Real 'trói' chặt Sergio Ramos tới hè 2017

La Liga

(GDVN) - Real Madrid vừa thông qua hợp đồng mới đến tận hè 2017 như để tưởng thưởng cho bao công lao đóng góp của Sergio Ramos những mùa qua.

(GDVN) - Real Madrid vừa thông qua hợp đồng mới như để tưởng thưởng cho bao công lao đóng góp của Sergio Ramos những mùa qua. Động thái này cũng chứng tỏ rằng hậu vệ 25 tuổi là một phần không thể thiếu của Bernabeu bởi hợp đồng cũ giữa 2 bên còn đến 5 năm hiệu lực.

Nhật báo AS khẳng định ràng buộc kéo dài đến tận hè 2017 đã xong xuôi mọi điều khoản. Tất cả chỉ chờ ngày chính thức hóa. Tuy không tiết lộ bất cứ chi tiết nào nhưng chắc chắn, lương cùng điều khoản phá vỡ hợp đồng của Ramos đều được tăng lên. Và rất có thể, Ramos sẽ được sánh ngang hàng cùng những ngôi sao bóng bẩy nhất Bernabeu. Được biết, anh chỉ được bỏ túi khoảng 60.000 euro/tuần thời điểm này.

Sau Pepe, Ramos là nhân vật thứ 2 có hợp đồng mới trong mùa giải này. Nhưng không như đối tác ở hàng thủ, quá trình thương lượng giữa Ramos và BLĐ Real diễn ra rất âm thầm và thuận lợi, nó không trắc trở và tốn nhiều giấy mực báo giới như trường hợp Pepe, dù cho trên thảm cỏ xanh, không chắc ai đóng góp nhiều hơn ai.

Casillas và Ramos - 2 nhân vật quyền lực ở Bernabeu.
Casillas và Ramos - 2 nhân vật quyền lực ở Bernabeu.
 

Câu trả lời có lẽ nằm ở hình ảnh của 2 nhân vật này. Pepe không sinh ra ở xứ đấu bò, Pepe từng lĩnh rất nhiều thẻ đỏ và dính "tiền án" đạp cực kỳ thô vào mặt Javier Casquero (Getafe). Vậy nên, trung vệ này chỉ đơn thuần như người làm công ăn lương bình thường, anh không thể là gương mặt để Real lấy làm đối trọng mỗi khi đem so bì với đại kình địch Barcelona, đội bóng vẫn thường tự hào rằng nguồn sống của họ chính là lứa cầu thủ ưu tú mang trong mình dòng máu quê hương Catalan.

Còn Real thì sao? Chính sách sưu tập sao đang theo đuổi khiến họ mất dần lòng tự tôn, mất dần hình ảnh cuội nguồn. Vì thế, Real cần lắm những Casillas, Xabi hay Sergio Ramos gắn bó lâu dài và làm rường cột, làm hình ảnh tiêu biểu để làm nên một Bầy kền kền giàu bản sắc Tây Ban Nha.

Ramos hiện là đội phó của Real và sẽ lĩnh băng đội trưởng khi Casillas giải nghệ.

Minh Trường

Từ khóa :
Real Madrid , Sergio Ramos , Casillas
Real 'trói' chặt Sergio Ramos tới hè 2017
Tin khác