Real đón tân binh thứ 3 với giá 5 triệu euro

La Liga

(GDVN) - Sau Nuri Sahin và Hamit Altintop, Real tiếp tục đón Jose Callejon từ Espanyol với giá 5 triệu euro.

(GDVN) - Mùa giải vừa kết thúc được 2 ngày, Real Madrid đã đón tân binh thứ 3 cho mùa giải 2011-12. Sau Nuri Sahin (Dortmund, 10 triệu euro) và Hamit Altintop (Bayern Munich, miễn phí), Club Blanco tiếp tục đón Jose Maria Callejon Bueno từ Espanyol với giá 5 triệu euro.

Chi 5 triệu euro, Real đón tân binh đầu tiên cho mùa giải mới

Thông tin về vụ chuyển nhượng của Jose Callejon đã được cả Real Madrid và RCD Espanyol xác nhận trong ngày hôm qua. Cầu thủ có sở trường là tiền đạo và chạy cánh đã ký bản hợp đồng 5 năm với đội chủ sân Bernabeu. Anh là một trong số những tài năng trưởng thành từ học viện đào tạo trẻ của Real đã chuyển đi nơi khác tích lũy kinh nghiệm trước khi được mua trở lại.

Jose Callejon trong màu áo Espanyol.
Jose Callejon trong màu áo Espanyol.
 

3 năm trước, Jose Callejon được bán cho Espanyol với giá 1,2 triệu euro nhưng Los Blanco đã khéo léo lồng vào hợp đồng một điều khoản cho phép mua lại tiền đạo sinh năm 1987 với giá rẻ và nay thì điều khoản ấy đã được áp dụng. Đó là nguyên nhân khiến Real chỉ phải trả 5 triệu euro để đổi lấy cầu thủ chơi rất nổi bật mùa giải này.

Jose Callejon sinh ở tỉnh Motril và gia nhập hệ thống đào tạo trẻ của Real vào tháng 9/2002, cùng với người anh song sinh Juan Miguel (hiện khoác áo Cordoba). Từ mùa giải 2006-07, anh được chuyển lên đội Real Madrid C và mùa giải sau đó đã thuộc biên chế của đội Castilla (Real Madrid B).

Hè 2008, Jose Callejon chuyển đến Espanyol, anh chơi 24 trận La Liga cho đội bóng Catalan ở mùa đầu tiên, ghi 2 bàn. Mùa giải sau, anh chơi 36 trận, ghi 2 bàn và tới mùa 2010-11, Callejon đá 37 trận La Liga, với 6 lần lập công, cộng thêm 2 trận ở cúp nhà vua.

Việt Anh

Từ khóa :
Real Madrid , Nuri Sahin , Hamit Altintop , Jose Callejon
Real đón tân binh thứ 3 với giá 5 triệu euro
Tin khác