Ký ức hãi hùng của 2 thiếu nữ ở động mại dâm bãi biển

Mobile

Phạm Hòa - Tân Hạ/Infonet

Nếu cố tình chống lại thì bị chủ quán dọa nạt, đánh đập nên các em phải cam chịu, nhắm mắt đưa chân. Những ngày bị ép tiếp khách vẫn ám ảnh 2 em mỗi khi nhớ lại cảnh tượng hãi hùng đó.

Như chúng tôi đã thông tin, Đồn biên phòng Hạnh Dịch (đóng tại huyện Quế Phong) vừa phối hợp với Đồn biên phòng Diễn Châu và các lực lượng chức năng giải cứu hai thiếu nữ dân tộc Thái bị bọn buôn người dụ dỗ, bán vào động mại dâm ở bãi biển Hòn Câu, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Ngày 25/3, sau khi hai thiếu nữ được bộ đội biên phòng đưa về đoàn tụ với gia đình, chúng tôi đã có mặt tại bản Mứt, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An), nơi em Ngân Thị L. (16 tuổi) và Hà Thị N. (17 tuổi) sinh sống để nghe kể lại chi tiết việc các em bị lừa bán. Từ đầu bản, những lời bàn tán đã xôn xao về sự trở về của hai cô gái bản.

Khi chúng tôi tìm đến nhà hai nạn nhân, rất đông người dân đang tụ tập ở đây, họ đến động viên, chia vui cùng hai em và gia đình đã được trở về an toàn. Mặc dù không giấu được niềm vui sướng nhưng khi nhắc lại chuyện bị bán vào động quỷ, hai em vẫn còn nỗi sợ hãi, rùng rợn.

L. và N. vẫn chưa hết bàng hoàng khi mình bị bán vào động quỷ.

Bị bán vào ổ mại dâm vì tin lời bạn

Theo lời kể của hai nạn nhân thì cả hai đều bị những người mà các em xem là bạn lừa rồi đem đi bán.

Ngân Thị L. và Hà Thị N. đều là con thứ 2 trong gia đình có khá đông anh chị em. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải nghỉ học sớm ở nhà phụ giúp gia đình. Hàng ngày, ngoài những giờ theo bố mẹ lên nương thì hai em chỉ quây quần trong nhà chứ chưa bao giờ ra khỏi địa bàn xã.

Trong một lần tình cờ, cả hai đều quen hai người bạn ở xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Dù chỉ gặp nhau đôi ba lần nhưng 2 người bạn mới tỏ vẻ rất quan tâm, thân thiết.

Một ngày đầu tháng 2, người bạn mới quen của L. tên là Thảo, trú ở bản Nậm Cáng, xã Nậm Giải sang rủ rê cô đi làm thuê ở Diễn Châu, công việc nhàn mà lương lại cao đến 2,5 triệu đồng/1 tháng, có tiền gửi về giúp bố mẹ. Tin lời bạn, L. vội vàng khăn gói lên đường theo bạn mà không xin phép bố mẹ.

L. kể về những ngày mình bị ép phải tiếp khách.

L. được Thảo chở ra ngã ba Phú Phương cách nhà hơn 20km rồi giao cho một người đàn ông đón và đem xuống nhà hàng Hiền Toán để làm việc.

Khi L. chưa đi được bao lâu thì N. cũng vì tin lời người bạn tên Hạnh về công việc nhàn rỗi, lương cao lại có tiền phụ giúp bố mẹ, N. rất háo hức và đã đồng ý đi cùng bạn.

Trước khi đi, Hạnh không quên dặn N. không được nói với ai. Vào ngày 8/3, N. theo bạn xuôi về huyện Diễn Châu mang theo bao ước vọng. Một điều trùng hợp là N. cũng bị đưa vào nhà nghỉ Hiền Toán để “làm việc”. Thế nhưng niềm vui có được công việc ổn định chưa được bao lâu thì tai họa chính thức ập xuống đầu hai sơn nữ nơi miền biên viễn.

Ký ức kinh hoàng những ngày trong động quỷ

Khi mới xuống, đúng như lời hứa ban đầu, hai em được bố trí làm việc nhà, rửa bát, lau dọn nhà cửa, trông con cho chủ. Nhưng chỉ được 4 ngày, đến ngày thứ 5 thì bộ mặt thật của những kẻ kiếm ăn trên thân xác con người mới lộ rõ.

Nhớ lại ngày đầu bị ép đi khách, L. vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi, nghẹn ngào kể lại: “Hôm đó em được bà chủ gọi vào để nói chuyện với một ông khách lạ. Bước vào phòng em đã có cảm giác không an toàn. Khi cánh cửa đóng lại thì em lờ mờ hiểu chuyện đang xảy ra với mình, và rồi ông ta bắt đầu giở trò sàm sỡ em, em nhất định không cho, chống cự quyết liệt và mãi mới thoát ra được”.

Thế nhưng, lần đó L. bị chủ nhà chửi mắng và dọa đánh, rằng nếu em không chịu nghe lời sẽ bán sang Trung Quốc, lúc đó thì hết đường về. Nghe bà chủ nói vậy, L. vô cùng sợ hãi, em tìm cách trốn nhưng đã không được. Rồi đến lần thứ hai, bà ta kiên quyết bắt L. phải tiếp khách. “Không còn con đường nào khác, em đã phải nhắm mắt đưa chân làm theo lời họ nói”, L. nói trong nước mắt tủi hờn.

N. vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại chuyện đã xảy ra với mình.

Với N. cũng vậy, sau khi bị đưa về nhà nghỉ, N. cũng bị chủ ép bắt đi tiếp khách. N. chậm rãi kể lại: “Ban đầu, họ nói nhẹ nhàng cho bọn em đi tiếp khách, nhưng khi bọn em từ chối họ lại dọa đánh và bán ra nước ngoài. Nghe vậy, em sợ lắm, không biết làm thế nào nên chỉ biết âm thầm chịu đựng thôi. Không ngờ, từ lần đầu tiên đó, ngày nào họ cũng bắt em tiếp khách”.

Sau lần đi khách đầu tiên đó thì những ngày tiếp theo, hôm nào hai em cũng bị tú bà ép tiếp khách. Mỗi lần như vậy, khách mua dâm phải trả cho chủ quán số tiền là 150 nghìn đồng, ngày ít 2 em cũng phải tiếp 5 đến 6 khách, có ngày còn nhiều hơn.

Nhục nhã, ê chề khi phải làm gái, nhưng L. với N. cũng không dám kháng cự, bởi cứ mỗi lần hai em chống đối là lại bị chúng đánh. Trong suốt thời gian làm ở nhà hàng, phải tiếp khách không biết bao nhiêu lần, nhưng L. và N. vẫn chưa nhận được đồng tiền lương nào từ chủ quán. Và đương nhiên, mối liên hệ của các em với bố mẹ đều bị chủ nhà hàng cấm tuyệt đối.

Nghe con kể lại những ngày tủi nhục đó, ông Hà Văn Thiện (41 tuổi), bố T. nước mắt lưng tròng vì thương con, nghẹn ngào nói: “Không thể tin được con gái tôi lại phải chịu khổ như vậy, càng nghĩ càng thấy thương con. Từ hôm nó về đến nay cứ nghĩ đến là lại thấy thương con đến đứt ruột. Không ngờ bây giờ họ ác như vậy?”.

Được biết, hoàn cảnh của Ngân Thị L. rất éo le. Bà Lương Thị Hoa, hàng xóm của gia đình L. cho hay: “Con bé đã phải chịu thiệt thòi từ nhỏ. Mẹ bị bệnh tâm thần nên hai người chia tay nhau từ khi L. còn bé xíu. Từ đó, cô bé về ở với bà ngoại cùng một người anh trai, còn mẹ nó thì lại đi bước nữa với người đàn ông khác”.

Ông Hà Văn Thiện: "Tôi không ngờ bọn họ lại ác như vậy"!

Trao đổi với chúng tôi, ông Lương Văn Long, trưởng bản Mứt cho biết: “Chúng tôi cũng rất bất ngờ, sợ hãi khi hay tin hai cháu bị bán vào động mại dâm. Đây cũng là 2 trường hợp đầu tiên ở bản chúng tôi bị lừa bán như vậy. Cũng may gia đình hai cháu tỉnh táo báo với chính quyền địa phương nếu không thì hai cháu sẽ còn là nô lệ tình dục cho bọn chúng không biết đến khi nào nữa. Bây giờ, hai cháu cũng đã về với gia đình rồi. Hy vọng sau này bản chúng tôi không còn trường hợp nào đáng tiếc như vậy nữa”.

Thông tin từ nhà chức trách, sau khi giải cứu thành công hai thiếu nữ, cơ quan điều tra cũng đã vào cuộc, đã, đang làm rõ các đối tượng liên quan trong đường dây mua bán người này để sớm đem ra truy tố trước pháp luật.

Phạm Hòa - Tân Hạ/Infonet
Từ khóa :
Ký ức hãi hùng của 2 thiếu nữ ở động mại dâm bãi biển
Chủ đề : Nóng
Tin khác