Độc giả nhiều báo nghi ngờ sự trung thực của ĐH Tây Đô
Người mẫu
(GDVN) - Bài viết xuất phát từ Giaoduc.net.vn về việc bạn bè phản ánh Hoa hậu Thu Thảo không thi tốt nghiệp cùng mình nhưng vẫn lên cao đẳng lập tức tạo nên sự chú ý lớn của dư luận. Hầu hết các trang báo mạng đều vào cuộc tìm hiểu, cùng với đó độc giả có dịp bày tỏ chính kiến của mình. Rất nhiều câu hỏi, hoài nghi đã được đặt ra về tính trung thực trong các văn bản của Trường ĐH Tây Đô.
![]() |
Độc giả bày tỏ quan điểm trên VnExpress |
![]() |
Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo. |
Tiếp tục trên báo VnExpress, bạn đọc Trần Quang Thịnh thắc mắc: "Hoa hậu này sắc đẹp không chê được. Nhưng học hành gì mà toàn phải đặc cách vài lần mới được cái sinh viên cao đẳng. Kể thì cũng chẳng sao. Thi người đẹp chứ có thi người tài đâu. Đáng xấu hổ, là cái ĐH Tây Đô thôi. Vài lần xác nhận đặc cách càng làm cho ĐH này mất uy tín. Dạy như thế, đặc cách như thế, tốt nghiệp ra ai dám nhận vào làm việc".
![]() |
![]() |
Tuy nhiên, Trường Đại học Tây đô cũng phải xem lại cách tổ chức quá trình đào tạo nhất là tổ chức thi tuyển sinh. Việc tổ chức thi tuyển sinh liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học phải tuân thủ quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Xin hỏi ông Hiệu trưởng, liệu có trường hợp nào bị ốm đi viện trong ngày 14/10/2012 không dự được kỳ thi của Trường thì có được xin đặc cách thi vào những ngày sau đó không?".
![]() |
Bạn đọc phản hồi trên trang Eva |
Độc giả trang Eva cũng đưa ra bình luận: "Tôi thấy lạ là tại sao khai trình độ thi hoa hậu lại phải nói là sinh viên, có phải là sinh viên mới được thi HH đâu! Trình độ đến đâu thì ghi thế đó!
Trên báo Dân Trí, bạn đọc Hoàng Quang Giang nêu ý kiến: "Thật là 1 sự đặc cách kì lạ khi cô hoa hậu mới đăng kí thi chưa có danh gì mà trường Tây Đô lập hội đồng riêng để đặc cách... thi trước đến nỗi học sinh cùng học trong lớp với cô hoa hậu không biết thi khi nào...
![]() |
![]() |
Loạt comment của độc giả Kênh 14 cũng cho thấy sự bức xúc, có phần "bất lực" : "Trời, cái này phải trách ban tổ chức cuộc thi nè", quyenle5790@gmail.com đưa ý kiến. Độc giả ricarvnn đề nghị: "Cái bảng điểm mà không có chữ ký của thí sinh thi làm gì được, trong khi đó bảng điểm với 2 chữ ký như thế này của giám thị thì có thể làm lúc nào cũng được, có vấn đề, cần xem xét".
Tỏ ra bức xúc, bạn đọc có email butt3rfly_o0o@yahoo.com chia sẻ: "Đề thi tốt nghiệp mà không thấy dấu gì cả? Và ở bảng điểm họ tên thí sinh đầy đủ mà ngày tháng năm sinh thì mỗi người lại gõ một kiểu, người thì đ/mm/yyyy, người thì d/m/yy, người thì lại yy. Vậy là sao?".
Độc giả ký tên Sơn La nhận xét: "Có hiện tượng bao che cho Hoa hậu. Thầy Hiệu trưởng nói Thảo thi để nâng cao điểm! Về mặt qui chế thì có, nhưng thực tế thì chẳng ai học trung cấp mà thi nâng cao điểm làm gì. Hơn nữa, Thảo đã thi liên thông lên Cao đẳng rồi mà vẫn còn quay lại thi nâng cao điểm cũ của trung cấp - Không lô-gic chút nào cả"!
