“Xuân mới hy vọng mới” cho Lớp học Hy vọng

Lớp học Hy vọng

Thu Hòe

(GDVN) - Buổi lễ tất niên với chủ đề “Xuân mới hy vọng mới” cho học sinh Lớp học Hy vọng đã diễn ra xúc động sáng nay 13/1.

Sáng nay 13/1, báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức buổi lễ tất niên với chủ đề “Xuân mới hy vọng mới” cho học sinh Lớp học Hy vọng tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Không chỉ là một buổi lễ chia tay học sinh Lớp học Hy vọng về quê ăn Tết, “Xuân mới hy vọng mới” còn là chương trình nhằm tổng kết và đánh giá lại những hoạt động của Lớp học Hy vọng trước thềm năm mới 2012. Đây cũng là dịp để các nhà hảo tâm thăm và tặng quà Tết cho các em học sinh và cũng là dịp để các em nhỏ nói lên những suy nghĩ, tình cảm của mình trong suốt thời gian học tập ở Lớp học Hy vọng.

Các khách mời của buổi lễ tất niên "Xuân mới hy vọng mới" của Lớp học Hy vọng

Tham gia chương trình “Xuân mới hy vọng mới” của Lớp học Hy vọng có GS. TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương, nhà báo Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Về phía đơn vị tài trợ có ông Ngô Minh Hải, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP chuỗi thực phẩm TH True Milk; ông Nguyễn Văn Huy, giảng viên kỹ năng mềm Bách khoa – Aptech đồng thời là giáo viên đứng lớp môn kỹ năng sống của Lớp học Hy vọng; cô Ngô Anh Thơ, giảng viên ĐHQGHN, giáo viên tiếng Anh của Lớp học Hy vọng; cô Kim Loan, giáo viên tiếng Anh của Lớp học Hy vọng; các thầy cô giáo trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội)… và tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao (Hà Nội).

GS. TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

GS. TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, các nhà hảo tâm, tập thể các thầy cô giáo đứng lớp Lớp học Hy vọng, các tình nguyện viên đã sát cánh, đồng hành cùng Lớp học Hy vọng trong suốt thời gian qua.

“Cho đến thời điểm này, Lớp học Hy vọng đã đi vào hoạt động được hơn 2 tháng. Hằng ngày, lớp học vẫn được duy trì đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6 với 2 ca học. Lớp học Hy vọng đã mang đến một luồng sinh khí mới, một không gian sống tràn đầy sức sống cho các bệnh nhi bất hạnh. Mỗi ngày các em đến lớp là một ngày tràn ngập niềm vui, tràn ngập sự háo hức và tiếp thêm cho các bé niền tin, hy vọng vào cuộc sống.

Lớp học Hy vọng có được thành công như vậy là có sự góp sức vô cùng lớn của báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo tình nguyện đến với lớp, các tình nguyện viên… Hy vọng trong năm mới 2012, Lớp học Hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp sức của báo Giáo dục Việt Nam, các nhà hảo tâm, các thầy cô giáo và các bạn tình nguyện viên…”

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chia sẻ: “Lớp học Hy vọng là kết quả của sự gặp gỡ giữa hai tư tưởng. Cho đến thời điểm này thì mô hình Lớp học Hy vọng đầu tiên đã thành công tốt đẹp. Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục nhận rộng mô hình này để có thêm nhiều những Lớp học Hy vọng ở các vùng miền trên cả nước. Trong năm 2012, báo Giáo dục Việt Nam có kế hoạch triển khai mở 1 Lớp học Hy vọng nữa ở Thành phố Hồ Chí Minh…

Để làm được điều đó, báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục kêu gọi sự chung tay giúp sức của cá nhân, tổ chức xã hội hảo tâm đồng hành cùng báo mang lớp học đến bên giường bệnh cho các em nhỏ kém may mắn, bất hạnh.”

Ông Ngô Minh Hải, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP chuỗi thực phẩm TH True Milk tặng quà cho học sinh Lớp học Hy vọng

Đại diện trường Việt Kid's tặng quà cho Lớp học Hy vọng

Niềm vui nhận quà của học sinh Lớp học Hy vọng

Cũng trong buổi lễ tất niên ấm áp này, ông Ngô Minh Hải, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP chuỗi thực phẩm TH True Milk đã trao tặng cho học sinh Lớp học Hy vọng 7 thùng sữa True Milk. Trường Tiểu học Ngôi Sao (Hà Nội) gửi tặng học sinh Lớp học Hy vọng 40 túi quà gồm bánh kẹo, sách, vở và số tiền 1.500.000 đồng (1.000.000 đồng quyên góp từ tập thể học sinh lớp 2A, 500.000 đồng quyên góp từ giáo viên trường Tiểu học Ngôi Sao). Trường Việt Kid's gửi tặng học sinh Lớp học Hy vọng số tiền 2.000.000 đồng.

Học sinh Lớp học Hy vọng hào hứng cùng các trò chơi vui nhộn trong buổi lễ tất niên ấm áp

Tham gia chương trình “Xuân mới hy vọng mới”, các em học sinh Lớp học Hy vọng và học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao còn được tham gia các trò chơi vui nhộn và ý nghĩa do ông Nguyễn Văn Huy, giảng viên kỹ năng mềm Bách khoa – Aptech đồng thời là giáo viên đứng lớp môn kỹ năng sống của Lớp học Hy vọng mang đến.

Các em học sinh Lớp học Hy vọng cũng không quên gửi lời cám ơn và lời chúc năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc đến các nhà hảo tâm, thầy cô giáo và các bạn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt


Thu Hòe
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao
“Xuân mới hy vọng mới” cho Lớp học Hy vọng
Chủ đề : Nhật ký Lớp học Hy vọng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác