TIN HOT 16H: Barca ăn đậm danh hiệu vẫn thua lỗ nặng

La Liga

(GDVN) - Barca ăn đậm danh hiệu vẫn thua lỗ; Bất chấp chỉ trích, Berbatov sẽ không thay đổi phong cách chơi; Nasri quay sang chơi khó Arsenal…

(GDVN) - ĐIỂM TIN 16H NGÀY 27/07: Barca ăn đậm danh hiệu vẫn thua lỗ; Bất chấp chỉ trích, Berbatov sẽ không thay đổi phong cách chơi; Nasri quay sang chơi khó Arsenal…

Barca ăn đậm danh hiệu vẫn thua lỗ. Barca vừa công bố bảng cân đối thu chi mùa giải 2010/2011. Tín hiệu không mấy tích cực khi lời chưa thấy đâu mà lỗ vẫn hiển hiện bất chấp mùa qua, thầy trò Pep Guardiola gặt hái 2 danh hiệu cao quý nhất là Champions League và La Liga. Khoản lỗ của Barca dừng lại ở 13,5 triệu USD. Dù vậy, BLĐ vẫn tươi tỉnh bởi họ cho rằng, con số này khả quan hơn rất nhiều so với dự báo 31 triệu USD trước đó và càng lạc quan hơn nếu biết rằng, mùa trước họ âm đến 112 triệu. Như vậy nợ của Barca đã được giảm một mạch từ 624 triệu xuống còn 527 triệu USD. BLĐ cũng không quên giải thích rằng do cách mua sắm vô tội vạ củ ông chủ Joan Laporta trước đó khi đưa Zlatan Ibrahimovic, Dmytro Chygrynskiy và Martin Caceres… về chỉ để làm gánh nặng, Barca mới nợ chồng chấp như hiện nay.

Có danh dự song Barca vẫn đói tiền bạc
Có danh dự song Barca vẫn đói tiền bạc.
 

Bất chấp chỉ trích, Berbatov sẽ không thay đổi phong cách chơi. Trên tờ The Sun, Dimitar Berbatov vừa truyền đi thông điệp như phản bác lại những ai dị ứng với lối chơi của anh. Mặc kệ bị chê là công tử, lười di chuyển và thiếu sức rướn, tiền đạo 30 tuổi người Bulgari lại suy nghĩ theo cách khác: “Tại đất nước chúng tôi có câu, không phải cứ nỗ lực hết sức là bạn có thể thành công. Hiệu quả đến qua nhiều cách và đây là ý tôi muốn nói. Tôi chơi thế nào không quan trọng, miễn là ghi bàn đều đặn cho Man United. Mùa trước, tôi đã chứng minh câu nói này và mùa sau cũng vậy”.

Bị cản trở, Nasri quay sang chơi khó Arsenal. Vẫn biết sẽ trắng tay nếu giữ Samir Nasri ở lại mà không thể gia hạn hợp đồng nhưng Arsenal vẫn ngoan cố. Và có lẽ vì thế mà họ lại trở thành mục tiêu để người của mình chơi xỏ. Sau nhiều lần xin ra đi không thành công, Nasri đã chấp nhận ở lại nhưng anh kiên quyết không chịu ký hợp đồng mới. Vậy có nghĩa rằng tiền vệ người Pháp sẽ ‘nếm mật nằm gai’ 1 năm chỉ để đội bóng của mình trắng tay trong hè năm sau, khi anh được ra đi theo luật Bosman. Dù đã chấp nhận yêu cầu từ Man City nhưng Nasri không quên ‘hẹn ước’ 1 năm sau.

Carlos Bianchi tự ứng cử vào ghế HLV trưởng ĐT Argentina. Chiếc ghế không chủ mà Sergio Batista để lại vừa được chào đón một ứng viên là Carlos Bianchi. Nhà cầm quân 62 tuổi này sở hữu bảng thành tích ấn tượng khi còn dẫn dắt Boca Juniors hay Vélez Sarsfield với nhiều danh hiệu VĐQG lẫn Copa Libertadores (tương đương Champions League). Đó là lý do giúp Bianchi nuôi hy vọng. Tuy nhiên, khó khăn với ông là ở mảng kinh nghiệm tại các ĐTQG thì vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Trong khi đây lại là sở trường của đối thủ Gerado Martino, người đang chờ chia tay ĐT Paraguay.

Becks đang hết mình vì Somali, đất nước thường xuyên được nhắc đến bởi nạn đói và nạn hải tặc
Becks đang hết mình vì Somali, đất nước thường xuyên được nhắc đến bởi nạn đói và nạn hải tặc.
 

Beckham giúp đỡ người dân Somali. Với tư cách là một đại sứ của Unicef, David Beckham đang nuôi hy vọng giúp đỡ người dân Somali thoát khỏi đại dịch thiếu lương thực. Bản báo cáo 50 trang mà Becks biên tập chuẩn bị được gửi đi để khần cầu sự giúp đỡ từ khắp thế giới. Becks có nhấn mạnh rằng: “Tôi không thể can tâm khi chứng kiến những đứa con Brooklyn, Romeo, Cruz hay Harper lên giường mà không có nổi một bữa ăn. Ấy vậy mà tại Somali, trẻ em đang phải ngày ngày hứng chịu cơn đói. Tôi không thể làm gì nếu không nhận được sự giúp đỡ từ mọi người”. Qua đây, tiền vệ 36 tuổi không quên đánh thức lòng trắc ẩn của con người. Và anh ngỏ ý nếu muốn giúp đỡ, tất cả có thể nhắn tin vào tổng đài của Unicef để ủng hộ (1 tin nhắn tương đương 5 bảng) hoặc cũng có thể đóng góp trực tiếp qua các kênh khác.

Minh Trường

 

 
 
Từ khóa :
Barcelona , Laporta , Arsenal , Nasri , Berbatov , Manchester United Carlos Bianchi , Beckham , Somali…
TIN HOT 16H: Barca ăn đậm danh hiệu vẫn thua lỗ nặng
Tin khác