Xavi khóc nức nở vì không được đến sân Wembley

La Liga

(GDVN) - Theo tiết lộ của Xavi, anh đã phát khóc khi không được đến sân Wembley chứng kiến trận Chung kết Cúp C1 (tiền thân của Champions League) năm 1992.

(GDVN) - Theo tiết lộ của tiền vệ Xavi, anh đã phát khóc khi không được đến sân Wembley chứng kiến trận Chung kết Cúp C1 (tiền thân của Champions League) năm 1992 giữa Barcelona và Sampdoria.

Pique sợ Rooney, Ferdinand 'xem thường' Pique

Chung kết MU - Barca: Nợ nần, 6 cúp và giá trị của cúp bạc

Ferguson bất ngờ công bố đội hình đá chính ở Wembley

Bị Giggs phụ bạc, Imogen Thomas vẫn làm CĐV MU

Sân Wembley là nơi Barcelona lần đầu tiên đăng quang ở đấu trường Champions League sau khi họ hạ Sampdoria trong trận Chung kết nhờ pha sút xa thần sầu của hậu vệ Ronald Koeman. Vì thế, nhiều Cule kỳ vọng ở trận Chung kết năm nay, Barca sẽ lại lên ngôi trên địa điểm đã mang tính sử đối với họ, trong đó dĩ nhiên có tiền vệ Xavi.

Hồi nhỏ, Xavi đã khóc nức nở vì không được đến sân Wembley chứng kiến Barca thi đấu với Sampdoria.
Hồi nhỏ, Xavi đã khóc nức nở vì không được đến sân Wembley chứng kiến Barca thi đấu với Sampdoria.
 

“Năm 1992, tôi còn quá trẻ nên bố đã không cho tôi đến sân Wembley để chứng kiến trận Chung kết, nhưng anh trai tôi thì lại được đến đó. Vì thế, tôi đã khóc nức nở. Còn bây giờ thì ước mơ đến sân Wembley của tôi đã trở thành hiện thực. Tôi cảm thấy rất tự hào”, Xavi tiết lộ.

Khi phóng viên đề cập đến sự so sánh giữa Barca hiện tại và Barca “Dream Team” của Johan Cruyff, tiền vệ Xavi thẳng thắn trả lời: “Không có một Barca nào tốt hơn Barca năm 1992 cả. Còn Barca hiện tại chỉ là ‘những đứa con của Dream Team’ mà thôi”.

Tuy nhiên, tiền vệ đeo áo số 6 của Barcelona kỳ vọng, đội bóng của anh sẽ tiếp tục duy trì được chu kỳ thành công trong một thời gian dài nữa, giống như Ajax và Bayern (thập niên 70 của thế kỷ trước), Milan (thập niên 90), Liverpool (thập niên 70 và 80).

Về đối thủ của Barca trong trận chung kết sắp tới, Xavi cho biết: “MU có rất nhiều cầu thủ nguy hiểm, trong đó nổi bật lên Rooney, Chicharito, Evra, Ferdinand. Nhưng MU là một đội bóng chơi rất tập thể, chứ không phải là một cá nhân. Bởi thế họ rất mạnh. Điều đó được thể hiện qua việc MU có thể chơi với nhiều sơ đồ chiến thuật khác nhau. Nhưng Barca cũng có chiến thuật của riêng mình để đấu lại MU".

Mai Mai

Từ khóa :
Xavi , Wembley , Champions League , Barcelona
Xavi khóc nức nở vì không được đến sân Wembley
Tin khác