Barca khởi kiện Mourinho lên UEFA

La Liga

(GDVN) - Barca sẽ ‘kiện’ Mourinho lên UEFA sau khi ‘người đặc biệt’ cho rằng các trọng tài Champions League đã bênh vực Barca trong suốt những năm qua.

(GDVN) - Trận ‘siêu kinh điển tập 3’ đã kết thúc được vài giờ nhưng dư âm của nó vẫn còn rất nóng bỏng. Sport, ấn bản thân Barca vừa đưa tin, đội bóng Catalan sẽ ‘kiện’ Mourinho lên UEFA sau những lời lẽ không đẹp của HLV người Bồ Đào Nha.

>>> Messi nhấn chìm Bernabeu với siêu phẩm đúp hoàn mỹ

>>> Pepe ăn thẻ đỏ, Mourinho bị đuổi, Valdes bị chiếu laser…

>>> Video Mourinho nháy mắt, ‘khen đểu’ trọng tài

>>> Messi lập cú đúp, Barca 'diệt' Real ngay tại Bernabeu

Trong phòng họp báo ở Bernabeu sau trận đấu, Mourinho đã công kích trọng tài Wolfgang Stark thiên vị cho Barca. Không những vậy, Mourinho còn lục lại quá khứ và liệt kê ra một danh sách những ông vua áo đen mà ông cho rằng đã ủng hộ đội bóng Catalan trong các trận đấu ở Champions League, bao gồm Tom Henning Ovrebo, Frank De Bleeckere, Massimo Busacca và giờ là Wolfgang Stark.

Mourinho khó thoát tội.
Mourinho khó thoát tội.
 

"Chỉ một câu hỏi thôi: Tại sao? Tại sao Ovrebo, De Bleeckere, Busacca, Stark…? Mỗi trận bán kết là cùng một thứ lại xảy ra. Chúng ta đang nói về một đội bóng vĩ đại đấy (ám chỉ Barca - PV)”, ‘Mou’ phát biểu.

Trong bài phát biểu của mình, ‘người đặc biệt’ cho rằng các trọng tài đã “giúp đỡ” Barca trong những năm gần đây. Ông cũng mỉa mai danh hiệu Champions League 2009 mà đội bóng của Guardiola giành được là “hệ quả của scandal ở Stamford Bridge. Và nếu năm nay ông ấy vô địch thì đó sẽ là kết quả của scandal ở Bernabeu”.

Mourinho bị đuổi khỏi sân.
Mourinho bị đuổi khỏi sân.
 

Ngay lập tức, Barca đáp lễ bằng cách nhờ các luật sư can thiệp. Trên kênh RAC-1, cố vấn luật của Barca cho biết, CLB đang cân nhắc gửi một đơn kiện lên Ủy ban kiểm tra và kỷ luật của UEFA để đòi lại sự công bằng.

Chưa biết Barcelona có gửi đơn hay không nhưng kể cả trong tình huống người Catalan bỏ qua, Mourinho cũng khó có cơ hội thoát tội. HLV người Bồ Đào Nha sẽ phải trả giá cho thói ngoa ngôn của mình, đó là còn chưa kể tới hành động khiêu khích trọng tài, khiến ông bị đuổi khỏi băng ghế chỉ đạo và phải dự khán trận đấu từ khán đài.

Anh Thy

Từ khóa :
siêu kinh điển , Barca , đội bóng Catalan , Mourinho , UEFA , trọng tài Wolfgang Stark
Barca khởi kiện Mourinho lên UEFA
Tin khác