Hội thảo giao lưu trực tuyến "Sức khỏe và VSATTP dịp Tết"

05/01/2012 07:12
Báo điện tử Giáo dục Việt Nam
(GDVN) - Lúc 9h sáng mai (ngày 6/1), báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Hội thảo giao lưu trực tuyến “Sức khỏe và VSATTP dịp Tết 2012”...
Tết Nguyên Đán đang tới gần, theo đó, lượng thực phẩm được người tiêu dùng sử dụng cũng tăng nhanh chóng nhất là đồ ăn, nước uống. Trên thực tế, vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang là vấn đề nan giải và là mối lo chung của người tiêu dùng trong cả nước. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm nước ta có tới hơn 8 triệu người bị ngộ độc và tiêu chảy do ăn uống.
Những thực phẩm này liệu đã là những sản phẩm an toàn?
Những thực phẩm này liệu đã là những sản phẩm an toàn?
Đáng nói hơn do tập quán ăn uống mất vệ sinh nên tỷ lệ nhiễm giun sán ở Việt Nam chiếm khoảng 80% dân số. Sức khỏe gắn liền với VSATTP vì ngày càng có nhiều tác nhân gây độc hại bị phát hiện trong những thực phẩm người dân đang sử dụng hàng ngày. Xuất phát từ những yếu tố trên, vào lúc 9h sáng mai (ngày 6/1/2012),  báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Hội thảo giao lưu trực tuyến “Sức khỏe và Vệ sinh an toàn Thực phẩm dịp Tết” nhằm hướng dẫn và tư vấn cho người tiêu dùng có thể chọn mua được các thực phẩm đảm bảo chất lượng, công nghệ sản xuất an toàn cho sức khỏe.
Khách mời tham gia buổi Hội thảo:
 
-    GS.TS NGND Nguyễn Lân Dũng - Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam

-    TS Nguyễn Hùng Long - P.Cục trưởng Cục VSATTP - Bộ Y tế

-   Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội tiêu chuẩn & Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam

-    TS Hoàng Kim Thanh - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Hội thảo giao lưu trực tuyến "Sức khỏe và VSATTP dịp Tết" ảnh 2
Trà thảo mộc Dr.Thanh (Tập đoàn Tân Hiệp Phát), nhà
tài trợ chính của chương trình.


Báo điện tử Giáo dục Việt Nam