Aguero: "Tôi là Che Guevara của bóng đá hiện đại"!

La Liga

(GDVN) - Aguero vừa đưa ra tuyên bố sẽ làm một cuộc “cách mạng” bóng đá trên đất Anh, giống như cách mà Che Guevara từng làm trong lĩnh vực chính trị.

(GDVN) - Vừa chính thức trở thành cầu thủ của Manchester City, tiền đạo Sergio Aguero đã đưa ra tuyên bố sẽ làm một cuộc “cách mạng” bóng đá trên đất Anh, giống như cách mà Che Guevara từng làm trong lĩnh vực chính trị.

Che Guevara sinh ngày 14/6/1928 tại Rosario, Argentina. Ông thường được biết đến với tên Che Guevara hay “El Che”, là một nhà cách mạng Mác-xít nổi tiếng. Ông còn là thầy thuốc, nhà lãnh đạo quân du kích và phong trào cách mạng Cuba, và giống như Diego Maradona, người dân của xứ sở của điệu tango rất tự hào về “El Che”.

Aguero muốn tạo ra một cuộc cách mạng trong bóng đá hiện đại
Aguero muốn tạo ra một cuộc cách mạng trong bóng đá hiện đại
 

“Sẽ không bao giờ có ai có thể làm lại chính xác những gì mà Diego Maradona đã đạt được. Nhưng tôi nghĩ rằng, trải qua thời gian, đến một lúc nào đó sẽ có một cuộc cách mạng trong bóng đá, và cần có một người khởi xướng. Đó chính là tôi. Maradona từng làm nên những nét riêng biệt trong thời đại của ông ấy. Còn tôi, tôi cũng sẽ bắt đầu kỷ nguyên mới của mình ở Man City”, Sergio Aguero tự tin phát biểu trên The Sun.

“Tôi thích sự mưu mẹo. Tôi thích làm người khác kinh ngạc, và dĩ nhiên thích ghi bàn một cách đầy bất ngờ nhất. Bên cạnh đó, đánh lừa đối thủ trong các pha bóng vặn lưng cũng là điều tôi thường muốn làm. Đó chính là mục đích trong cuộc sống bóng đá của tôi”, con rể của Maradona nhấn mạnh thêm.

“Nếu tôi đạt được những tôi muốn, sau đó tôi sẽ tạo ra một kỷ nguyên bóng đá của riêng mình. Tôi chính là Che Guevara của bóng đá hiện đại”, cựu tiền đạo của Atletico Madrid kết luận.

Trước đó, theo báo chí Anh, để có được sự phục vụ của Aguero, Manchester City phải trả cho Atletico số tiền là 38 triệu bảng. Đổi lại, cầu thủ người Argentina sẽ khoác đội chủ sân The City of Manchester trong vòng 5 năm.

Dự kiến, trong chuyến du đấu trên đất Ireland vào cuối tuần này, Aguero sẽ ra mắt đội bóng mới.

Mai Mai

 

 
 
Từ khóa :
Aguero: "Tôi là Che Guevara của bóng đá hiện đại"!
Tin khác