Xuất hiện hàng loạt chai Dr Thanh có vật lạ, Tân Hiệp Phát cho rằng "bất thường"

Kinh tế

Mai Anh

(GDVN) - Đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng, việc xuất hiện cùng lúc nhiều sản phẩm Dr Thanh có lợn cợn bên trong là bất bình thường

Những ngày qua, người tiêu dùng tỉnh Cà Mau phát hiện hàng loạt sản phẩm nước giải khát Dr Thanh có vật lạ, lợn cợn bên trong.

Cụ thể, ngày 14/12, khách hàng ở quán cafe Đất Mũi (Cà Mau) phát hiện trong chai trà thảo mộc Dr Thanh có vật lạ giống như cục men giấm, nên đã thông báo với chủ quán và báo cơ quan chức năng.

Sản phẩm Dr Thanh bị niêm phong (ảnh nguồn Tiền Phong)

Tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã cử lực lượng kết hợp với cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản, niêm phong 2 chai trà Dr Thanh có phát hiện dị vật và các chai khác cùng lô để giao cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, cả 2 chai Dr Thanh nói trên đều là loại chai nhựa, 350ml, nhãn hiệu thể hiện là sản phẩm của Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát (địa chỉ đại lộ Bình Dương, tỉnh Bình Dương), vẫn còn hạn sử dụng đến tháng 7/2016.

Đại diện quán café Đất Mũi cho hay sản phẩm Dr Thanh bán tại cà phê Đất Mũi được mua từ tiệm tạp hóa Thanh Tòng (địa chỉ phường 5, TP.Cà Mau).

Tại đại lí Thanh Tòng, qua rà soát kiểm tra cũng phát hiện 3 thùng sản phẩm Dr Thanh 350ml cùng date với chai sản phẩm ở quán Đất Mũi (OZ29HSD070716), bên trong chứa 1-2 chai có dấu hiệu lợn cợn.

Ngay sau sự việc xảy ra, ngày 16/12, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau chủ trì cuộc họp với các lực lượng và các chủ cơ sở mua bán trà thảo mộc Dr Thanh của Tân Hiệp Phát để truy tìm lô hàng có chứa vật lạ, lợn cợn.

Về phía Tân Hiệp Phát, trao đổi với phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam, ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) cho biết, sau khi có thông tin phá ánh hiện tưởng sản phẩm Tập đoàn Tân Hiệp Phát và đại lí phân phối sản phẩm đã tích cực phối hợp với Chi Cục Vệ sinh ATTP Cà Mau niêm phong sản phẩm và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác minh làm rõ.

"Ngay khi nhận được thông tin sản phẩm có hiện tượng bợn dấm tập trung tại cùng một địa điểm, bộ phận Quản lý chất lượng (QA) của Tân Hiệp Phát đã tiến hành rà soát hồ sơ quản lý sản xuất và quản lý chất lượng của lô hàng, kiểm tra mẫu lưu sản phẩm cùng lô. Kết quả cho thấy quá trình sản xuất bình thường, mẫu lưu đạt chuẩn: ngoại quan đạt, kiểm tra hóa lí đạt, vi sinh đạt", ông Khôi cho hay.

Cũng theo ông Khôi, việc xuất hiện cùng lúc nhiều sản phẩm có xuất hiện lợn cợn tại Cà Mau như ngày 14/12 là bất bình thường.

Đại diện Tân Hiệp Phát cho biết, sẽ tích cực phối hợp cùng Chi Cục VSATTP Cà Mau truy xuất nguồn gốc sản phẩm; rà soát kiểm tra sản phẩm tại các địa điểm do Đại lí Anh Tòng cung cấp; đồng thời tiếp tục kiểm tra thông tin tương tự trên địa bàn.

Mai Anh
Từ khóa :
phát hiện , làm rõ , kiểm tra , xử lý , cơ quan chức năng , xác minh , mua bán , giám đốc , Dr Thanh , Tân Hiệp Phát , con ruồi , 500 triệu , xử vụ án
Xuất hiện hàng loạt chai Dr Thanh có vật lạ, Tân Hiệp Phát cho rằng "bất thường"
Chủ đề : Nghi vấn chai nước Number 1 chứa ruồi
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
LamViet
2

"Đồng hồ của Tây thì có bao giờ chạy sai" , cũng giống như tuyên ngôn của THP : dây chuyền sx hàng chục triệu đô thì lấy đâu ra con rùi trong chai nước - vậy thì cái gì đây , phải chăng cái thứ lợn cợn đó là một trong số thành phần của 7 loại thảo mộc "cung đình" .

Nguyễn Bất Bình
4

Câu nói của Ông Khôi - Giám đốc QA của THP : "Ngay khi nhận được thông tin sản phẩm có hiện tượng bợn dấm tập trung tại cùng một địa điểm, bộ phận Quản lý chất lượng (QA) của Tân Hiệp Phát đã tiến hành rà soát hồ sơ quản lý sản xuất và quản lý chất lượng của lô hàng, kiểm tra mẫu lưu sản phẩm cùng lô. Kết quả cho thấy quá trình sản xuất bình thường, mẫu lưu đạt chuẩn: ngoại quan đạt, kiểm tra hóa lí đạt, vi sinh đạt". Xin lỗi ông mấy thứ đó các ông làm ra mà có gì mà không đạt. Các ông chỉ đạt được ở THP thôi còn người tiêu dùng thì không bao giờ. Biết điều thì ăn năn hối cải đi để lại một chút phúc đức cho con cái nhà ông.

Tuong Lam
3

Kêu gọi người việt nên dùng hàng việt nhưng hàng việt kg đảm bảo an toàn vệ sinh thì ai còn dám dùng nửa đây.

đức trần
6

Hãy là người tiêu dùng thông minh, hãy tẩy chay tân hiệp phát

B aPhi
3

Đề nghị Chi cục Cà mau đừng rớ tới bọn nhân viên THP, cứ chuyển CA Cà mau điều tra, tới tại Cty của chúng, đại lý Anh Tòng cũng đuổi cổ bọn chúng ra khỏi nhà, dây vào bọn này chỉ có đi tù, với bọn này chỉ có CA khác không bị gói 2.000 tỷ tác động mới trị nổi.(dân miền Nam qua hiền, gặp bọn HP thì cha con nó khỏi ra đường).

lò văn cò
19

tốt nhất là không nên uống vì kiểu gì cũng chết ?

Ha Phuc
11

Kết quả cho thấy quá trình sản xuất bình thường, mẫu lưu đạt chuẩn: ngoại quan đạt, kiểm tra hóa lí đạt, vi sinh đạt", ông Khôi cho hay. Hài! Nếu biên bản ghi không đạt ông có cho xuất ra không. Hay cho xuất hết và hên quá lô này biên bản kiểm tra ghi không thấy gì lạ. Ôi! THP. Tôi đã từ bỏ THP được 1 năm rồi. Trước rất thích uống Drthanh.

Long bồ đề
43

Đúng là bất bình thường mới có "tạp chât" chứ bình thường thì làm gì có. Tôi chả bao giờ uống nước vơ vẩn đó

Xem thêm bình luận
Tin khác