Vung tiền làm đẹp đón xuân: Từ lúm đồng tiền tới trinh tiết

Mobile

Đất Việt

Tết sắp đến gần cũng là cơ hội để các chị em tranh thủ đi làm đẹp, đón xuân. Đặc biệt là đối với những người lắm tiền nhiều của như Sao Việt hay con gái các đại gia thì “công cuộc” này càng được chú trọng.

 
Sao Việt, con gái đại gia đua nhau đi làm đẹp

Ái Phương xuất hiện trong trang phục trẻ trung, tươi tắn
 
Xuất hiện tại tiệm làm tóc của nhiếp ảnh Quốc Huy là hình ảnh nữ ca sỹ Ái Phương trong trang phục tiện lợi, khỏe khoắn. Cũng như các cô gái khác, vào những ngày cuối năm, Ái Phương tranh thủ đi làm kiểu tóc mới cho mình để đón năm mới Quý Tỵ.
 
Ái Phương và Sơn Ngọc Minh rất hào hứng với công cuộc làm đẹp
 
Đi cùng với cô là các chàng trai của nhóm V.Music, trong đó Sơn Ngọc Minh là người tỏ ra vô cùng hào hứng với công cuộc làm đẹp này. Sau khi được tư vấn và tạo kiểu tóc, cả nhóm rất thích thú và kéo nhau đi ăn uống, vui chơi.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, phẫu thuật thẩm mỹ đang trở thành “mốt”, được ưa chuộng đối với nhiều cậu ấm cô chiêu Trung Quốc. Những ông bố, bà mẹ giàu có không ngại chi những khoản tiền lớn để con cái mình cải thiện nhan sắc đón xuân.
 
Một điểm đáng chú ý khác là những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ ít can thiệp sâu vào cơ thể được lựa chọn nhiều, ví dụ, phẫu thuật mắt một mí thành hai mí, xăm mình và tiêm mỹ phẩm.
 
Rất nhiều bệnh viện có dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ cho hay, số lượng đăng kí tăng vọt trong dịp Tết âm lịch sắp diễn ra. Nhiều khách hàng tâm sự, họ muốn nâng cấp ngoại hình trước khi tốt nghiệp.
 
"Chúng tôi nhận được hơn 100 cuộc gọi tham khảo dịch vụ từ các sinh viên đại học trong tháng này. Đa phần họ đều quyết định đặt trước lịch phẫu thuật. Con số này đã tăng 20% so với thường lệ", Liu Qi - bác sĩ tại Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Thời đại Thượng Hải - tiết lộ.
 
Dân thường cũng đổ xô làm đẹp
 
Giống như các sao, rất nhiều các bạn nữ đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ để chơi Xuân. Trong đó, dịch vụ tạo lúm đồng tiền đang thu hút giới trẻ, với ước mong xinh như sao Hàn Quốc. Nguyễn Thanh Hoài (Long Biên, Hà Nội) cho hay, vừa đi tân trang sắc đẹp đón xuân, bằng cách mua hai lúm đồng tiền trên má.
 
Hoài cho biết, bác sĩ rạch lỗ nhỏ phía trong má để luồn chỉ và đính phần da với cơ cắn tạo lúm đồng tiền trên má. Chỉ sau khoảng 30 phút là bạn nữ đã có đôi má lúm đồng tiền làm duyên trong năm mới.
 
Trong khi đó, những ngày này, nhiều phụ nữ trẻ ở Trung Quốc đổ xô đi tái tạo “cái ngàn vàng” với hy vọng kiếm được tấm chồng sau tết.
 
Một quảng cáo dịch vụ vá trinh.

Lý do là với nhiều gia đình ở Trung Quốc, tết là dịp thuận lợi để giới thiệu, mai mối cho con cái nên nhiều cô gái vội tìm đến bệnh viện để “xóa dấu vết” của những lần “lỡ dại” nhằm nâng cao cơ hội kiếm chồng.

Nhiều bệnh viện tại thành phố Đông Hoản thuộc Quảng Đông tiết lộ rằng số phụ nữ tìm đến phẫu thuật tái tạo màng trinh trong những ngày trước tết tăng gấp 3 lần so với ngày thường. “Thông thường chúng tôi chỉ có một ca/ngày nhưng con số này tăng lên gấp 3-4 lần trong những ngày gần đây”, Yangcheng Evening News dẫn lời bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mai Tiểu Hạ tại Bệnh viện Nhân Khang cho hay.
 
Bà Mai cũng cho biết, nhiều phụ nữ trẻ muốn làm mới màng trinh vì nhiều bậc phụ huynh ở Trung Quốc thường tận dụng mấy ngày Tết để giới thiệu, mai mối cho những cô con gái chưa chồng của họ. Bệnh viện Renkang cho hay họ thậm chí có thể cấp một tờ giấy xác nhận “còn trinh” cho bệnh nhân nếu được yêu cầu.
 

Đất Việt
Từ khóa :
Vung tiền làm đẹp đón xuân: Từ lúm đồng tiền tới trinh tiết
Tin khác