt Nam

khải ký
6

vậy những lần cơ quan chức năng phát hiện kho nguyên liệu quá đát thì sao?có giả không?

quỳnh
6

Đâu phải chỉ có lần này còn nhiều vụ mà giờ khách hàng mới lên tiếng

Tuấn Nam
24

Trước đây tôi hay dùng sản phẩm đồ uống của Tân Hiệp Pháp. Nay thấy cách hành xử rất không đẹp này tôi sẽ không dùng sản phẩm của doanh nghiệp này nữa.

đức trần
4

Gia đình tôi sẽ không bao giờ dùng sản phẩm của THP. Không chỉ là vấn đề chất lượng sản phẩm rất tồi, mà đạo đức của người làm ra nó cũng rất kém. Họ quá tráo trở, ngạo mạn và coi thường người tiêu dùng.

Phuong
9

Đọc những tin này, nhiều chỗ chưa rõ, có chỗ (web) nói là chai nhựa, nhưng ở đây nói "nắp không còn nguyên vẹn có nhiều vết xước..." thì tưởng tượng ra là nắp chai giống như hình minh họa ở trên. Nhưng không nói rõ là nắp đã được mở ra sau đó đóng lại (nếu có). Còn nếu nắp chưa được mở ra (dù nhiều vết xước) thì con ruồi ở trong chai là do sản xuất.

Phong Trần
18

Theo tôi thì việc này cần có sự công tâm của cơ quan thừa hành pháp luật. Thực chất thì THP đã vi phạm nhiều lần trong vấn đề sử dụng, chế biến sản phẩm của minh mà rồi tất cả đều xuôi chèo mát mái. Trong vụ này và xuyên suốt các việc đã xãy ra, có lẽ THP muốn ra thông điệp cho người dùng đừng dại dột động đến THP. Tôi mới xem trên Tuổi trẻ Online thì việc sản phẩm bẩn của họ cũng vừa được khách hàng lên tiếng ở Nghệ An và Tiền Giang, vậy thử hỏi những lời biện hộ của THP co phải là ngụy biện.

thanhbinh
17

Ông Minh sai nhưng Tân Hiệp Phát không nên nói những lời làm người ta khó tin. Tôi thì nghĩ có lẽ ông Minh không bao giờ ngụy tạo ra con ruồi. Thành thật nhận sai là cách cứu vãn tốt nhất. Năm 2015 có lẽ là năm THP gặp rất nhiều khó khăn. Lòng tin của khách hàng giảm sút, nay đã thực sự mất hẵn.

Xem thêm bình luận
Tin khác