Cầu thủ Barca họp ở khách sạn đòi chủ tịch từ chức

La Liga

Hoài Anh (tổng hợp)

(GDVN) - Những lùm xùm về chuyện tiền thưởng đã dẫn đến cuộc đình công có một không hai trong lịch sử CLB Barcelona.

Kỳ án Hesperia Mutiny (Cuộc nổi dậy Hesperia) đã qua được 24 năm nhưng đó mãi mãi là một vết nhơ trong lịch sử CLB Barcelona. Ngày 28/4/1988, tại khách sạn Hesperia, HLV Luis Aragones đã tập hợp các học trò lại để họp và ra yêu sách với chủ tịch Josep Lluis Nunez, họ yêu cầu chủ tịch tăng tiền thưởng hoặc là từ chức. Ngoài HLV Aragones thì Jose Alexanco, Vitor Munoz, thiên thần tóc vàng Bern Schuster... là những kẻ hăng hái nhất tham gia vào vụ lật đổ này.

Kỳ án Hesperia Mutiny trên tờ Mundo Deportivo.

Do có quá nhiều cầu thủ tham gia nên sự việc mau chóng bị lộ ra ngoài, khiến các cule phẫn nộ với đội bóng. Các cule cho rằng các cầu thủ trở nên kiêu ngạo sau khi giành được Cúp nhà vua, trong khi chức vô địch La Liga đã thuộc về Real Madrid từ vài ngày trước.

Hai ngày sau, ngày 30/4, các cầu thủ Barça đã phải xếp thành đoàn quân danh dự để chào đón những nhà tân vô địch La Liga - Real Madrid. Các khán đài sân Camp Nou phẫn nộ không chỉ vì hành động xếp hàng tung hô đại kình địch, mà còn vì những gì xảy ra hai ngày trước đó. Chiến thắng 2-0 nghiêng về đội chủ nhà không giúp vụ việc bị chìm xuồng. Chủ tịch Luis Nunez sau đó đã đưa ra quyết định có một không hai trong lịch sử: trảm gần hết đội hình chính, ngoại trừ “kẻ hèn nhát” Andoni Zubizarreta, người đã công khai xin lỗi trước đó và được tha thứ. Kẻ chủ mưu Luis Aragones dĩ nhiên phải ra đi và chủ tịch Nunez mời HLV Johan Cruyff thay thế. “Thánh” Johan bắt đầu xây dựng kỷ nguyên "Dream Team" của mình, giúp Barca giành 4 chức vô địch La Liga liên tiếp và lần đầu vô địch Cúp C1 năm 1992.

Cựu chủ tịch Lluis Nunez.

Luis Nunez là một trong những chủ tịch cầm quyền thành công nhất trong lịch sử Barcelona, không chỉ trong bóng đá mà ở tất cả các môn thể thao nói chung. Nunez nắm quyền trong 22 năm (từ 1978 đến 2000), giành được tổng cộng 176 danh hiệu (30 danh hiệu bóng đá). Đến năm 2000, khi Barca sa sút nhiều dưới triều đại Louis van Gaal, Nunez đã từ chức, nhường vị trí cho Joan Gaspart.
Hoài Anh (tổng hợp)
Từ khóa :
Luis Aragonés , Barcelona , Primera Liga , tiền thưởng , Bern , vết nhơ , team , Louis van Gaal
Cầu thủ Barca họp ở khách sạn đòi chủ tịch từ chức
Chủ đề : Tin tức FC Barcelona
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác