Nóng mắt “thiên đường tình yêu” giá rẻ của sinh viên

Kỹ năng sống

Nhiều sinh viên ngày nay tận dụng phòng ở, cầu thang, sân thượng ký túc xá thậm chí cả phòng học để làm chốn hẹn hò...

Vẫn biết, thiếu nơi hẹn hò là tình trạng chung của nhiều sinh viên nhưng việc tận dụng cả cầu thang, sân thượng thậm chí cả phòng học làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác thì khó có thể thông cảm.

Chuyện tình kí túc chắc chắn không xa lạ với nhiều người. Nhưng bên cạnh những kỉ niệm đẹp đẽ, vẫn còn đó những góc khuất mà sau nó, quãng đời sinh viên không trọn vẹn.
 
Từ sau những tấm ri đô

 
T.Anh và Tâm học chung một lớp và ở hai phòng cạnh nhau trong kí túc một trường sư phạm tỉnh. Sau một vài mối tình, họ đến với nhau sau một thời gian tìm hiểu.
 
Thời gian đầu còn “rụt rè” thì mới chỉ là những cái nắm tay rồi xa hơn là những cái hôn nhẹ lên má. Càng về sau, mức độ thân mật ngày càng tăng. Thậm chí, dù buổi đêm hay giờ nghỉ sáng, không lúc nào thấy họ rời nhau. Ăn cơm cùng nhau, đi học cùng nhau, thậm chí… ngủ cùng nhau.

Phòng học cũng trở thành chốn hẹn hò của SV. Ảnh minh họa
Phòng học cũng trở thành chốn hẹn hò của SV. Ảnh minh họa
 

Có những hôm cả phòng đi vắng, có một bạn quên đồ phải về lấy thì bắt gặp hai người trong phòng, cửa phòng cài chốt bên trong. Lại có những đêm, đợi cả phòng ngủ hết, T.Anh lại chạy sang phòng Tâm “rủ rỉ” cho đến 5 giờ sáng mới chịu về vì sợ có người phát hiện.

Không yêu tới bến như T.Anh và Tâm nhưng sự lộ liễu thái quá của Lam và người yêu, trong kí túc trường báo khiến nhiều người bất bình.
 
Đến năm cuối mới có người yêu và xác định cưới, Lam thường xuyên mời bạn trai đến phòng. Nếu không ra ngoài, họ sẽ nằm trên giường Lam cho đến tận lúc mà mọi người phải đuổi khéo mới chịu về. Thậm chí, nhiều lúc nói khéo mà anh chàng vẫn nấn ná chia tay, chia chân một lúc nữa mới chịu rời.
 
Sân thượng, ghế đá và những cuộc yêu vội vàng

 
Một địa điểm yêu cũng khá lý tưởng nữa chính là sân thượng của những tòa nhà trong kí túc. Vì lí do an ninh, tránh nguy hiểm nên nhiều trường đã có chủ trương khóa cửa hoặc cấm sinh viên lên khu vực này. Chính vì thế, khu vực hiếm người qua lại này lại trở thành địa điểm yêu thích để các cặp đôi gặp gỡ, hẹn hò.
 
Đông còn nhớ kỉ niệm đánh dấu năm cuối đại học của mình. Hôm đó, tranh thủ tầng 6 kí túc trường đại học Lao động Xã hội còn đang xây dở nên không có mấy người lui tới, Đông liền rủ bạn gái lên đó hóng gió và “tâm sự”. Nhưng hai người mới chưa kịp đi đến bước cuối cùng thì bị đội thanh niên xung kích của trường phát hiện. Cũng may, Đông chỉ bị cảnh cáo nhưng cũng nhận được một kỉ niệm nhớ đời.
 
Còn Lâm, sinh viên của một trường quân đội kể lại rằng: Tuy nổi tiếng là một trường có kỉ luật nghiêm vậy mà thỉnh thoảng bảo vệ kí túc vẫn bắt được một vài đôi đang “yêu” vô tư trên sân thượng. Nhiều đôi trong số đó mới học năm nhất, năm hai. Mặt còn non choẹt mà bạo thật đấy”.

Kí túc xá- thiên đường
Kí túc xá- thiên đường "yêu" giá rẻ (Ảnh: Báo Quảng Nam)
 

Không “lén lút” như T.Anh, cũng không “yêu” mạnh bạo như trong hai tình huống trên, nhưng nhiều người đi qua đoạn ghế đá gần kí túc đại học Y cũng không khỏi “nóng mắt” với những màn “âu yếm” của một số cặp đôi. Khi được hỏi thì Hùng, một trong số những đôi đó thổ lộ: “Do hai đứa mình trọ ở hai nơi cách khá xa, lại không có phương tiện nên tranh thủ gặp nhau sau buổi học. Cũng chẳng biết đi đâu nên đành ngồi đây tâm sự. Thỉnh thoảng cũng thấy có người nhìn nhưng mà… đành chịu chứ biết làm sao”.
 
Người trong cuộc thì biện hộ cho những sự “vô ý” của mình như thế còn người phải thường xuyên chứng kiến những cảnh nóng sẽ nói gì?
 
"Nóng mắt" người ngoài cuộc
 

Những người còn lại trong phòng T.Anh và Tâm khi được hỏi đều trả lời: “Có chúa mới biết họ làm gì” nhưng ánh nhìn thì lại tỏ ra vô cùng khó chịu. Thậm chí, Tuyến, sống cùng phòng với Tâm còn phải kêu than với người yêu là không ngủ được bởi những tiếng “rúc rích” phía giường trên.
 
Trong khi đó, với nhiều bạn nam thì việc “yêu” như thế được chấp nhận dễ dàng hơn. Từ phòng Linh nhìn thẳng sang bên kí túc cho người nước ngoài. Một hôm vô tình Linh bắt gặp một cặp sinh viên đang diễn cảnh nóng trong phòng. Cậu liền hô hào cả phòng ra xem. Có lẽ do bị phát hiện nên từ sau đó, cánh cửa sổ phòng kí túc kia không bao giờ mở cho Linh và các bạn được “xem phim” miễn phí nữa.
 
Chứng kiến những cảnh yêu đã khó chịu, những sản phẩm sau đó cũng không hề đẹp mắt. Trên đoạn đường từ chỗ nghỉ lên đoạn cầu thang vắng vẻ nơi cô rất thích ngồi đọc sách, Mai chứng kiến rất nhiều những chiếc vỏ bao cao su đã qua sử dụng vất lăn lóc dọc hành lang. Từ sau hôm đó, cô đành bỏ chỗ ngồi yêu thích và vào thư viện cho “sạch” và an toàn.
 
Vẫn biết, thiếu nơi hẹn hò là tình trạng chung của nhiều sinh viên nhưng việc tận dụng cả cầu thang, sân thượng thậm chí cả phòng học làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác thì khó có thể thông cảm. Hãy luôn giữ cho kí túc một hình ảnh đẹp như nhiều người vẫn nghĩ.
 
Theo Vietnamnet

Từ khóa :
Nóng mắt “thiên đường tình yêu” giá rẻ của sinh viên
Tin khác