Vân Dung: Diễn Táo Quân xong sợ... vào bệnh viện lắm!

Người nổi tiếng

Văn Trinh

(GDVN) - Nữ danh hài tếu táo cho biết, sẽ cố gắng... không bị ốm tới mức phải vào viện, nhất là sau khi chị đóng vai Táo Y tế ở Táo Quân 2012.

- Vai diễn Táo Y tế của Vân Dung trong Gặp nhau cuối năm có gì đặc biệt?

Về nhân vật Táo Y Tế của tôi, thì bên cạnh kịch bản đã có, tự thân mỗi Táo chúng tôi đều phải bồi da đắp thịt, làm lời và gảy thêm trò vào cho thêm phần vui nhộn. Vai Táo Y Tế của tôi năm nay có nhiều điểm khá đặc biệt, còn đặc biệt như thế nào thì mọi người hãy đợi đến hôm 30 Tết sẽ biết.

Do lịch tập luyện Táo Quân rất căng thẳng, Vân Dung mang theo rất nhiều đồ ăn. Ảnh: Văn Trinh


Hậu trường tập Táo Quân: Tự Long, Công Lý

Nếu năm ngoái làm Táo Điện lực thì năm nay tôi thấy rất thú vị khi được đóng vai Táo Y tế. Đội ngũ nghệ sỹ hài đã bắt đầu tập cho chương trình từ hôm mùng 3/1. Lịch tập của chúng tôi khá căng thẳng, từ 8h tối tới tận 5h sáng, tức là mỗi ngày chỉ được ngủ khoảng 2 tiếng thôi.

- Chị có thể bật mí về những sự kiện y tế nào năm qua trở thành “chất liệu” cho vai diễn Táo Y tế?

Khán giả cứ yên tâm rằng, chúng tôi có sự lựa chọn rất kỹ càng, là những sự kiện “hot” nhất, nổi trội nhất trong lĩnh vực y tế năm qua.

- Cụ thể ra sao?

Tôi không thể nói, phải giữ bí mật tới phút chót chứ. Thực ra nói cũng được thôi, nhưng tôi không muốn nói trước là vai diễn của mình sẽ hay dở thế nào, mà muốn để khán giả xem và đánh giá. Đợi tới khi Gặp nhau cuối năm kết thúc, các nhà báo phỏng vấn thế nào, tôi sẽ trả lời ngay.

- Như chị nói, lịch tập Táo Quân diễn ra khá căng thẳng. Chị có thể chia sẻ một vài kỷ niệm đáng nhớ trong những ngày vừa qua?

Lời đầu tiên phải nói là rất mệt vì chúng tôi thức suốt đêm mà! Bù lại, vui vì được ăn nhiều thứ như bánh, kẹo, mực, thịt gà… Thức ăn đó là do anh em tự bỏ tiền ra tự đi mua về liên hoan với nhau, ngồi ăn với nhau.

Thứ nữa, bình thường nếu tập hài kịch hay những kịch bản thông thường thì chỉ sau 15 phút, chúng tôi đã thuộc lời, nhưng với Táo Quân thì khó khăn hơn nhiều. Có những số liệu, sự kiện không thể sai - dù là một chữ bởi tất cả những gì Táo Quân nói mọi người đều đã xem, nghe trên báo chí, truyền hình. Hơn nữa, nếu vô tình sai sót, thì người dân sẽ không còn tin Táo Quân.
    
- Trên cương vị Táo Y tế, nếu đưa ra nhận xét chung về ngành y tế năm 2011, chị sẽ nói gì?


À, cái này thì thực sự rất khó nói. Nhưng có chuyện vui thế này: là anh em nghệ sỹ cứ trêu tôi làm Táo Y tế xong, nhỡ ốm thì biết làm sao? Tôi mới nói, tôi sẽ không ốm. Mọi người tiếp tục trêu: Mày không ốm, nhỡ con mày ốm thì sao?

Nếu không được đóng Táo Quân chầu Trời nữa, thì đó là một bất hạnh lớn của Vân Dung.


Hậu trường tập Táo Quân: Tự Long, Công Lý


Đến nước này, tôi chỉ còn biết lý sự rằng, tôi sẽ “cấm” con tôi ốm để không phải vào bệnh viện. Đấy, tôi cứ hay bị trêu, chắc làm xong Táo Y tế, sợ nhất là bị ốm phải vào viện. Cứ gọi là “liệu hồn”! (Cười).

Nói vậy thôi, chứ bình thường tôi vào bệnh viện bao giờ cũng được khám trước, được ưu tiên và chăm chút cẩn thận. Không biết năm nay làm xong Táo Y tế rồi có còn được ưu ái như mọi năm nữa không. Đang lo đây!

- Thử tưởng tượng xem, nếu 1 ngày nào đó, Vân Dung không còn được mời đóng Táo Quân dịp cuối năm nữa?


Úi giời! Chưa bao giờ tưởng tượng ra điều đó! Nhưng, nếu có thật, chắc chắn đó sẽ là một điều vô cùng bất hạnh với tôi. Ai cũng biết, Táo Quân là 1 chương trình được công chúng cả nước chờ đợi mỗi dịp tết đến xuân về, không còn được làm nữa thì tôi buồn khổ lắm!

Tất cả người dân Việt Nam chờ đợi hẳn 1 năm để được nghe, được nhìn, được thỏa sức xả stress với Gặp nhau cuối năm. Điều gì khiến họ mong chờ như thế, đơn giản vì  trong năm qua họ có cái bức xức, bực tức nhưng nói được, không làm được thì Táo Quân thay họ nói lên những điều đó.

Bên cạnh việc làm cho tất cả mọi người vui vẻ, Gặp nhau cuối năm còn khiến chúng ta phải ngẫm nghĩ, nhìn lại bản thân trong một năm. Từ đó, định hướng việc nên hoặc không nên làm trong năm mới.

- Cảm giác của chị khi được thay mặt toàn thể người dân nói lên tất cả khúc mắc, bức xúc trong năm về 1 lĩnh vực nào đó trong vai trò Táo Quân?

Sung sướng. Vì thực tế, bản thân mình cũng có ít nhiều bức xúc giống mọi người. Điều hạnh phúc nhất được làm Táo Quân của chúng tôi không phải là xuất hiện trên truyền hình ở một chương trình quan trọng, mà đơn giản hơn, sau chương trình, bước chân ra đường, từ những người xe ôm, đạp xích xô, chị bán rau cho đến cán bộ, tri thức đều thích thú mà nói với chúng tôi rằng: “Trời ơi, Táo Quân hay quá, đã quá. Nói hay lắm”.

- Trong số các diễn viên hài tham gia Gặp nhau cuối năm, Vân Dung là gương mặt nữ Táo Quân duy nhất để lại ấn tượng sâu sắc. Chị có cho đó là 1 sự đặc biệt?


Tôi thấy mình được ưu ái thì đúng hơn. Tất cả các bạn diễn đều rất quý mến tôi, ngược lại, tôi cũng vậy. Hoạt động nghệ thuật cùng nhau lâu, tôi diễn với họ như cơm ăn nước uống vậy! Các bạn chưa nói tôi đã hiểu, cho nên chúng tôi thích diễn với nhau là vì thế. Điều quan trọng hơn, anh em nghệ sỹ chúng tôi coi nhau như một gia đình, rất nhường nhịn nhau. Có lẽ, đó mới là điều đặc biệt nhất!

Văn Trinh
Từ khóa :
Táo quân , Gặp nhau cuối năm , Vân Dung , anh em , ưu ái , tưởng tượng , sẽ hay , vai diễn
Vân Dung: Diễn Táo Quân xong sợ... vào bệnh viện lắm!
Chủ đề : Táo Quân 2014 - Tao Quan 2014
Chủ đề : Danh hài Vân Dung
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác