Xử lý bất cập tại các trạm thu phí BOT

Kinh tế

Ngọc Quang

(GDVN) -Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý những bất cập còn tồn tại tại các trạm thu phí BOT đường bộ.

 

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các Bộ và địa phương liên quan tiếp tục chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án có các giải pháp xử lý những bất cập còn tồn tại tại các trạm thu phí BOT, trên nguyên tắc bảo đảm lợi ích Nhà nước - Nhà đầu tư - Người sử dụng, phù hợp với quy định của pháp luật và ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngọc Quang
Từ khóa :
phí BOT , làm đường BOT , trương hòa bình
Xử lý bất cập tại các trạm thu phí BOT
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Văn Hoá
1

Các trạm BOT đặt sai vị trí, quá dầy, giấu doanh thu...., nhưng sai bản chất BOT là nhà đầu tư cải tạo nâng cấp trên đường quốc lộ hiện có chứ không phải làm mới hoàn toàn ! Đường quốc lộ là cái nhà nước làm cho dân đi, không thu phí, xây dựng và bảo trì nó đã dùng tiền thuế của dân, nay một số nhóm lợi ích đầu tư ít tiền cải tạo mà thu phí là sai nguyên lý. Cần truy lại Trách nhiệm người quyết định chủ trương này!

Nguyễn Việt Dũng
4

Xử lý cái gì? Các bố cứ đặt trạm thu phí đúng vị trí thì chắc cũng chẳng đến nỗi nào...Khốn nạn...đường người ta có sẵn rồi, giờ chỉ rải một ít đá, ít nhựa đường lên rồi đặt trạm thu phí. Người ta có đi đường tránh của các ông đâu mà vẫn phải đi qua trạm thu phí...

Xem thêm bình luận
Tin khác