“Vụ chín sữa” tại miền sữa Ba Vì trứ danh của Việt Nam

Kinh tế

Linh Hương

(GDVN) - Miền đất trứ danh Ba Vì là một trong những nơi được hưởng mọi điều kiện ưu đãi của thiên nhiên mang đến một “mùa thu hoạch” sữa tươi đảm bảo cả chất và lượng.

Hương vị thơm ngon, tự nhiên của nguồn sữa Ba Vì càng thêm hấp dẫn mỗi độ thu đông. Tiết trời mát mẻ, đượm chút se lạnh cùng với không khí trong lành, thuần khiết của vùng đất Ba Vì núi Tản đặc biệt phù hợp với điều kiện sống của những đàn bò sữa đã mang đến một “mùa thu hoạch” sữa tươi nguyên liệu vừa đảm bảo về chất, vừa vượt trội về lượng.

Đối với người nông dân, đây được xem như “vụ chín sữa” đầy hứa hẹn. 

Trên cả dải đất hình chữ S, miền đất trứ danh Ba Vì là một trong những nơi hiếm hoi được hưởng mọi điều kiện ưu đãi của thiên nhiên, từ thổ nhưỡng đến khí hậu, từ nguồn nước trong lành đến thời tiết ôn hòa. 

Chừng ấy yếu tố kết hợp đã tạo ra những cánh đồng cỏ xanh ngút ngàn và những đàn bò khỏe mạnh, để rồi mang đến cho người Việt Nam một sản phẩm thuần khiết đến mức đáng tự hào: Dòng sữa tươi Ba Vì tuyệt hảo! 

Món quà quý thiên nhiên dành riêng cho người Việt 

So với sữa nước “hoàn nguyên” thì sữa tươi 100% có giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon vượt trội hẳn. Sữa hoàn nguyên sử dụng nguyên liệu sữa bột gầy, đưa thêm các vitamin và khoáng chất vào để tăng hàm lượng dinh dưỡng, qua dây chuyền pha trộn cho ra đời sữa nước. 

Tại Ba Vì, nguồn nước, khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp đã hình thành nên điều kiện sống lý tưởng cho những đàn bò sữa nơi đây.

Trong khi đó, nguồn sữa tươi 100% sóng sánh tự nhiên lại được lấy trực tiếp từ các nông hộ chăn nuôi bò sữa đạt chuẩn chất lượng, qua quá trình xử lý nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và đến tay người tiêu dùng, mang theo vị thơm lành tự nhiên, như món quà tạo hóa ban tặng. 

Thêm một điều thú vị là ngay “sữa tươi nguyên chất” thì ở mỗi miền, mỗi vùng đất khác nhau cũng mang hương vị và chất lượng khác nhau. 

Chỉ rất ít vùng đất trên thế giới được thiên nhiên ưu ái trao cho những điều kiện quý giá để có thể chăn nuôi bò sữa chất lượng cao. 

Tại Việt Nam, mãi đến những năm đầu thế kỷ 20, người Pháp – với kinh nghiệm hàng trăm năm gắn liền với bơ sữa Châu Âu – mới khám phá ra Ba Vì, miền sữa trắng độc đáo ở ngay một đất nước khí hậu nhiệt đới. 

Thật bất ngờ khi Ba Vì thừa hưởng tất cả những ưu thế nổi trội phù hợp với chăn nuôi bò sữa mà không vùng đất nào khác ở Việt Nam có được: từ khí hậu ôn hòa, mát rượi quanh năm, đến đất đai trù phú, nguồn nước thanh khiết trong lành. 

Khắp Ba Vì, những cánh đồng cỏ bao giờ cũng mướt xanh, căng tràn sức sống. Những đàn bò theo đó sinh trưởng khỏe mạnh, tận hưởng trọn vẹn cỏ ngon, nước ngọt, khí hậu dễ chịu, cả sự chăm sóc tận tụy và kinh nghiệm của những người nông dân chăm chỉ. 

Dòng sữa tươi 100% Ba Vì được sản sinh trên điều kiện lý tưởng đó mang theo vị thanh mát tinh túy, thơm ngậy trong lành và vị ngon đặc trưng đến mức những người đầu tiên khám phá ra Ba Vì và lập nên trang trại bò sữa cũng phải bất ngờ. 

Đặc biệt hơn, trong khí hậu lý tưởng của vụ thu đông, chất lượng sữa tươi 100% từ Ba Vì càng trở nên vượt trội và hấp dẫn. 

Đưa sữa tươi Ba Vì 100% đến tay người dân 

Nhiều năm trước, sữa tươi Ba Vì được xem như “đặc sản” chỉ dành riêng cho người dân miền Bắc, do điều kiện bảo quản, vận chuyển dòng sữa quý giá này đi xa không hề đơn giản. 

100% sữa tươi Ba Vì mang đến cho người tiêu dùng nguồn sữa nguyên chất, chính gốc, đảm bảo chất lượng, thơm lành vị ngon độc đáo của sữa tươi Ba Vì trứ danh.

Có những người Hà Nội, khi xa quê vẫn thòm thèm nhắc tới những cốc sữa Ba Vì ngọt lành buổi sớm mai, với hương vị khó quên như một nỗi nhớ, một niềm luyến tiếc. 

May mắn là cùng với sự phát triển không ngừng về kỹ thuật, đã có những công ty sữa chọn nguồn nguyên liệu sữa tươi Ba Vì để nỗ lực cho ra đời những sản phẩm đóng hộp, đưa nguồn sữa quý hiếm đến tay người tiêu dùng trong cả nước. 

Công ty Cổ phần Sữa Quốc Tế (IDP) được xem là đơn vị thành công nhất trong quá trình “nâng tầm” cho nguồn sữa ngon chính gốc đó.

Tháng 4/2015, UBND Huyện Ba Vì đã chính thức chứng nhận Công ty Cổ phần Sữa Quốc Tế, chủ sở hữu nhãn hiệu Ba Vì, đang nắm giữ hơn 80% sản lượng sữa từ các nông trại sạch tại Ba Vì. 

Nhờ cách “quy về một mối”, kiểm soát được từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm cuối cùng này của IDP, người tiêu dùng trên mọi miền đất nước giờ đây đã có thể dễ dàng cầm trên tay những hộp sữa “100% sữa tươi Ba Vì” thơm lành từ thiên nhiên, để thưởng thức vị ngon độc đáo của miền sữa trắng. 

Với mức giá cực kỳ hấp dẫn, thiết kế bắt mắt xinh xắn, sản phẩm 100% sữa tươi Ba Vì -  giá siêu tiết kiệm đang dần chinh phục người tiêu dùng trên mọi miền đất nước, đưa hương vị sữa Ba Vì thơm lành tự nhiên được vươn xa. 

100% sữa tươi Ba Vì – giá siêu tiết kiệm”: Mang đến vị sữa thơm lành thiên nhiên

Thơm ngon, giàu dinh dưỡng, những hộp sữa tươi Ba Vì của IDP với 100% sữa tươi nguyên chất Ba Vì mang đến cho người tiêu dùng dòng sữa tươi tuyệt hảo.

Kết hợp thổ nhưỡng và khí hậu lý tưởng, những đồng cỏ tự nhiên trải dài xanh mướt và đàn bò khỏe mạnh được chăm sóc chu đáo bởi những người nông dân giàu kinh nghiệm, mỗi hộp sữa Ba Vì như món quà độc đáo mà miền đất trứ danh dành tặng cho người thưởng thức.
Linh Hương
Từ khóa :
sữa Ba Vì , dinh dưỡng , siêu tiết kiệm , chất lượng đạt chuẩn , độ thơm ngon. sữa tươi 100% Ba Vì , Công ty Cổ phần Sữa Quốc Tế , IDP
“Vụ chín sữa” tại miền sữa Ba Vì trứ danh của Việt Nam
Bình luận
Trịnh Thái Nguyên
0

Mỗi vùng miền quê Việt Nam đều có riêng một đặc sản cho mình, chè Thái Nguyên, nhãn Hưng Yên, cà phê Buôn Mê Thuột, gà Đông Tảo, Rượu làng Vân ... Riêng đối với sữa thì Ba vì là ngon nhất, tuy không nhiều như miền Nam, sản lượng không cao như Mộc Châu, nhưng sữa Ba vì thơm ngon hơn hẳn, cái này có được có lẽ là do khí hậu, đất đai và đặc biệt là nguồn nước dưới chân núi Ba vì. Cả huyện Ba vì đều có nước ngầm là nước khoáng, chỉ cần khoan giếng là có nước khoáng. Tôi làm việc khoảng hai năm nhưng không gặp một trường hợp bò sữa nào thiếu khoáng nếu chăn nuôi ở khu vực huyện Ba vì, trong khi đó các khu vực xa hơn thường hay bị bệnh liên quan đến khoáng chất. Không phải ngẫu nhiên mà các trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống trâu, bò, dê, cừu lại đặt ở khu vực này. Nếu có một chiến lược tốt (sản xuất, kinh doanh, quảng bá..) thì sữa Ba vì sẽ thành một đặc sản có giá trị, một thương hiệu mạnh.

Xem thêm bình luận
Tin khác