Bị tố "ỉm" tiền làm từ thiện, Á hậu Hoàng My nói gì?

Người mẫu

(GDVN) - Gương mặt đại diện cho Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 tại Brazil cho biết cô rất bất ngờ, “choáng” trước lời cáo buộc rằng cô thất hứa.

(GDVN) - Vũ Hoàng My, Á hậu 2010 và là gương mặt đại diện cho Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 tại Brazil, cho biết cô rất bất ngờ, “choáng” trước lời cáo buộc rằng cô thất hứa. Trước đó, Phúc Nguyễn - một thành viên trong êkip làm đẹp cho Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 - lên tiếng rằng anh rất thất vọng vì Hoàng My đã không giữ đúng lời hứa là sẽ đi làm từ thiện. 

{iarelatednews articleid='2271'}

“Thông tin mà anh Phúc Nguyễn đưa ra đúng vào thời điểm My đang lo tập luyện cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 tại Brazil, nên thực sự, My cảm thấy vô cùng bất ngờ và choáng”, Á hậu Việt Nam chia sẻ.

Trong bài viết “Êkip cũ lên tiếng thất vọng về Á hậu Hoàng My” đăng trên một tờ báo sáng nay, Phúc Nguyễn lên tiếng gay gắt về Á hậu Việt Nam 2010 rằng cô đã "ỉm" việc làm từ thiện như đã hứa với Phúc Nguyễn. “Tôi trông chờ vào những hành động mà Hoàng My đã cam kết và thuyết phục tôi đầu tư không toan tính với cô ấy, rằng: 30% số tiền em kiếm ra được từ việc đi diễn và từ danh hiệu phải đi làm từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, giống như anh đã giúp em. Tuy nhiên, cam kết ấy hiện vẫn chưa được thực hiện".

Hoàng My hiện đang tích cực tập luyện cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2011
Hoàng My đang tích cực tập luyện cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2011.
 

Trước thông tin trên, Hoàng My khẳng định: "Những gì My hứa với anh ấy (Phúc Nguyễn - pv), My đã và đang thực hiện rất nghiêm túc. Ngay sau khi đoạt giải, My đã trích 1/3 giá trị giải thưởng gửi tặng quỹ khuyến học của Báo Tiền Phong, sau đó trao học bồng cho 50 em trường Nguyễn Thượng Hiền".

Hoàng My cho biết thêm, bản thân không hề phủ nhận công lao và luôn biết ơn êkíp anh Phúc Nguyễn trong việc tạo dựng hình ảnh cho cô tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Nguyên nhân dẫn đến một số lời lẽ gay gắt mà Phúc Nguyễn nói, theo Hoàng My, có thể do lâu ngày hai anh em không gặp nhau. Hơn nữa, cô không thường xuyên nói những công việc từ thiện bản thân làm cho Phúc Nguyễn biết. "Hiện tại, chúng tôi ít gặp nhau. Cả hai anh em, mỗi người đều đã có một con đường cho riêng mình”, Hoàng My cho hay.

Về lời bình luận của Phúc Nguyễn (Cảm thấy chưa thuyết phục giữa vẻ đẹp hình thể bên ngoài với nét đẹp tâm hồn bên trong của Hoàng My; và rằng Hoàng My sẽ vẫn chỉ là "một viên ngọc còn khiếm khuyết” - pv), Á hậu cho rằng: Trong cuộc đời vốn không có ai hoàn thiện, điều quan trọng hơn là cô đang từng ngày sửa chữa điểm yếu của mình để có thể tự tin, năng động hơn.

Kết thúc trao đổi với Giáo dục Việt Nam, Á hậu Hoàng My cũng bày tỏ lần nữa muốn gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của êkip Phúc Nguyễn trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Đồng thời, người đẹp không muốn nói sâu về vấn đề Phúc Nguyễn lên tiếng trên báo chí. Bởi, nếu cô nói qua nói lại, sẽ ảnh hưởng không tốt đến nhiều người.

“Một số thông tin anh Phúc Nguyễn đưa ra chưa chính xác lắm, nhưng My sẽ không tranh cãi nhiều về vấn đề này. Nếu cần nói, My sẽ tìm gặp trực tiếp  anh Phúc Nguyễn”, Á hậu nói.

Á hậu hết sức bất ngờ khi bị ê kíp cũ tố không giữ lời hứa làm từ thiện.
Cô hết sức bất ngờ khi ê kíp cũ tố không giữ lời hứa làm từ thiện.

Trước đó, trong bài viết “Êkip cũ lên tiếng thất vọng về Á hậu Hoàng My” đăng trên 1 tờ báo, Phúc Nguyễn chia sẻ: Năm 2008, bác và anh của Hoàng My đã dắt hai chị em Hoàng Yến và Hoàng My đến nhờ tôi đầu tư và chuẩn bị mọi thứ cho các cuộc thi sắc đẹp. Tôi chỉ nhận lời giúp Hoàng My. Khi đó, Hoàng My chỉ là cô bé mới tốt nghiệp phổ thông trung học và không thành công trong cuộc thi đại học. Đó chính là "hành trang" duy nhất của Hoàng My khi vừa bước chân vào công ty Phúc Nguyễn của tôi, cũng như vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.

Hai năm là khoảng thời gian tôi đã “lột xác” Hoàng My bằng tài chính lẫn mối quan hệ vốn có từ lâu của mình. Trước tiên vẫn là việc định hướng và giúp Hoàng My được vào học trường RMIT để tạo phông nền căn bản cho tri thức. Tiếp theo, tôi cho Hoàng My học múa và chơi đàn piano một cách chuyên nghiệp để chuẩn bị cho phần thi tài năng cũng như luyện cho các ngón tay của Hoàng My có sự mềm mại, uyển chuyển khi trình diễn áo dài, vì trước đây tay của Hoàng My rất thô ráp, và đó chính là nhược điểm rất lớn của Hoàng My.

Nhờ sự đầu tư chuyên nghiệp của cả một ê-kíp hùng hậu gồm các nhà thiết kế trang phục, chuyên gia trang điểm, giảng viên thanh nhạc và vũ đạo, Hoàng My đã hoàn toàn "lột xác" và xuất hiện với hình ảnh hoàn hảo tại cuộc thi nhan sắc lớn nhất Việt Nam vào năm ngoái.

Thậm chí, Phúc Nguyễn còn ví người đẹp Đồng Nai như một viên ngọc còn khiếm khuyết, vẻ đẹp hình thể của Hoàng My vẫn chưa đong đầy cốt cách tâm hồn cô. Sau đó, đưa ra một số lời lẽ hết sức gay gắt dành cho Hoàng My: Tôi đã gieo một hạt giống chưa hoàn thiện, vun đắp cho đến khi đơm hoa kết quả. Sự hấp dẫn bên ngoài có thể đánh lừa thị giác của nhiều người, nhưng tôi thì đến lúc phải thức tỉnh. Quá trình “lột xác” của một con người không hề đơn giản, đòi hỏi người trong cuộc phải nhạy bén và chi phí đầu tư không nhỏ để sau hai năm cho ra đời một “sản phẩm tinh thần” bằng sức lao động trí não và vật chất.

Dư luận cần có sự tỉnh táo. Để thành công thì con người cần có trách nhiệm và thực thi mọi cam kết đã hứa. Mọi sự đầu tư về vật chất sẽ trở nên vô tác dụng, thậm chí sẽ tiếp tay cho kẻ xấu một khi người đó đánh mất đi lòng tự trọng, thiếu cách cư xử văn minh và lối sống vô trách nhiệm với gia đình, cộng đồng.

Văn Trinh

Từ khóa :
Hoàng My , Á hậu Việt Nam , Hoa hậu Hoàn vũ 2011 , Phúc Nguyễn tố Hoàng My
Bị tố "ỉm" tiền làm từ thiện, Á hậu Hoàng My nói gì?
Chủ đề : Hoàng My
Tin khác