Báo Giáo dục Việt Nam: Để giới trẻ lên tiếng

Nếu tôi là

Tạ Thủy

(GDVN) - Trong thời buổi thông tin thị trường nhiều cạnh tranh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động là điều tất yếu.

Để giới trẻ lên tiếng

Báo GDVN là cơ quan ngôn luận đại diện cho tiếng nói sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học NCL trong cả nước, vì vậy, điều cần thiết là để học sinh, sinh viên lên tiếng.


GDVN cần có những sân chơi như: “gương mặt của tuần”, “tài năng sinh viên” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu. Ngoài ra, những diễn đàn: “góc nhìn thanh niên, “ muôn mặt SV”, “thanh niên và giới tính”, “giáo dục và thời đại”... cũng rất cần thiết.


Bên cạnh đó, báo cũng chú trọng tới sự góp mặt của những nhà giáo dục uy tín, những chuyên gia đầu ngành, những sinh viên biểu... góp phần mang đến những điểm nhìn toàn diện nhất về cuộc sống học đường, đời sống sinh viên.

Mở rộng, đào sâu

Muốn thu hút được nhiều độc giả, báo cần đa dạng hoá nội dung hơn nữa. Không chỉ dừng lại ở những thông tin giáo dục, báo cần phát triển thêm những thông tin nhiều chiều về: thời sự, chính trị, văn hoá, thể thao, du lịch... Đa dạng thông tin cũng đồng nghĩa với đa dạng đối tượng độc giả. Đến với GDVN, độc giả không chỉ được cung cấp những thông tin về học hành, thi cử mà còn được tìm hiểu về nhiều góc cạnh của cuộc sống.

Tuy nhiên, để tránh hiện tượng hỗn loạn, trùng lặp thông tin của nhiều tờ báo khác, GDVN cần chú trọng đến tôn chỉ, mục đích của mình. Theo đó, thông tin giáo dục vẫn là “món chính” trong “thực đơn” của báo, những nhận định, đánh giá, phân tích, bình luận chuyên sâu về vấn đề giáo dục trong và ngoài nước sẽ là “đặc sản” mà độc giả chỉ có thể tìm thấy ở GDVN.

Tôn trọng độc giả

Lắng nghe, tôn trọng và tiếp thu ý kiến bạn đọc là hoạt động quan trọng của toà soạn. Khai thác ý kiến độc giả, một mặt sẽ tìm thấy nguồn thông tin đa dạng, mặt khác sẽ góp phần hoàn thiện báo thông qua những đề xuất, góp ý của người đọc.

Chuyên mục “Độc giả cùng GDVN” cần được thành lập và hàng tuần sẽ có những phần quà cho độc giả có đề xuất hay, độc đáo, có tính khả thi cao. Cũng cần mau lẹ trong công tác trả lời thư độc giả, chi trả nhuận bút, giải thưởng. Mục tiêu của những điều này là khiến độc giả thấy rằng ý kiến của họ luôn được tôn trọng.

Mỗi tuần một chủ đề, tiểu mục "Nếu tôi là..." đón nhận các bài báo, phiếm luận, giả tưởng, clip... thể hiện quan điểm cá nhân, mang tính hiến kế, thể hiện sự vận động và định hướng của xã hội.

 
Bài viết được đăng sẽ nhận được các giải thưởng hấp dẫn của mỗi chủ đề.

 
Chủ đề tuần này (7/5- 13/5): Báo Giáo dục Việt Nam

 
 Xem chi tiết về tiểu mục tại đây


Các bài viết xin gửi về cunglambao@giaoduc.net.vn

 

Tạ Thủy
Từ khóa :
GDVN , TBT , nội dung , đổi mới
Báo Giáo dục Việt Nam: Để giới trẻ lên tiếng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác