Cháy chung cư Xa La - Hà Đông: Hàng trăm cư dân hoảng lọan tháo chạy

Nóng trong ngày

V.C

(GDVN) - Sáng sớm nay, những tiếng nổ nhỏ phát ra từ những hộp điện, sau đó các cột khói bốc ra nghi ngút qua ban công của chung cư CT5B, thuộc khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội). Cùng với những tiêng kêu hoảng loạn là hàng trăm hộ dân hốt hoảng tháo chạy xuống dưới đất...

Khoảng 5h sáng hôm nay (22/12), chung cư 31 tầng CT5B Xa La (Hà Đông, HN) đã bất ngờ phát hỏa. Đám cháy được cho là khởi phát từ phòng kỹ thuật điện tầng 11, nhanh chóng tạo ra nhiều khói độc, lan dần lên những tầng trên cao.

Khói lớn tỏa ra nghi ngút tại tầng 8 tại chung cư CT5B. (ảnh: vnexpress)

Do sự cố xảy ra vào ngày nghỉ cuối tuần nên có đến hàng trăm người dân của cả hai tòa nhà CT5A- CT5B cùng hốt hoảng tháo chạy xuống sảnh tầng 1. Trong đó có rất nhiều người già và trẻ nhỏ.

Chị Linh, một người dân sống ở tòa nhà cho hay: "Khi đó tôi đang nằm xem tivi thì có người đập cửa thông báo tòa nhà bị cháy. Không kịp cầm theo đồ đạc, tôi vội hô hoán cả nhà cùng tháo chạy xuống đất. Tôi không hiểu tại sao tòa nhà có cháy lớn như vậy mà lại không có hệ thống chuông cảnh báo cho người dân”.

Hàng trăm cư dân hoảng loạn  tháo chạy xuống đất (ảnh Phi Sơn- vnexpress) 

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều 6 xe chữa cháy, 2 xe thang cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường, phối hợp với lực lượng cơ sở, chữa cháy. Sau khoảng 45 phút, đám cháy về cơ bản đã được khống chế, xác định không có thương vong về người.

Trao đổi với PV, những người dân ở đây bức xúc cho biết, tòa nhà này đã được bàn giao cho khách hàng từ ngày 5/9. Tuy nhiên, đã 3 tháng kể từ ngày bàn giao nhà, toàn bộ hệ thống PCCC nội bộ và nhiều hạng mục liên quan vẫn chưa được chủ đầu tư hoàn thiện.


Lực lượng chữa cháy có mặt để dập tắt đám cháy 

Cụ thể, toàn bộ hệ thống chữa cháy vách tường trong và ngoài tòa nhà chưa được kết nối với đường ống nước từ bể chứa; bơm nước áp lực mạnh cũng chưa hoạt động; trần nhà, trần tầng hầm thiếu các vòi chữa cháy tự động; thậm chí ngay bình bọt chữa cháy tại chỗ cũng không được trang bị. Đây có thể là nguyên nhân khiến đám cháy lan nhanh...

Tòa chung cư CT5B cao 33 tầng, nằm trong khu đô thị Xa La (phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) do Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số I Lai Châu làm chủ đầu tư. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tư dự án KĐT mới Đại Thanh đã gây sốt trong thời gian vừa qua với nhiều căn hộ giá chỉ 10 triệu đồng/m2.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển đến bạn đọc diễn biến của vụ việc này...

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
V.C
Từ khóa :
KĐT Xa La , cháy lớn , cư dân , hốt hoảng , chủ đầu tư , KĐT Đại Thanh , CS PCCC ,
Cháy chung cư Xa La - Hà Đông: Hàng trăm cư dân hoảng lọan tháo chạy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác