Man City dùng Adebayor làm 'tốt thí' để chiêu mộ Kaka

La Liga

(GDVN) - Man City sẵn sàng ‘thí’ Adebayor, cộng thêm 22,5 triệu bảng để đổi lấy Kaka.

(GDVN) - Kaka = Adebayor + 22,5 triệu bảng, công thức tính ấy vừa được đề xuất bởi Manchester City. Theo đó, đội bóng nhà giàu nước Anh sẵn sàng ‘thí’ Emmanuel Adebayor, cộng thêm 22,5 triệu bảng để đổi lấy Kaka, tiền vệ năm nay đã 29 tuổi và được xem là đã hết thời.

Man City từng ‘vồ trượt’ Kaka hồi tháng 1/2009, dù cái giá đề xuất lúc ấy lên tới 100 triệu bảng. Tiền vệ người Brazil sau đó chuyển tới khoác áo Real và nay, The Citizens sẽ dễ dàng có được Kaka hơn bởi ‘độ hot’ của cựu ngôi sao Sao Paulo đã kém đi rất nhiều.

Real hiện chẳng mặn mà giữ Kaka khi cầu thủ trẻ Mesut Ozil đã chơi quá tuyệt ở vai trò tiền vệ công. Mới đây, Mourinho cũng toan liên kết với Zidane để đuổi Kaka khỏi Bernabeu. Khó khăn duy nhất đối với ‘Man xanh’ là Chelsea của Carlo Ancelotti, thầy cũ của Kaka ở Milan, cũng muốn chiêu mộ ‘cầu thủ xuất sắc nhất thế giới’ năm 2007. Tuy nhiên, với việc hi sinh Adebayor, người đã ghi khá nhiều bàn thắng cho Real, Man City hi vọng sẽ ‘bôi trơn’ thương vụ này.

Man City muốn đổi Adebayor lấy Kaka.
Man City muốn đổi Adebayor lấy Kaka.

Adebayor hiện đang chơi cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha theo hợp đồng cho mượn. Giá trị của tiền đạo người Togo được xác định vào khoảng 14,5 triệu bảng. Cộng thêm với 22,5 triệu bảng tiền mặt thì cái giá dành cho Kaka lên tới 37 triệu bảng, con số mà Chelsea chắc chắn không thể đáp ứng. The Blues chỉ chấp nhận được giá 25 triệu bảng, chưa bằng một nửa số tiền mà Real trả cho Milan để có được Kaka trong mùa hè 2009.

Tuy nhiên, nhật báo Marca hôm qua lại đưa tin Real muốn trả Adebayor về lại Man City. Nguyên nhân chính là bởi Tổng giám đốc Jorge Valdano không ưa gì chân sút da màu này.

Ancelotti muốn tái ngộ Kaka ở Chelsea.
Ancelotti muốn tái ngộ Kaka ở Chelsea.

Sau 2 mùa giải thất vọng ở Eastlands, Adebayor giờ đã nằm trong diện cần thanh lý. Nếu Club Blanco không ‘rước’, Man City vẫn còn những đối tác khác, chẳng hạn Bayern Munich đang rất quan tâm tới cựu ngôi sao Arsenal cùng với hậu vệ Jermone Boateng.

Anh Thy

Từ khóa :
Manchester City , Emmanuel Adebayor , Kaka , Real Madrid , Carlo Ancelotti
Man City dùng Adebayor làm 'tốt thí' để chiêu mộ Kaka
Tin khác