Ghi bàn thứ 39, 40, Ronaldo chính thức đi vào huyền thoại của La Liga

La Liga

(GDVN) - Phút thứ tư trận gặp Almeria, Ronaldo đã đệm bóng ghi bàn để ‘danh chính ngôn thuận’ đi vào lịch sử La Liga.

(GDVN) - La Liga sau vòng 37, MARCA khẳng định Cristiano Ronaldo đã ghi được 39 bàn thắng để xô đổ kỷ lục 38 bàn trong một mùa giải La Liga của Telmo Zarra (1951) và Hugo Sanchez (1990). LĐBĐ Tây Ban Nha (LFP) lại khẳng định CR7 mới chỉ đứng ngang hàng hai huyền thoại kể trên.

Tung đội hình B, Barca vẫn thắng lớn ngày hạ màn La Liga

Thắng 'ván chót' La Liga, Barca tự tin hướng về Wembley

Nguyên nhân dẫn đến độ vênh này là bàn thắng ngày 18/9/2010, Ronaldo sút bóng đập người Pepe bay vào lưới Real Sociedad, MARCA tính bàn thắng ấy cho Ronaldo nhưng LFP cho rằng tác giả bàn thắng là Pepe.

Ronaldo chia vui với Adebayor sau bàn thắng lịch sử.
Ronaldo chia vui với Adebayor sau bàn thắng lịch sử.
 

Bởi vậy, Ronaldo cần ít nhất một bàn thắng vào lưới Almeria để ‘danh chính ngôn thuận’ đi vào lịch sử. Và CR7 chỉ cần đúng 4 phút để ghi bàn thắng ấy. Anh tận dụng đường bóng đến từ cú đánh đầu của Sergio Ramos để đệm bóng cận thành đi tung lưới Almeria.

Ở cuối trận, tiền đạo 26 tuổi còn ghi thêm một bàn thắng nữa để nâng tỷ số lên 7-1. Như vậy, lịch sử La Liga đã chính thức ghi tên Ronaldo, người đã ghi tới 40 bàn thắng trong vòng một mùa giải. Tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng thiết lập kỷ lục mới ở Real Madrid, ghi 53 bàn thắng/mùa, bỏ xa kỷ lục 49 bàn/mùa của huyền thoại Ferenc Puskas.

Bàn thắng đơn giản đưa Ronaldo vào huyền thoại La Liga.


Ronaldo đã vượt qua thành tích ghi 52 bàn/mùa của Lionel Messi. Nhưng tiền đạo người Argentina vẫn còn trận chung kết Champions League với Man United để đuổi kịp, thậm chí vượt qua CR7.

Ronaldo solo ghi bàn thứ 2 dưới sự kèm cặp ơ hờ của hậu vệ Almeria.


Anh Thy

Từ khóa :
MARCA , Cristiano Ronaldo , 39 bàn thắng , Telmo Zarra , Hugo Sanchez
Ghi bàn thứ 39, 40, Ronaldo chính thức đi vào huyền thoại của La Liga
Tin khác