Mourinho bật huyền thoại Di Stefano: Real chơi thế nào là việc của tôi

La Liga

(GDVN) - Di Stefano chê bai chiến thuật “phản bóng đá” của Mourinho trong trận ‘Clasico’, lập tức “Người đặc biệt” đáp trả.

(GDVN) - Sau trận hòa 1-1 của Real trước Barcelona hồi cuối tuần trước, huyền thoại và là Chủ tịch danh dự của Real, Di Stefano đã chê bai chiến thuật “phản bóng đá” của Mourinho, lập tức “Người đặc biệt” đáp trả.

Ở trận lượt đi hồi cuối tháng 11 năm ngoái, Jose Mourinho cho Real chơi đôi công với Barca. Hệ quả, Club Blanco phải nhận trận thua thảm bại 0-5 trước La Blaugrana. Ở lần tái đấu trên sân Bernabeu, rút kinh nghiệm, “Người đặc biệt” sử dụng “binh pháp” phòng ngự phản công, kết quả là Real xuất sắc cầm hòa Barca trong thế thiếu người. Nhưng không phải ai cũng đồng tình với chiến thuật của chiến lược gia người Bồ, trong đó có huyền thoại Di Stefano khi ông cho rằng Barca là một con sư tử, còn Real chỉ là một con chuột nhắt.

‘Mũi tên vàng’ Alfredo Di Stefano.
‘Mũi tên vàng’ Alfredo Di Stefano.
 

“Ông ấy (Di Stefano - PV) là một trong những người vĩ đại nhất trong lịch sử của Real. Còn tôi, tôi chưa làm được gì cho đội bóng này cả, nhưng tôi là huấn luyện viên. Tôi nhắc lại lần nữa: tôi là huấn luyện viên và quyền quyết định đội bóng chơi như thế nào là do tôi”, Mourinho lớn tiếng cho biết trên Marca.

So với những mùa giải gần đây, Real dưới sự dẫn dắt của “Người đặc biệt” đã có sự tiến bộ rõ rệt. Minh chứng chính là việc Club Blanco đã lọt vào trận Chung kết Cúp nhà Vua sau 17 năm đợi chờ.

“Đây là trận Chung kết đầu tiên của tôi với Real Madrid, nhưng tôi cảm thấy rất thoải mái. Tôi có nhiều kinh nghiệm ở những trận đấu như thế này và đó là lý do vì sao tôi tự tin và bình tĩnh đến vậy. Sự tự tin của chúng tôi nằm ở công việc mà chúng tôi đang hướng đến, đó là thành công. Vì thế, nếu Real giành chiến thắng, sẽ thật tuyệt vời. Còn nếu không, chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ”, chiến lược gia người Bồ nói.

Mourinho không biết nể ai, ngay cả đó là Di Stefano.
Mourinho không biết nể ai, ngay cả đó là Di Stefano.
 

Bàn về cơ hội vô địch của hai đội, “Người đặc biệt” lý giải: “Trước mỗi trận đấu, mọi ngôn từ đánh giá đều mang tính tương đối. Barca mạnh hơn chúng tôi hay ngược lại. Đó là tùy theo quan điểm của mọi người. Còn tôi, tôi cho rằng hai đội có cơ hội vô địch ngang nhau.”

“Ngày mai sẽ là một trong những trận đấu mang tính chất quyết định của cả mùa giải…”, Jose Mourinho kết lại.

Danh sách cầu thủ tham dự trận Chung kết Cúp nhà Vua của Real
Thủ môn:
Casillas, Adan, Dudek.
Hậu vệ: Garay, Ramos, Carvalho, Pepe, Marcelo, Arbeloa.
Tiền vệ: Xabi Alonso, Ozil, Di Maria, Khedira, Granero, Kaka.
Tiền đạo: Cristiano Ronaldo, Adebayor, Higuain, Benzema.

Song Mai

Từ khóa :
Real , Barcelona , Di Stefano , Mourinho
Mourinho bật huyền thoại Di Stefano: Real chơi thế nào là việc của tôi
Tin khác