Táo Quân 2012: Quang Thắng... chỉ còn vài sợi tóc!

Người nổi tiếng

Văn Trinh

(GDVN) - “Quốc Khánh có lối diễn hài không giống ai, không lên gân lên cốt, không hoạt ngôn, ít múa chân múa tay...”, Quang Thắng đánh giá.

Quang Thắng cho biết, trong Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2012, anh tiếp tục vào vai Táo Kinh Tế. “Năm nay, do khủng hoảng kinh tế thế giới, đất nước mình bị ảnh hưởng một chút. Nhưng thực ra chính phủ đã điều chỉnh khó khăn qua việc bình ổn giá, vì vậy, kinh tế không có quá nhiều điều phải tâu lên Ngọc Hoàng”, danh hài đất Cảng hóm hỉnh nói.

Quang Thắng tập luyện Táo Quân cùng Xuân Bắc, Tự Long. Ảnh: Văn Trinh GDVN


Không nhiều sự kiện nổi bật thì chắc Táo Kinh Tế sẽ thiếu đất diễn? Trả lời câu hỏi của Báo Giáo dục Việt Nam, Quang Thắng bật mí: “Chính vì vậy, Táo Kinh tế sẽ cùng Táo Y Tế (Vân Dung) làm thành một cặp “song tế” lên chầu trời, chứ không độc diễn như mọi năm”.

Theo lời Quang Thắng, từ khi tham gia Táo Quân, anh đã từ Hải Phòng lên “đóng đô” ở Hà Nội. Lịch tập Táo Quân căng thẳng, từ thâu đêm đến sáng mới về nên điều Quang Thắng sợ nhất là không thuê được nhà nghỉ.

“Mấy năm trước, có lần đi tập Táo Quân về mệt lử còn không thuê được nhà nghỉ. May là mấy cậu bảo vệ nhận ra tôi nên thương cho vào kho nghỉ tạm. Các cậu đùa tôi, mỗi phòng nghỉ chỉ có 1 chăn, riêng anh cho vào phòng có 36 cái chăn. Tôi ngơ ngác không hiểu là phòng gì mà có tận 36 chăn, mãi mới biết đó là nhà kho”.

Dù vất vả, khó khăn, nhưng được hóa thân Táo Quân vào đêm cuối năm là điều hạnh phúc nhất với Quang Thắng. "Tôi diễn Táo Quân từ ngày đầu chương trình ra mắt khán giả. Chính vì vậy, nếu không được tham gia nữa chắc sẽ buồn và tủi thân vô cùng. Ngược lại, vinh dự tham gia, thấy áp lực, căng thẳng lắm. Phải nhớ lời, nhớ chi tiết cách diễn đến nỗi tôi tóc rụng hết còn có vài sợi", anh tếu táo.

Dù vất vả, khó khăn, nhưng được hóa thân Táo Quân vào đêm cuối năm là điều hạnh phúc nhất với Quang Thắng. Ảnh: Văn Trinh GDVN.


Hỏi vui Quang Thắng rằng, nếu một ngày nào đó, "nhỡ" Quốc Khánh không còn đóng vai Ngọc Hoàng nữa, thì Gặp nhau cuối năm sẽ giảm bao nhiêu % sức hút, danh hài gãi tóc cười xòa nói: “Câu hỏi thật khó quá”!

Tuy nhiên, anh vẫn bày tỏ quan điểm về việc nếu Quốc Khánh không còn diễn vai Ngọc Hoàng - dĩ nhiên, đó chỉ là một trường hợp giả thiết: “Đầu tiên, việc đó sẽ gây rất nhiều khó khăn cho cả chương trình vì phải chọn ra Ngọc Hoàng mới. Mà vị mới này không biết có hợp “gu” với anh em nghệ sỹ chúng tôi không. Thứ nữa, nếu không có Ngọc Hoàng chủ trì thiên đình thì Táo Quân biết bẩm tấu với ai”?

Trong mắt Quang Thắng, “Ngọc hoàng” Quốc Khánh để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng với cách diễn thâm trầm, dí dỏm, chầm chậm. Quốc Khánh có lối diễn hài không giống ai, không lên gân lên cốt, không hoạt ngôn, ít múa chân múa tay, mà cứ “đù đà đù đờ”, hồn nhiên “thả” những câu nói thâm thúy hóm hỉnh, khiến khán giả phải ôm bụng cười thú vị. Có lẽ, vì chất riêng đó, không ai thay thế được Quốc Khanh trong vai Ngọc Hoàng.

“Nếu cần một sự ví von nào đó về cách diễn hài của Quốc Khánh, thì có thể xem nó giống như một chú ếch, nhảy trong hang ra, đớp mồi, rồi lại nhảy vào. Ấn tượng và thú vị vô cùng”, Quang Thắng dí dỏm.

Quang Thắng thật thà khoe thêm, trong khoảng thời gian lưu lại Hà Nội diễn Táo Quân, anh cũng tranh thủ đi quay một số tiểu phẩm hài phát tết. Tết này, anh cũng tham gia tiểu phẩm “Bệnh nói dối” cùng Hồng Vân, Công Lý trong 1 đĩa hài tết. Nhân vật của Quang Thắng là ông bố chuyên nói dối, nhưng lại đi mua máy nói dối về trị thằng con trai. Cuối cùng, gậy ông đập lưng ông, máy nói dối phát hiện ra cả nhà đều dối trá.


Văn Trinh
Từ khóa :
Tao quan , hai tet , Quang Thang , Quoc Khanh , Táo quân 2012 , Tao quan 2012 , Gap nhau cuoi nam , Gặp nhau cuối năm 2012 , máy nói , Táo Kinh tế , Tao y te , Van dung
Táo Quân 2012: Quang Thắng... chỉ còn vài sợi tóc!
Chủ đề : Táo Quân 2014 - Tao Quan 2014
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác