Bị UEFA điều tra phân biệt chủng tộc, Busquets dễ lĩnh án cấm 5 trận

La Liga

(GDVN) - Sergio Busquets gần như chắc chắn sẽ vắng mặt ở trận chung kết Champions League với MU để trả giá cho hành vi phân biệt chủng tộc của mình.

(GDVN) - Thông tin từ báo chí Tây Ban Nha cho biết, nhiều khả năng tiền vệ Sergio Busquets sẽ bị UEFA cấm thi đấu 5 trận vì đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc ở trận Bán kết lượt đi Champions League giữa Real Madrid và Barcelona diễn ra hôm 27/4 vừa qua.

>>> Real tố cáo sao Barca phân biệt chủng tộc

>>> Real tung video tố cáo cầu thủ Barca chơi bẩn

Sau khi trận đấu trên sân Bernabeu kết thúc, Barcelona giành chiến thắng 2-0, nhưng Real không để cho đội bóng của Guardiola “ăn ngon ngủ yên” khi họ đệ đơn lên UEFA yêu cầu xử phạt 6 cầu thủ Barca vì tội ăn vạ và quấy phá trên sân. Tuy nhiên, yêu cầu này của Club Blanco bị UEFA bác bỏ.

Nhiều khả năng Busquets sẽ bị cấm thi đấu 5 trận.
Nhiều khả năng Busquets sẽ bị cấm thi đấu 5 trận.
 

Không những vậy, HLV của Real, ngài Jose Mourinho còn bị cấm chỉ đạo 5 trận vì những lời lẽ thiếu kiềm chế dành cho trọng tài Wolfgang Stark. Không chịu thua, Real quyết theo kiện đến cùng. Lần này, để thuyết phục hơn, các tờ báo thân đội bóng Hoàng gia như AS, Marca đã cho đăng đi đăng lại đoạn video tiền vệ Sergio Busquets có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với hậu vệ Marcelo khi gọi hậu vệ người Brazil là “đồ con khỉ”.

“UEFA sẽ mở cuộc họp điều tra những cáo buộc của Real nhằm vào tiền vệ Sergio Busquets. Vào ngày 15/5 tới, Ủy ban kỷ luật sẽ tiến hành họp. Dự kiến vào hôm thứ Hai tuần sau, UEFA sẽ ra phán quyết cuối cùng”, một nguồn tin từ báo chí Tây Ban Nha cho biết.

Busquets gọi Marcelo là “con khỉ”.
Busquets gọi Marcelo là “con khỉ”.
 

Theo điều 11 luật của UEFA, bất cứ ai có hành động hoặc lời lẽ xúc phạm đến cá nhân hay tổ chức trong khi thi đấu sẽ bị cấm thi đấu 5 trận và kèm theo số tiền phạt 20.000 euro.

Video Busquets gọi Marcelo là khỉ.

Như vậy, nếu Sergio Busquets lĩnh án thì cầu thủ này chắc chắn sẽ vắng mặt ở trận Chung kết Champions League với MU.

Trên website chính thức của mình, UEFA cũng đăng thông cáo cho biết: “UEFA đã bắt đầu tiến trình điều tra điều tra tiền vệ Sergio Busquets của FC Barcelona, với kết quả sẽ được Ủy ban điều hành & kỷ luật UEFA công bố vào ngày 15/5”.

UEFA tuyên bố điều tra Busquets.
UEFA tuyên bố điều tra Busquets.
 

Cũng theo UEFA, Sergio Busquets “bị điều tra vì vi phạm khoản 11 quy định kỷ luật của UEFA trong trận bán kết lượt đi Champions League với Real Madrid CF hôm 27/4”. Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu cũng cho biết đã thu lượm bằng chứng do Real Madrid cung cấp (bao gồm video và bản báo cáo từ CLB và các cầu thủ).

Busquets gọi Marcelo là khỉ sau một pha va chạm.


Vào ngày Chủ Nhật (15/5) tới, Ủy ban điều hành & kỷ luật UEFA sẽ nhóm họp để ra quyết định chính thức. Quyết định này sẽ được gửi tới đội bóng Catalan vào ngày thứ Hai (16/5).

Mai Mai

 

Xem thêm:

>>> Mourinho bị cấm chỉ đạo 5 trận, nộp phạt 50.000 euro

>>> Real tố cáo sao Barca phân biệt chủng tộc

>>> Real tung video tố cáo cầu thủ Barca chơi bẩn

>>> Messi dồ dành Ronaldo, Mourinho tập karate cùng Pepe...

>>> Barca khởi kiện Mourinho lên UEFA

>>> Mourinho tố cáo tọng tài "giúp đỡ" Barca chiến thắng

Từ khóa :
Sergio Busquets , UEFA , phân biệt chủng tộc , Champions League , Barcelona
Bị UEFA điều tra phân biệt chủng tộc, Busquets dễ lĩnh án cấm 5 trận
Tin khác