Hoa hậu Diễm Hương muốn làm Đại sứ cà phê Việt Nam

Người mẫu

Vũ Vũ

(GDVN) - Kết thúc Hành trình trải nghiệm của “Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam 2013”, Hoa hậu thế giới người Việt 2012 Diễm Hương vô cùng ấn tượng với Hành trình và “xung phong” làm Đại sứ Cà phê Việt Nam, thậm chí còn muốn tham gia cả vào Ban tổ chức chương trình sau.

Đêm nay 10/03, lúc 19h tại Đại học Tây Nguyên, danh hiệu Nữ Hoàng Cà Phê Việt Nam 2013 sẽ được vinh danh. Trước "giờ G", báo Giáo dục Việt Nam đã có buổi trao đổi với một thành viên của Hội đồng tuyển chọn trong Hành trình đi tìm Đại sứ cà phê Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt 2012 Diễm Hương.

- Được biết Hương là một thành viên của Hội đồng tuyển chọn Hành trình 2 – Hành trình trải nghiệm của Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam 2013, không biết đâu là lý do khiến Hương quyết định tham gia đồng hành vào hành trình này?

Hoa hậu Diễm Hương: Hương tham gia Hành trình này trước tiên vì ý nghĩa của Hành trình là góp phần quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới. Bản thân Hương cũng là Hoa hậu Thế giới người Việt, có sứ mệnh góp phần quảng bá hình ảnh đất nước với thế giới nên Hương rất thích thú khi được mời tham gia đồng hành Hành trình này. Hơn thế, Hương còn cảm thấy rất vinh dự khi được góp phần tìm ra một Nữ Hoàng Cà Phê xứng đáng và mang cà phê – di sản văn hóa phi vật thể tự hào của Việt Nam ra toàn thế giới.

Hoa hậu thế giới người Việt 2012 Diễm Hương cũng muốn làm Đại sứ cà phê Việt Nam

- Hành trình trải nghiệm kéo dài 3 ngày với rất nhiều hoạt động thực tế đáng quý, vậy cảm giác của Hương thế nào sau Hành trình mà mình đã đồng hành cùng các Đại sứ Cà phê?

Hoa hậu Diễm Hương: Ban đầu khi nhận được lời mời tham gia hành trình 2 trong số 3 phần của Hành trình, Hương nghĩ chắc vai trò của mình cũng nhẹ nhàng lắm. Nhưng sau khi tham gia Hương mới biết và nhận ra rằng Hành trình 2 – hành trình trải nghiệm là hành trình quan trọng nhất, là điểm quyết định nhất trong cả hành trình để tìm ra người xứng đáng nhất mang danh hiệu Nữ Hoàng Cà Phê.

Hương cảm thấy rất tự hào và rất thích thú vì sau hành trình này, Hương hiểu hơn về cà phê, về cuộc sống của người bản địa, thêm yêu cảnh sắc hùng vĩ Tây Nguyên, Hương biết pha chế một ly cà phê ngon cần những gì, Hương còn được tận tay pha và vẽ hoa trên ly Cappuccino,… Cảm giác thích lắm. 

- Hương có thể chia sẻ nhiều hơn nhận xét của mình về các Đại sứ cà phê sau Hành trình trải nghiệm?

Hoa hậu Diễm Hương: Hương đã có những ngày giờ sống cùng các bạn, trò chuyện cùng các bạn, Hương cũng từng như các bạn nên rất hiểu và thông cảm. Thực sự, các bạn tham gia hành trình này đều rất vất vả vì không khí sáng lạnh, trưa nắng nóng, tối gió…

Nhưng Hương rất xúc động khi trong ánh mắt các bạn, ai cũng bùng lên quyết tâm chiến thắng và ai cũng nỗ lực hết mình. Đó là điều Hương đánh giá cao nhất từ hành trình này cũng như các Đại sứ cà phê của chúng ta. Các bạn trẻ, năng động, sáng tạo, thông minh, xinh đẹp, ứng xử rất tốt và khéo. Đặc biệt nhất là các bạn có một quyết tâm lớn, đam mê và yêu văn hóa cà phê Việt Nam và quan trọng hơn cả là luôn mong góp phần quảng bá văn hóa cà phê Việt Nam ra thế giới.

- Đặt ví dụ Hương tham gia Hành trình Đi tìm Đại sứ Cà phê Việt Nam với vai trò là một trong những ứng viên, liệu Hương có nghĩ mình sẽ vượt qua được hết những khó khăn, thử thách kể trên? Và nếu mời Hương tham gia vào Hành trình Đi tìm Đại sứ Việt Nam tiếp theo, Hương có đồng ý tham gia?

Hoa hậu Diễm Hương: Tất nhiên là để đạt được danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt, Hương cũng đã phải tập luyện rất vất vả, đã trải qua không ít khó khăn. Theo Hương, không có thử thách nào không vượt qua được, quan trọng nhất là tâm lý của mình có vững hay không. Vậy nên nếu Hương tham gia, thì khó khăn cách mấy Hương cũng sẽ vượt qua được.

Nếu được mời Hương sẽ tiếp tục tham gia, thậm chí Hương còn muốn được tham gia cùng Ban tổ chức, được đứng đằng sau cổ vũ, động viên và giúp đỡ các Đại sứ cà phê tương lai hơn. 

- Hương ấn tượng với ngày nào nhất của Hành trình?

Hoa hậu Diễm Hương: Ngày nào Hương cũng ấn tượng cả, nhưng có lẽ kỷ niệm nhất là ngày thứ 3 của hành trình. Hương cùng các bạn đi thăm thác Dray Nur cùng các hướng dẫn viên Coffee Tour Đặng Lê, được ngắm nhìn sự hùng vĩ nơi cà phê bắt đầu. Đặc biệt các bạn còn được hướng dẫn làm rượu cần và tự tay làm rượu để mùa Lễ hội sau sẽ mang ra chiêu đãi… Hương và các bạn Đại sứ đều cảm thấy quý trọng hơn “tài sản” của vùng đất này nói riêng và thế giới nói chung.
 
Cà phê là một cả một thế giới chứ không phải chỉ đơn thuần là một thức uống như Hương từng nghĩ hồi còn học Phổ thông. Càng đi vào tìm hiểu, cảm nhận trọn vẹn tất cả xung quanh càng nhận thấy rõ sức mạnh và quyền lực mềm của di sản văn hóa này. Trở về từ chuyến đi cuối của Hành trình Trải nghiệm, ai nấy đều có cảm giác rất lưu luyến.

Trân trọng cảm ơn hoa hậu Diễm Hương về buổi trò chuyện này!

Vũ Vũ
Từ khóa :
hoa hậu diễm hương , hành trình đi tìm đại sứ cà phê , trung nguyên , cà phê , nữ hoàng cà phê
Hoa hậu Diễm Hương muốn làm Đại sứ cà phê Việt Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác