Sir Alex: Đừng đem Messi so sánh với Ronaldo

La Liga

Hà Phương

GDVN) - Sir Alex cho rằng tài năng của hai siêu sao Cristiano Ronaldo và Leo Messi là không thể so sánh vào thời điểm hiện tại.

Siêu sao người Argentina vừa cán mốc 90 bàn thắng chỉ trong năm 2012, vượt qua kỷ lục 85 bàn một năm của huyền thoại Gerd Muller và được CLB Barca tưởng thưởng bằng bản hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2018. Trong khi đó, ở mùa giải trước, dù chỉ ghi được 46 bàn thắng và xếp sau Messi trong cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới nhưng Ronaldo lại giúp Real Madrid giành lại được ngôi vô địch La Liga từ tay Barca.

Nhận xét về 2 cá nhân kiệt xuất của bóng đá thế giới đương đại, Sir Alex cho biết: “Thế giới bóng đá luôn mang đến cho chúng ta những điều tuyệt vời và những cầu thủ kiệt xuất. Quay trở lại với thập niên 60, bạn có thể kể ra những cái tên như Di Stefano, Puskas và Eusebio. Ở thập niên 70 thì có Cruyff và Beckenbauer và những năm 80 có Van Basten. Tôi nghĩ rằng ở thời điểm hiện tại thì Messi và Ronaldo đang là những cầu thủ vĩ đại không kém so với những người trong quá khứ kia.”

“Không còn nghi ngờ gì nữa, họ đều là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay.”

Có nhiều nguồn tin cho rằng Sir Alex đang nhắm đến Pep Guardiola và Jose Mourinho như là những người hoàn hảo nhất để kế nhiệm mình tại Old Trafford. Nhận xét về cựu HLV của Barca, chiến lược gia người Scotland cho biết: “Thành tích của anh ấy thật tuyệt vời, các danh hiệu anh ấy giành được cùng với Barca đã nói lên tất cả. Anh ấy đã giúp Barca có được phong cách chơi bóng hấp dẫn hơn rất nhiều. Tôi đã nói chuyện với Pep trước đây và anh ấy cho biết vẫn chưa muốn quay trở lại công việc huấn luyện vào thời điểm này.”

Hà Phương
Từ khóa :
Lionel Messi , Alex Ferguson , Barcelona , Ronaldo , siêu sao , Gerd Muller , Alfredo di Stéfano , Eusébio
Sir Alex: Đừng đem Messi so sánh với Ronaldo
Chủ đề : Tin tức FC Barcelona
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác