Hoa hậu đẹp nhất thế giới: 'Ông nội tôi cưới 11 người vợ'

Người mẫu

Long Hy

(GDVN) - Dưới đây là những tâm sự của Atong DeMach, Top 4 Miss World 2012 và Miss Grand Slam 2012– Hoa hậu của các Hoa hậu.

Trên trang Theidealbeauty đã có bài phỏng vấn nhanh với Hoa hậu đẹp nhất thế giới Atong Ajak DeMach đến từ Nam Sudan, người đẹp từng giành ngôi vị Queen of Africa, Miss World Top Model tại cuộc thi nhan sắc thế giới Miss World 2012.

Atong tự giới thiệu mình là sinh viên năm cuối chuyên ngành dịch tiếng Anh - Ả Rập tại Cao đẳng Giáo dục thuộc Đại học Juba (một ngôi trường danh tiếng nhất Nam Sudan).

Hoa hậu đẹp nhất thế giới Atong DeMach.


Phóng viên tờ
The Ideal Beauty (TIB): Bạn có thể giới thiệu một chút gì đó ấn tượng nhất để mọi người có thể biết đến con người mình?

Atong: Tôi năm nay 23 tuổi, cao 1,80m và là sinh viên chuyên ngành phiên dịch tiếng Anh - Ả Rập tại Đại học Juba. Bố mẹ đặt tên tôi là Atong bởi dịch ra tiếng Anh thì nó có nghĩa là “Chiến tranh”, nguyên nhân vì tôi sinh ra khi cuộc nội chiến giữa Sudan và Nam Sudan đang diễn ra ác liệt.

Tôi là con út trong một gia đình có 9 anh chị em, gồm 3 anh trai và 5 chị gái. Văn hóa ở đất nước Nam Sudan chúng tôi vẫn cho phép tục lệ đa thê. Ông nội tôi cũng từng cưới 11 người vợ. Tôi cũng có rất nhiều anh chị em ở khắp thế giới cũng như một đại gia đình. Tôi là cô gái chịu khó và nhiệt tâm, tôi có khát vọng và mục tiêu lớn trong đời là được giúp đỡ những người khác để tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

TIB: Bạn có thể nói gì về đất nước Nam Sudan để mọi người biết thêm về đất nước bạn?

Atong: Đất nước tôi là một quốc gia non trẻ nhất thế giới, chúng tôi vừa mới giành được độc lập hoàn toàn vào ngày 9/7/2011 sau khi phải trải qua cuộc nội chiến 21 năm dài nhất ở châu Phi. Đồng thời trở thành đất nước thứ 56 ở châu Phi và là thành viên thứ 193 của Liên Hợp Quốc, là quốc gia thứ 196 trên thế giới.

Có lẽ nhiều người không biết gì nhiều về một đất nước mới như Nam Sudan ngoài lịch sử nhuốm màu chiến tranh. Tuy nhiên chúng tôi có hơn 200 dân tộc cùng chung sống và tạo nên một đất nước đa dạng và phong phú về các tộc người nhất trên thế giới.

Một đất nước đẹp tự nhiên với những rặng cây xanh mát và khí hậu tuyệt vời được tưới tắm bởi mùa mưa 9 tháng trong năm. Đó là còn chưa kể đến những cây xoài đã trở thành đặc trưng ở nước tôi. Một nơi mà bạn sẽ còn muốn quay trở lại và trải nghiệm nhiều lần khi gặp  những người dân thân thiện và hào phóng ở Nam Sudan.

Hoa hậu của các Hoa hậu - Miss Grand Slam 2012 Atong DeMach.


TIB:
Cuộc thi Miss World khi tổ chức kỷ niệm 60 năm ở Luân Đôn từng bị một nhóm người biểu tình và phản đối. Những người biểu tình cho rằng, cuộc thi này là "hạ thấp nhân phẩm phụ nữ". Ý kiến của bạn thì sao?

Atong: Tất cả mọi người đều có quyền nói lên ý kiến của mình. Với tôi thì ai cũng có quyền cá nhân, quyền được thể hiện bản thân mình hay thậm chí quyền được tham gia bất kỳ cuộc thi nào. Tôi tin rằng, việc mình tham gia cuộc thi n ày không chỉ là một cuộc thi mang tầm vóc thế giới và có lịch sử hơn 50 năm mà bởi nó đề cao vẻ đẹp tổng thể của người phụ nữ, là vẻ đẹp tâm hồn và suy nghĩ, năng lực, ước vọng và đam mê… Chúng tôi những thí sinh tham dự mong muốn được nâng cao hơn trong nhận thức về những yếu tố trên.

TIB: Có người cho rằng, nếu một người có làn da trắng thì có thể địch lại 1,000 người xấu. Bạn nghĩ gì về điều này?

Atong: Con người vốn đã được Chúa trời tạo ra theo trí tưởng tượng của Người với nhiều màu da, hình dáng và kích thước. Tôi tin rằng mỗi chúng ta đều nên thấy tự hào về bản thân mình, về vẻ bề ngoài của chúng ta.

Thường thì phụ nữ chúng ta hay cố để thay đổi bề ngoài cũng như cách cư xử của mình, trong khi thực tế thì con người thật của chúng ta mới thực sự là hoàn hảo nhất. Chúng ta nên tự hào về sự khác biệt của mình là yếu tố tạo nên sự đa dạng cho thế giới này, và luôn nhớ một điều rằng, cái đẹp thì ở bên trong chứ không phải ở vẻ bề ngoài.

TIB: Hãy nói về 5 thứ mà bạn không thể sống thiếu?

Atong: Kinh thánh, Sự chân thành, Hy vọng, Tình yêu và Thể thao.

TIB: Vì sao phụ nữ lại mua nhiều loại túi xách tay đến vậy? Về phần mình, bạn có bao nhiêu túi xách tay?

Atong: Phụ nữ lúc nào cũng thích sự thay đổi trong thời trang cũng như hợp mốt. Túi xách tay là một trong những vật dụng quan trọng nhất với người đẹp trong mỗi sự kiện. Tôi nghĩ rằng mình có đủ loại túi cho những sự  kiện trang trọng cũng như khi đi chơi, dã ngoại.

Atong DeMach trong trang phục  bikini.


TIB:
Trước khi gặp được chàng hoàng tử quyến rũ của mình, một cô gái chắc hẳn đã phải hôn rất nhiều ếch. Ý kiến của bạn thì sao?

Atong: Thực sự thì tôi cũng mới gặp được chàng hoàng tử quyến rũ của đời mình. Thật lòng thì bạn sẽ không thể biết hoàng tử đó có quyến rũ hay không nếu chưa từng nhìn thấy ếch bao giờ.

TIB: Thông điệp của bạn muốn gửi đến mọi người trên thế giới là gì?

Atong: Là một cô gái sinh ra và lớn lên ở một đất nước của chiến tranh và chứng kiến những người vô gia cư, nghèo đói, không được học hành và tận mắt thấy người thân của mình cứ rời xa mỗi ngày, tôi đã học được cách không bao giờ từ bỏ và đánh mất hy vọng.

Hãy nhớ rằng mỗi một ngày mới là một cơ hội để mình học hỏi được nhiều hơn, để được yêu thương và cho đi nhiều hơn.

Long Hy
Từ khóa :
hoa hau the gioi , atong demach , hoa hau dep nhat the gioi , miss grand slam , hoa hau cua cac hoa hau , hoa hau atong demach
Hoa hậu đẹp nhất thế giới: 'Ông nội tôi cưới 11 người vợ'
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác