Real và Barca rủ nhau đi kháng án

La Liga

(GDVN) - Cả Real và Barca đều sẽ gửi đơn kháng cáo lên Ủy ban giải quyết khiếu nại của UEFA để mong được giảm án.

(GDVN) - Án phạt đã được tuyên, Mourinho bị cấm chỉ đạo 5 trận còn thủ môn Jose Pinto bị treo giò 3 trận. Theo thông tin từ báo giới Tây Ban Nha, cả Real và Barca đều sẽ gửi đơn kháng cáo lên Ủy ban giải quyết khiếu nại của UEFA để mong được giảm án.

>>> Mourinho bị cấm chỉ đạo 5 trận, nộp phạt 50.000 euro

Real và Barca cùng kháng cáo

Phía Real Madrid cho rằng, án phạt 5 trận treo quyền chỉ đạo với Jose Mourinho (kèm theo 50.000 euro nộp phạt) là quá nặng. Bởi vậy, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha sẽ theo kiện tới cùng để giảm án cho ‘người đặc biệt’. Không loại trừ khả năng, Club Blanco sẽ kháng cáo lên tòa án trọng tài thể thao thế giới (CAS). Tuy nhiên, ở bước đầu tiên, ‘Nhà trắng’ sẽ đệ đơn lên Ủy ban giải quyết khiếu nại của UEFA.

Theo phán quyết của Ủy ban kỷ luật UEFA thì các nhân vật liên quan chỉ có 3 ngày để kháng cáo. Bởi thế, cả Real và Barca cần nhanh chóng đệ đơn lên UEFA để hi vọng một chút may mắn.

Real giúp 'Mou' kháng cáo.
Real giúp 'Mou' kháng cáo.

Trên website chính thức của mình, Real Madrid cũng đăng một thông cáo về việc sẽ kháng cáo để giảm án phạt dành cho Jose Mourinho.

Trong khi đó, các ấn bản thân Barcelona là Sport và Mundo Deportivo đồng loạt đưa tin đội bóng Catalan cũng sẽ kháng cáo lên UEFA về án phạt treo giò 3 trận với thủ môn dự bị Jose Manuel Pinto, người đã gây gổ đánh nhau trong thời gian nghỉ giữa 2 hiệp.

Vụ ẩu đả của Pinto.
Vụ ẩu đả của Pinto.

Theo phán quyết của UEFA thì thủ môn 35 tuổi bị cấm chỉ đạo 3 trận. Ngoài trận lượt về với Real, Pinto còn phải vắng mặt trong trận chung kết với MU ở Wembley và một trận sau đó (có thể là trận tranh siêu cúp châu Âu nếu Barca vô địch Champions League).

Vừa kháng cáo, vừa ‘chiến’ Barca

Cũng trong thông cáo đăng trên website chính thức, Real Madrid cũng cho biết sẽ tiếp tục đi tới cùng vụ kiện 6 cầu thủ Barcelona vi phạm quy tắc ứng xử trong trận lượt đi ở Bernabeu. Real đã gửi đơn kiện lên UEFA để yêu cầu treo giò 6 cầu thủ này trong trận lượt về ở Nou Camp nhưng không được chấp nhận.

6 cầu thủ của Barca mà Real điểm tên đã có hành vi ăn vạ để cầu thủ Real bị phạt thẻ. Ngoài ra, Sergio Busquets đã miệt thị Marcelo là “con khỉ” nhưng vẫn không bị truy cứu trách nhiệm.

Nếu UEFA can thiệp vào vụ này, sẽ chỉ có MU là được hưởng lợi.

Bích Bùi

Xem thêm thông tin về ‘Hell Clasico’:

>>> Real tố cáo sao Barca phân biệt chủng tộc

>>> Real tung video tố cáo cầu thủ Barca chơi bẩn

>>> Flo Perez triệu tập gấp Mourinho để “thẩm vấn”

>>> "Real của Mourinho chẳng bao giờ là đối thủ của Barca"

>>> Guardiola ‘phát ốm’ vì Real Madrid

>>> "Perez đã để Mourinho quá lộng quyền”

>>> Mourinho tố cáo tọng tài "giúp đỡ" Barca chiến thắng

Từ khóa :
Mourinho , Jose Pinto , Real , Barca. UEFA
Real và Barca rủ nhau đi kháng án
Tin khác