CEO ZTE: Hầu như ai cũng thích smartphone giá rẻ!

0 thảo luận 21/07/12 12:27
ZTE tin rằng “một phần lớn người tiêu dùng muốn mua smartphone cấu hình cao, chất lượng tốt” với mức giá vừa túi tiền.
Tại sự kiện ra mắt mẫu smartphone Grand X, Giám đốc Chris Edwards phụ trách phát triển doanh nghiệp và marketing của hãng ZTE ở khu vực châu Âu đã nói rằng, hiện giờ các nhà sản xuất đang tập trung quá nhiều vào phân khúc thị trường điện thoại thông minh cao cấp, giá đắt đỏ, trong khi họ đã bỏ qua phần thị trường thiết bị tầm trung vốn thu hút “số đông” người tiêu dùng.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Giám đốc Edwards chỉ trích xu hướng của HTC và Samsung là dùng những mẫu thiết bị đã cũ như “đồ thừa” để dành cho phân khúc tầm trung, chứ không thiết kế sản phẩm trực tiếp cho thị trường này.
Smartphone ZTE Era. Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Trong khi đó, ZTE tin rằng “một phần lớn người tiêu dùng muốn mua smartphone cấu hình cao, chất lượng tốt” với mức giá vừa túi tiền, chứ không cần thiết phải có những công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới như các đối thủ đang cung cấp hiện nay.

Ông Edwards lấy dẫn chứng là mẫu Grand X của họ có giá chỉ 190 bảng Anh khi phát hành vào tháng Tám tới đây, nhờ sử dụng chipset Nvidia Tegra 2 thay vì loại Tegra 3 “thời thượng” hơn.

Dù vậy, Giám đốc Edwards cũng thừa nhận những mẫu smartphone đắt tiền có thể gây ấn tượng mạnh ban đầu đối với mọi người, và ZTE không hoàn toàn đứng ngoài cuộc đối với phân khúc thị trường cao cấp này.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Ý kiến của bạn về bài viết này ...
Gửi ý kiến
Hủy
* Ý kiến của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng.
Xem thêm


Báo giá quảng cáo trên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam

Đóng
Liên hệ: Phòng Quảng cáo - Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam
- Tầng 6 Tòa 25T1, khu NO5, đường Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 04.3556.9666 ; 04 3556 9777
Email: bachyen@giaoduc.net.vn . DĐ: 0937196888 (Ms: Bạch Yến).