Đánh cá trên sông, vớt được gỗ sưa giá hàng chục tỷ đồng

Mobile

Đặng Tài/Dân trí

Trong lúc đánh bắt cá ở khu vực sông Son, đoạn chảy qua địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, một số người dân đã vớt được một lượng lớn gỗ sưa trị giá hàng chục tỷ đồng.

Sự việc xảy ra vào ngày 28/2. Người dân địa phương cho biết, người phát hiện số gỗ sưa nói trên là vợ chồng anh Nguyễn Văn Lâm, ở thôn Na, xã Sơn Trạch.

Trước đó, anh Lâm cùng vợ thả lưới bắt cá trên sông, bỗng thấy lưới bị dính vật cứng, không thể kéo lên được. Anh Lâm liền lặn xuống kiểm tra thì thấy nhiều khúc gỗ kết lại thành một bè. Sau khi phát hiện đó là gỗ sưa, anh nhảy lên thuyền reo lên sung sướng. Nhiều người xung quanh biết chuyện cũng chạy đến tranh nhau lấy gỗ.

Đây là số gỗ sưa từ 3 cây sưa cổ thụ ở rừng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bị lâm tặc đốn hạ được lực lượng chức năng bắt giữ

Anh Lâm và nhiều người dân khác đã vớt được tổng cộng 12 phách gỗ sưa. Mỗi phách dài khoảng 2 m, rộng khoảng 35 - 40 cm, dày khoảng 20 cm, ước tính trị giá mỗi tấm thời điểm hiện tại khoảng 2 tỷ đồng.

Nhận được thông tin người dân vớt được gỗ sưa ở sông Son (nằm trong khu vực Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng), lãnh đạo Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cùng lực lượng kiểm lâm tổ chức tiếp cận hiện trường. Khi có mặt tại đây, số gỗ sưa vừa vớt được đã bị tẩu tán hết. 

Cùng ngày, lãnh đạo huyện Bố Trạch, lực lượng của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin, tổ chức vận động người dân lên bờ và bước đầu điều tra số gỗ sưa nói trên.

Hiện các cơ quan chức năng ở Quảng Bình rốt ráo vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc.Đặng Tài/Dân trí
Từ khóa :
Đánh cá trên sông, vớt được gỗ sưa giá hàng chục tỷ đồng
Chủ đề : Nóng
Tin khác