Xuân Hinh: Tôi cũng "thèm" diễn Táo Quân lắm chứ!

Người nổi tiếng

Văn Trinh

(GDVN) - Danh hài Xuân Hinh cho biết, anh chưa bao giờ tham gia trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân của nhà đài.

Như Báo Giáo dục Việt Nam đưa tin, Táo Quân 2012 đã ngỏ lời mời danh hài Xuân Hinh tham gia chương trình, tuy nhiên, “vì anh ấy đã nhận lời hợp tác trước với một đơn vị nào đó, nên rất khó đáp ứng lịch tập. Anh Xuân Hinh nhiệt tình muốn tham gia nhưng lại không thể sắp xếp thời gian tập cùng các nghệ sỹ khác. Đó là điều mà cả 2 chúng tôi chưa gặp được nhau”, đạo diễn Gặp nhau cuối năm Đỗ Thanh Hải tiết lộ.

Danh hài Xuân Hinh chưa một lần tham gia Gặp nhau cuối năm.

Về phía danh hài Xuân Hinh, anh cũng khẳng định lý do không thể góp mặt trong Gặp nhau cuối năm chính là vì đã nhận lời hợp tác với một đơn vị khác, nên không có thời gian tập luyện cùng ê-kíp Táo Quân 2012.

“Năm nay, anh Hải mời sát ngày quá, mà tôi đã trót nhận lời làm một chương trình khác cách đó 4-5 hôm mất rồi. Chương trình Táo Quân bên anh Hải làm tốt, nên ai chẳng muốn tham gia chứ”, Xuân Hinh tỏ vẻ tiếc nuối.

Tuy nhiên, Xuân Hinh thành thật cho biết thêm, không chỉ lần này mà các lần trước, anh chưa bao giờ tham gia trong chương trình Gặp nhau cuối năm của Đài Truyền hình Việt Nam bởi quá bận vào dịp cuối năm.

Khi phóng viên hỏi liệu có phải vì trong Táo Quân các nghệ sỹ đều có đã có chỗ đứng riêng nên Xuân Hinh không tham gia vì sợ chỉ được đóng một vai phụ, danh hài đất Bắc cười xòa. Anh nói: “Tôi tham gia nhiều vai phụ lắm! Có những vai chỉ có 5 phút thôi. Làm nghề tôi biết, có khi vai ít đất diễn mà khán giả lại nhớ lâu hơn đóng nhiều. Tôi nói thế để mọi người hiểu rằng không phải tôi câu nệ chuyện tham gia Táo Quân được đóng nhiều hay đóng ít. Tính tôi đã làm là hết mình, tới bến luôn. Chỉ là tôi không có thời gian để tham gia Gặp nhau cuối năm”.

“Hơn nữa, dịp Tết đến, khán giả cứ bảo tôi là giờ chả xem hình nữa, xem nhiều rồi nên thích anh Hinh diễn “tươi” (xem diễn trực tiếp - PV). Nên đơn vị nào có kịch bản hay, hoạt động đàng hoàng mời trước là tôi tham gia. Giờ già rồi, làm cho bà con vui là thấy phấn khởi”.

Xuân Hinh là gương mặt "gạo cội" làng hài miền Bắc, nhiều người trong nghề ngưỡng mộ tôn anh là "vua Hề", bạn bè khen anh “chơi được". Và, có lẽ hàng vạn người hâm mộ luôn chờ đợi để được nghe anh hát, nghe anh khóc cười trên sân khấu.

Hẳn sân khấu hài miền Bắc phải rất lâu nữa mới tìm ra một nghệ sỹ dí dỏm, đầy duyên hài như Xuân Hinh. Bằng khả năng trời phú, chỉ cần Xuân Hinh nói chuyện chơi, thừa khiến không ít người cười “giãy lên đành đạch” - như một người từng nhận xét. Hoặc có người lại nói, Xuân Hinh cứ diễn là nhập thần, cứ như "lên đồng" vậy!

Dù được lòng bao thế hệ khán giả mê hài, nhưng Xuân Hinh từng chia sẻ nhiều lần trên báo chí, anh tự nhận mình là “món cà muối bình dân mua vui cho người lao động”. Với anh, danh hiệu số 1, số 2 hay số bao nhiêu trong nghề chưa bao giờ quan trọng, quan trọng là đứng ở đâu trong lòng nhân dân, làm gì để phục vụ cho bà con.


Văn Trinh
Từ khóa :
Tao quan 2012 , hai tet , Táo quân , Gặp nhau cuối năm , Xuân Hinh , Đỗ Thanh Hải , danh hài đất Bắc
Xuân Hinh: Tôi cũng "thèm" diễn Táo Quân lắm chứ!
Chủ đề : Táo Quân 2014 - Tao Quan 2014
Chủ đề : Xuân Hinh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác