Báo chí thế giới cùng nhau ‘chém’ trọng tài De Bleeckere

La Liga

(GDVN) - Tình huống không công nhận bàn thắng cho Higuain của De Bleeckere đã biến thành đề tài khai thác của nhiều tờ báo thể thao lớn trên thế giới.

(GDVN) - Tình huống không công nhận bàn thắng cho Higuain của trọng tài De Bleeckere đã biến thành đề tài khai thác của nhiều tờ báo thể thao lớn trên thế giới.

>>> Mourinho và Ronaldo làm dấu tay để nhạo báng trọng tài

>>> “Trọng tài De Bleeckere đã hủy hoại Real Madrid”

>>> Video: Trọng tài ‘cướp’ bàn thắng hợp lệ của Higuain?

Báo chí Pháp ca ngợi phong cách chơi bóng của Barcelona trong trận bán kết lượt về Champions League với kình địch Real Madrid nhưng không thể không đề cập đến pha ghi bàn hợp lệ bị từ chối của Gonzalo Higuain. Nhật báo L'Equipe viết, "Higuain nghĩ anh đã ghi bàn mở tỷ số nhưng trọng tài lại từ chối bởi một pha phạm lỗi không tồn tại của Cristiano Ronaldo với Mascherano”.

PV tờ MARCA điểm báo chí thế giới viết về trận siêu kinh điển.
PV tờ MARCA điểm báo chí thế giới viết về trận siêu kinh điển.
 

Le Parisien cũng chia sẻ ý kiến ấy với nhận xét, “De Bleeckere đã đánh hỏng một bàn thắng của Higuain bởi một pha phạm lỗi tưởng tượng của Cristiano Ronaldo".

Trọng tài De Bleeckere tự hào về màn trình diễn ở Nou Camp

Từ Italia, Gazzetta dello Sport trong bài viết ở mục ‘La Moviola’ ghi, “Pique cản Ronaldo trước khi cầu thủ người Bồ Đào Nha làm ngã Mascherano".

Cùng thời điểm đó, nhật báo Sport-Express của Nga cũng mô tả việc từ chối bàn thắng của Higuain là một quyết định “gây tranh cãi”.

Ở Anh, cựu trọng tài Graham Poll tiếp tục các bài viết phê phán những người đồng nghiệp trẻ trên Daily Mail. Ông mô tả những pha đóng kịch của Mascherano là “những trò hề của Javier Mascherano”. Poll còn mỉa mai HLV Pep Guardiola, người trước đó đã quả quyết các học trò của mình là “những cầu thủ kiểu mẫu” và “không ăn gian”.

Tiểu Muội

>>> 20 người bị bắt, 24 người bị thương sau trận ‘siêu kinh điển’

>>> Người ‘chụp mũ’ nữ thần vàng World Cup lại ‘tấn công’ Ronaldo

>>> Xong ‘siêu kinh điển tập 4’, Barca thẳng tiến tới Wembley

Từ khóa :
Higuain , trọng tài De Bleeckere , Ronaldo , Nou Camp , Mascherano , Pep Guardiola
Báo chí thế giới cùng nhau ‘chém’ trọng tài De Bleeckere
Tin khác