Một Mourinho “chấp” hai Guardiola

La Liga

(GDVN) - Với chiếc Cúp nhà Vua mới giành được, Mourinho đã có danh hiệu cúp thứ 12, nhiều gấp đôi so với Guardiola.

(GDVN) - Giúp Real đánh bại Barca trong trận Chung kết Cúp nhà Vua rạng sáng nay, HLV Jose Mourinho đã có danh hiệu thứ 12 (tính ở các giải đấu cúp), tức nhiều gấp đôi số danh hiệu mà Josep Guardiola đang có.

Trước trận chung kết rạng sáng nay thì lần gần đây nhất Real lọt tới trận Chung kết Cúp nhà Vua là vào năm 2003. Đối thủ của họ ở trận đấu đó là Zaragoza, và dù Club Blanco được đánh giá cao hơn rất nhiều, nhưng bàn thắng duy nhất của David Villa đã tiếp tục nối dài chuỗi 10 năm không vô địch ở Cúp nhà Vua của đội bóng Hoàng gia.

Mourinho đã có danh hiệu cúp thứ 12
Mourinho đã có danh hiệu cúp thứ 12.
 

Còn với Mourinho, danh hiệu ở các giải đấu cúp gần đây nhất mà ông giành được là cùng Inter Milan ở Cúp Quốc gia Italia và đấu trường Champions League. Tính rộng ra, kể từ khi dẫn dắt FC Porto, Chelsea và Inter Milan, “Người đặc biệt” đã có mặt ở 16 trận Chung kết, trong đó có 11 lần ông cùng đội bóng lên ngôi vô địch.

Trong khi đó, dù thời gian cầm quân chưa dài, nhưng Guardiola cũng đã có 6 danh hiệu ở giải đấu cúp, gồm chức vô địch Champions League, Cúp nhà Vua, hai Siêu Cúp Tây Ban Nha, Siêu Cúp Châu Âu và Cúp vô địch Thế giới các CLB.

Guardiola đã có 6 cúp dù mới đang ở mùa giải thứ 3 dẫn dắt Barca.
Guardiola đã có 6 cúp dù mới đang ở mùa giải thứ 3 dẫn dắt Barca.
 

Trong 6 lần đối đầu gần nhất trước đó, Real không thắng được Barca. Đó là chưa kể đến “thánh địa” Mestalla của Valencia dường như rất có duyên với Guardiola. Còn nhớ hồi năm 2008, tại đây, cũng ở trận Chung kết Cúp nhà Vua, Barcelona của “Pep” đã đánh bại Athletic Bilbao với tỷ số 4-1.

Tuy nhiên, chiến thắng đã thuộc về Mourinho. Dẫu vậy, Guardiola mới 40 tuổi, kém Mourinho 8 tuổi. Bằng tuổi ‘Mou’ bây giờ, số danh hiệu cúp của ‘Pep’ có lẽ chẳng ít hơn con số 12.

Mai Mai

Từ khóa :
Real , Barca , Cúp nhà Vua , Jose Mourinho , Josep Guardiola
Một Mourinho “chấp” hai Guardiola
Tin khác